Tư vấn thiết kế nhà thép tiền chế

Tuesday, 20-06-2017

Trong cuộc sống hiện đại, càng ngày con người càng tìm đến những thứ tiện nghi và mang lại lợi ích cao nhất. Nhiều công trình mọc lên, không thi công theo cách truyền thống vì không những mất nhiều thời gian mà còn không linh hoạt. Vậy nên, việc sử dụng nhà thép tiền chế như hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến, thường những công trình kiến trúc sử dụng loại nhà này như: nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị, công trình thương mại, nhà cao tầng,...

tư vấn thiết kế nhà thép tiền chế

Tư vấn thiết kế nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là nhà làm bằng thép, lắp ghép lại một khối hoàn chỉnh từ các bộ phận và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Vậy nên việc có một bản thiết kế là điều vô cùng cần thiết, nó cho chúng ta hình dung biết cần những thứ gì, sự sắp đặt của các bộ phận như thế nào là hợp lý nhất, tạo sự rõ ràng, đẩy nhanh quá trình thi công và đặc biệt tạo ra một công trình theo mong muốn của chúng ta.

Để thiết kế, trước hết ta cần phải biết nhà thép tiền chế được mô tả bằng những thông số cơ bản như:

 • Chiều rộng, chiều cao, chiều dài: tùy thuộc vào ý muốn của chủ công trình.
 • Độ dốc mái: ảnh hưởng đến việc thoát nước mưa ở trên mái, cũng như tạo ra sự thông thoáng cho công trình.
 • Bước cột: Bước cột là khoảng cách giữa các cột theo phương dọc nhà. Bước cột được xác định dựa vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng trong nhà.
 • Tải trọng: công trình được xây dựng chịu nhiều sức ép tác động lên, đặc biệt là những bộ phận làm trụ như móng, cột…

Sau đó là hiểu qua về cấu tạo của nó, để cần biết cụ thể cũng như yêu cầu một bản thiết kế nhà thép tiền chế sát với mong muốn hơn:

 •  Móng: Móng được làm bằng bê tông cốt thép. Có nhiều dạng như móng bè, móng đơn, móng băng. Móng là nền tảng của công trình, móng vững chắc tạo tiền đề cho các bộ phận khác.
 • Bu lông móng: dùng để liên kết móng với cột.
 • Cột: được dựng từ các góc của móng, làm từ thép, có hình chữ H hoặc tròn.
 • Vì kèo: dùng để kết nối các đầu cột.
 • Dầm: được gối lên cột, thường sử dụng dầm chữ I (i) , H , hộp....
 • Xà gồ: nằm phía trên vì kèo, dùng để giảm áp lực của tầng mái đối với công trình.
 • Mái tôn: được lợp phía trên xà gồ, tạo thẩm mỹ cũng như chống ồn, chống nóng cho công trình. 
 • Tấm lợp lấy sáng: có thể được lợp bao quanh công trình, lấy ánh sáng vào ban ngày giúp tiết kiệm điện chiếu sáng. 
 • Cửa trời: Để thông gió và lấy sáng.
 • Tường: xây bao xung quang công trình, độ cao, dài tùy thuộc vào công trình.
 • Thưng: bao che xung quanh nhà xưởng, từ tường xây lên mái.
 • Giằng: dùng để liên kết các móng hoặc kết cấu trên móng lại nhằm tăng cường độ cứng của toàn hệ, dầm đỡ phần tường bên trên cố định, tăng sự liên kết cho công trình.
 • Mái capony: được lắp đặt làm mái che cho công trình, có các loại dùng aluminum, tôn, kính…
 • Máng thu nước: Đặt ở 2 bên mái dốc, đón nước mưa từ mái tôn chảy xuống.

Ống thoát nước: được nối với máng thu nước, dùng để thoát nước từ máng thu nước rồi đưa xuống cống thoát nước.
Cột thu sét: được lắp đặt trên mái công trình, thu sét và qua hệ thống tiếp địa đưa xuống đất, đảm bảo an toàn cho sự an toàn cho máy móc và các thiết bị điện tử khi bị sét đánh.  

Thiết kế tạo dựng ban đầu những suy nghĩ, mong muốn được thể hiện trên bãn vẽ. Nó được sinh ra từ mục đích, trình bày những ý tưởng của bản thân phù hợp với công trình được xây dựng nên. Có thể là thô sơ bằng các nét vẽ bút chì, hay vẽ trên máy tính.

Ví dụ bạn đang làm cho một công ty chuyên về thiết kế nhà ở, khách sạn hoặc các công trình khác và có khách hàng đến yêu cầu bạn thiết kế một ngôi nhà, thì việc đầu tiên là hỏi khách hàng của bạn về mục đích chính sử dụng ngôi nhà là để ở, cho thuê, hay cất giữ, lưu trữ thứ gì đó,…diện tích đất, số lượng người ở, các công trình chính và phụ trong ngôi nhà có ý tưởng gì, sự phân chia giữa các bộ phận ngôi nhà, khuôn viên…

Với những kinh nghiệm, hiểu biết về các ưu điểm vượt trội của nhà thép tiền chế so với công nghệ xây dựng truyền thống, BMB có thể tư vấn cho khách hàng xây dựng công trình với công nghệ nhà thép tiền chế. BMB sẽ thiết kế ra chi tiết các bộ phận từ các thông tin nắm được rồi đưa cho khách hàng xem.

Xem thêm : Những lưu ý khi thiết kế nhà thép tiền chế

Tư vấn thiết kế nhà thép tiền chế
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế, BMB có thể tư vấn và thiết kế cho khách hàng xây dựng công trình với công nghệ nhà thép tiền chế.
Đánh giá: 5/5. Tổng cộng: 17 phiếu