Cấu trúc nhà khung thép tiền chế

Friday, 28-07-2017

Nhà khung thép tiền chế là loại nhà có cấu tạo bằng thép, các cấu kiện đều được sản xuất ngay tại nhà máy và lắp đặt theo đúng bản vẽ kỹ thuật chỉ định sẵn tại công trình. Cấu trúc nhà khung thép tiền chế khá đơn giản, nó cho phép người thợ thi công tiến hành lắp đặt một cách nhanh chóng và dễ dàng. Vì những tiện nghi và lợi ích kinh tế mà nhà khung thép tiền chế mang lại nên kết cấu nhà này được ứng dụng khá phổ biến từ các công trình nhà kho, nhà xưởng, siêu thị, cho đến những công trình thương mại quy mô lớn.

Cấu trúc nhà khung thép tiền chế

Cấu trúc nhà khung thép tiền chế

Nhà khung thép tiền chế cấu trúc gồm 3 thành phần chính là:

1. Các khung chính (kèo và cột), đây là những tổ hợp tiết diện I với bề mặt tiết diện không thay đổi.

2. Thành phần kết cấu thứ yếu gồm thanh chống ở đỉnh tường, xà gồ và các dầm tường. Đây là những thanh thép nguội có tạo hình chữ C hoặc Z.

3. Cuối cùng là phần tôn lợp mái.

Theo đó, cấu trúc nhà khung thép tiền chế gồm:

❖ Kết cấu chính:

Đây là hệ thống kết cấu chịu lực chính của nhà khung thép tiền chế, nó bao gồm phần móng, dầm móng, dầm cầu chạy, kết cấu mang lực mái, hệ giằng, hệ khung chống gió, các cột kèo có dạng hình chữ I dùng để làm phần khung chính. Hệ kết cấu chính sẽ được phân thành:

-Kết cấu chịu lực theo chiều ngang gồm: mái và phần cửa mái nằm ngang.

-Kết cấu chịu lực theo chiều đứng gồm: phần cửa đi, cửa sổ, tường và phấn cửa mái đứng.

-Kết cấu chính để nhận tải trọng của toàn bộ ngôi nhà truyền trực tiếp xuống mặt đất.

-Cuối cùng là phần tải trọng cố định cho toàn bộ ngôi nhà cùng với trang thiết bị được bố trí cố định là máy móc trên sàng và cần trục bên trên mái.

❖ Kết cấu phụ:

Kết cấu phụ bao gồm hệ thống bách ngăn, hệ sàn công tác, hệ khung đỡ vách ngăn, các thanh xà gồ tường, xà gồ mái có hình chữ Z hoặc C, cùng phần cầu thang bên trong ngôi nhà.

❖ Kết cấu tạo hình và bao che:

Được lắp đặt chủ yếu bằng tôn tường và tôn mái. Kết cấu này dùng để giới hạn không không gian ngôi nhà và bảo vệ nó khỏi những tác động đến từ môi trường ngoài như điều kiện khí hậu, thời tiết.

Ngoài ra, kết cấu này còn có tác dụng giúp cho ngôi nhà của bạn thêm phần hoàn hảo hơn nhờ tính thẩm mỹ cao. Hệ kết cấu này được phân thành:

-Cấu trúc bao che theo chiều ngang gồm phần mái và cửa nằm ngang.

-Cấu trúc bao che theo chiều đứng gồm cửa sổ, cửa ra vào, tường và phần cửa mái đứng.

Trên đây là một số thông tin về cấu trúc nhà khung thép tiền chế trong xây dựng, để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng truy cập website của chúng tôi http://bmbsteel.com.vn/

Hotline: (84-8) 3 5172 509 - 3 5172 601

Trụ sở chính: 148 Phan Xich Long St., Ward 7, Phu Nhuan Dist., HCM

Cấu trúc nhà khung thép tiền chế
Cấu trúc nhà khung thép tiền chế khá đơn giản, nó cho phép người thợ thi công tiến hành lắp đặt một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Đánh giá: 4.8/5. Tổng cộng: 6 phiếu