Những điều cần biết về cấu tạo nhà thép tiền chế

Tuesday, 18-07-2017

Khi muốn xây dựng một công trình nhà thép tiền chế, người đầu tư sẽ quan tâm đến những thông tin cơ bản về loại công trình này. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc những điều cần biết về cấu tạo nhà thép tiền chế và những thông số cơ bản khi xây dựng công trình bằng thép tiền chế.

Những điều cần biết về cấu tạo nhà thép tiền chế

Những điều cần biết về cấu tạo nhà thép tiền chế

Thành phần cấu tạo của nhà thép tiền chế gồm 3 phần chính:

- Khung nhà thép tiền chế chính (gồm cột và kèo), các cấu kiện tổ hợp tiết diện I, bề cao của tiết diện không đổi hoặc vát.

- Xà gồ, thanh chống đỉnh tường và dầm tường: Đây là kết cấu thứ yếu của công trình nhà thép tiền chế, gồm các thanh thép nhẹ hình chữ Z, chữ C hoặc các dầm bụng rỗng.

- Tấm thép tạo hình bằng cán (gồm tấm tường và tấm mái).

Những thành phần kết cấu chính yếu và thứ yếu được cắt, đục lỗ, khoan lỗ, hàn, tạo hình ở nhà máy sản xuất. Các thành phần cấu kiện sẽ được liên kết với nhau bằng bu lông. Sau khi sản xuất đồng bộ sẽ được đưa ra lắp dựng tại công trường.

Tại nơi sản xuất, các cấu kiện thép được đảm bảo chất lượng và sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, được kiểm tra trước khi xuất xưởng.

Những thông số cơ bản của nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế có thể được lắp cùng với các phụ kiện liên kết khác (sàn lửng, dầm cầu trục sàn phẳng trên mái, diềm mái, vách ngăn, đường đi trên cao,…).

Nhà thép tiền chế có thể cách nước tốt nhờ hệ thống mái mối đứng, diềm mái và các hệ thống thoát nước. Nhà thép tiền chế rất linh hoạt, vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng, tính kinh tế, tính thẩm mỹ và vẫn đảm bảo được độ bền vững.

Do có nhiều lợi ích thiết thực, nhà thép tiền chế hiện nay được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng nhà ga, trung tâm mua sắm, nhà ở, nông trại, siêu thị, nhà kho,…

Nhà thép tiền chế có các thông số cơ bản sau:

✬ Chiều dài nhà: Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, có thể mở rộng chiều dài khi có nhu cầu.

✬ Chiều rộng nhà: Không giới hạn, có thể nới rộng không gian khi khách hàng có nhu cầu thêm.

✬ Độ dốc mái: Độ dốc thông thường là i=15% để đảm bảo việc thoát nước dễ dàng.

✬ Bước cột: Là khoảng cách giữa các cột theo chiều dọc nhà, các cột cách nhau tùy vào chiều dài và mục đích sử dụng của công trình.

✬ Tải trọng: Tải trọng công trình đã được tính toán, gồm trọng lượng bản thân công trình, hoạt tải mái, trọng tải gió, trọng tải sử dụng,

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp khách hàng hiểu hơn về chi tiết cấu tạo và các thông số cơ bản cuả một công trình thép tiền chế.

Những điều cần biết về cấu tạo nhà thép tiền chế
BMB sẽ cung cấp cho bạn đọc những điều cần biết về cấu tạo nhà thép tiền chế và những thông số cơ bản khi xây dựng công trình bằng thép tiền chế.
Đánh giá: 5/5. Tổng cộng: 2 phiếu