Mẫu khung nhà thép tiền chế

Wednesday, 19-07-2017

Nhà khung thép tiền chế có nhiều kiểu mẫu khác nhau như, khung một nhịp, khung hai nhịp, khung nhiều nhịp, khung mái dốc.

Nhà thép tiền chế là một loại công nghệ xây dựng mới chỉ phát triển có chục năm trở lại đây, nhưng sự phát triển của nó không thể xem thường, các công trình hiện nay từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn, rất lớn đều sử dụng loại hình xây dựng này. Sự phát triển của vật liệu thép (loại vật liệu siêu nhẹ) đã làm cho việc phát triển xây dựng đang trên đà đi lên.

Mẫu khung nhà thép tiền chế

Sự phát triển nói rộng ra là sự phát triển của thế giới, của đất nước, của xã hội, nói hẹp hơn là sự phát triển của địa phương sẽ được thể hiện ra từ những công trình được xây dựng ở đó. Sự ngày càng phát triển của việc xây dựng, đặc biệt với công nghệ xây dựng nhà thép khiến cho các công trình được xây dựng ngày càng dễ dàng hơn.

Nhà thép tiền chế được cấu tạo từ nhiều bộ phận như móng, cột, vì kèo, giằng, cửa sổ, mái lợp, tường, thưng… các bộ phận được sản xuất trước ở nhà máy rồi đưa đến công trình lắp, ghép, sắp xếp với nhau hợp lý, có cấu trúc, theo bản vẽ rồi xây dựng nên một công trình hoàn chỉnh. Nhà thép tiền chế rất đa dạng về loại hình, loại nhà xưởng, loại mô hình và cả loại khung nữa.

Mẫu khung nhà thép tiền chế

Các công trình có thể có một tầng, hai tầng, cao tầng, một nhịp, hai nhịp, nhiều nhịp, một mái, hai mái và nhiều mái và do vậy kết cấu các khung của nhà thép cũng đa dạng tùy theo loại hình mà công trình được xây dựng. Có thể kể đến các mẫu khung như:

+  Khung một nhịp: là loại khung được sử dụng phổ biến do sự thông thoáng, đựng được nhiều hàng hóa, dễ di chuyển, chi phí thấp do không có cột chống giữa. Một nhịp có thể rộng khoảng 50m, 60m. Loại khung này thường được sử dụng trong việc xây nhà kho, nhà xưởng bởi các nơi này cần chứa hàng hóa, vậy nên khung một nhịp có thể phát huy được hết tác dụng của công trình.

+ Khung hai nhịp: là loại khung có 1 cột chống giữa, mỗi nhịp có thể dài từ 20 đến 30m. Loại khung này thường được áp dụng cho các nhà máy sản xuất đồ dân dựng, may mặc.

+ Khung nhiều nhịp: là loại khung có 2 cột chống giữa trở lên, mỗi nhịp có thể dài tới 80m. Loại khung này thường được áp dụng cho các khách sạn, nhà hàng bởi các công trình này phân thành nhiều tầng, nhiều phòng, nhiều ngăn phục vụ cho các khách hàng.

+ Khung mái dốc: có thể có một hoặc nhiều loại mái được xếp chồng, xen kẽ lên nhau. Độ dài của mái tùy vào dộ dài của khung. Loại khung này thường được áp dụng với các công trình như nhà ở, biệt thự.

+ Khung mái thoải: là kiểu khung có mái thoải, dài, rộng. Loại khung này thường được áp cho việc xây dựng chung cư.

Lựa chọn loại khung phù hợp sẽ giúp cho công trình được hoàn hảo.

Xem thêm: mẫu nhà thép tiền chế mới

Mẫu khung nhà thép tiền chế
Nhà khung thép tiền chế có nhiều kiểu mẫu khác nhau như, khung một nhịp, khung hai nhịp, khung nhiều nhịp, khung mái dốc
Đánh giá: 5/5. Tổng cộng: 3 phiếu