HCMC Head Office: 148 Phan Xich Long St., Ward 7, Phu Nhuan Dist., HCMC

NEWSROOM

Top Phương Án Quy Hoạch Mặt Bằng Nhà Công Nghiệp Hiệu Quả

08-06-2021

Đối với doanh nghiệp, khi xây dựng nhà công nghiệp thì cần vạch sẵn phương án quy hoạch mặt bằng một cách chi tiết và rõ ràng. Điều này sẽ giúp việc thi công nhà công nghiệp trở nên tối ưu nhất cho chủ doanh nghiệp đầu tư. Dưới đây là những phương án quy hoạch mặt bằng hiệu quả nhất mà chủ doanh nghiệp có thể tham khảo. 

1. Quy hoạch mặt bằng nhà công nghiệp theo ô bàn cờ 

Phương án quy hoạch mặt bằng nhà công nghiệp 1

Nhà công nghiệp có diện tích lớn hay diện tích trung bình dùng để làm xưởng sản xuất, chứa hàng hóa. Quy mô nhà xưởng công nghiệp cần phải vận chuyển, đi lại bằng đường ray hay bằng ô tô sẽ rất phù hợp với phương án thiết kế mặt bằng theo ô bàn cờ. Tức là mặt bằng nhà công nghiệp sẽ được chia ra làm các ô bàn cờ với khung 6 hay 12 m. Các ô sẽ đường chia ra, ngăn cách bởi các tuyến giao thông là đường ray, đường vận chuyển ô tô. Là những ô đất ngang hay dọc tùy thuộc vào diện tích chung của nhà công nghiệp. 

2. Phương án quy hoạch mặt bằng hợp khối liên tục 

Phương án quy hoạch mặt bằng nhà công nghiệp 2

Mặt bằng được quy hoạch theo kiểu hợp khối liên tục tức là các phân xưởng nhỏ được hợp lại thành thể thống nhất trong diện tích chung của mặt bằng. Không phải phân chia thành các ô như ở phương án 1. Như vậy, diện tích đất sử dụng sẽ được thu gọn lại, các phần đường giao thông sẽ rút gọn hơn, tập trung chủ yếu diện tích để sản xuất. Quá trình liên hệ để sản xuất, các khâu quy trình sẽ nhanh chóng theo dây chuyền hơn, thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn. 

3. Phương án quy hoạch mặt bằng theo dạng đơn nguyên

Xây dựng mặt bằng quy hoạch theo kiểu đơn nguyên tức là mỗi một đơn nguyên, một khu vực đã có thể đáp ứng được toàn bộ quy trình sản xuất. Đây là kiểu quy hoạch đặc trưng của những nhà xưởng có số tầng khác nhau. Bên cạnh đó là những nhà xưởng mà các doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng khu vực sản xuất. 

Phương án quy hoạch mặt bằng nhà công nghiệp 3

Kiểu quy hoạch mặt bằng đơn nguyên dễ dàng hơn trong việc sản xuất. Mọi quy trình hay việc thay thế thiết bị, thay đổi công nghệ, thay đổi dây chuyền đều được thực hiện khép kín và nhanh chóng. Mặt bằng xây dựng với diện tích vừa phải, giảm thiểu tối đa thời gian và tiền vốn đầu tư. Kiểu quy hoạch này thường gặp ở những nhà công nghiệp phục vụ cho lĩnh vực công nghiệp điện tử, cơ khí, công nghiệp nhẹ. 

4. Phương án quy hoạch mặt bằng nhà công nghiệp theo chu vi

Quy hoạch mặt bằng nhà công nghiệp theo chu vi đó là xây dựng nhà công nghiệp theo toàn bộ chu vi khu đất. Mặt bằng sử dụng sẽ tạo được thành sân trong, chiều rộng dài được bố trí sát với chỉ giới xây dựng cho phép, hoặc có thể lùi vào theo các ảnh hưởng của bối cảnh, yêu cầu xung quanh. 

Phương án quy hoạch mặt bằng nhà công nghiệp 5

Phương án quy hoạch mặt bằng theo chu vi sẽ giải quyết được vấn đề mặt bằng khi xây dựng ở những khu vực như khu dân cư, khu phố. Sân trong có thể thiết kế theo mô hình khu vui chơi, bài trí kiến trúc cảnh quan để làm đẹp mặt bằng khu phố.

5. Phương án quy hoạch mặt bằng theo bố cục tự do

Quy hoạch mặt bằng theo bố cục tự do có thể thiết kế tùy theo kiến trúc mà doanh nghiệp mong muốn. Đảm bảo phù hợp với cảnh quan, bố cục và môi trường xung quanh. Mặt bằng và mô hình nhà công nghiệp được thiết kế và xây dựng linh hoạt với bố cục tự do sẽ tạo được sự thẩm mỹ lẫn đảm bảo công năng sử dụng của nhà xưởng công nghiệp. 

Phương án quy hoạch mặt bằng nhà công nghiệp 5

Việc chọn cho doanh nghiệp một phương án quy hoạch mặt bằng nhà công nghiệp hợp lý sẽ là tiền đề để xây dựng cả công trình. Mặt bằng quy hoạch với phương án thích hợp sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp có thể đưa ra được phương án bố trí những yếu tố xung quanh như cảnh quan, môi trường. Ngoài ra còn chọn được phương thức vận hành, sản xuất phù hợp cho nhà công nghiệp của mình. Việc sản xuất kinh doanh sẽ trở nên thuận tiện hơn. 

6. Công ty thiết kế, thi công nhà công nghiệp hiệu quả

Nếu bạn phân vân việc chọn phương án quy hoạch sao cho phù hợp với nhu cầu hoặc đang không biết nên chọn địa chỉ nào để giúp bạn thiết kế và xây dựng công trình nhà công nghiệp đảm bảo chất lượng thì bạn có thể tham khảodanh sách công ty xây dựng nhà thép tiền chế hoặc bạn có thể tham khảo tư vấn giải pháp xây dựng tại BMB Steel. 

Phương án quy hoạch mặt bằng nhà công nghiệp 6

BMB Steel với đội ngũ thiết kế, thi công đầy kinh nghiệm, đã hoàn thiện nên hàng trăm công trình lớn, nhỏ sẽ là chuyên gia giúp bạn có thể chọn ra được phương án xây dựng hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Đội ngũ tư vấn, kỹ sư thiết kế và công nhân xây dựng đều là người có chuyên môn cao. Mọi thắc mắc, mọi mong muốn của chủ doanh nghiệp sẽ được giải quyết một cách dễ dàng và nhanh chóng. Giúp doanh nghiệp nhanh có được công trình nhà công nghiệp, nhà thép tiền chế chất lượng đưa vào hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả. 

 

Còn chần chờ gì mà không bắt máy liên hệ ngay với BMB Steel để được tư vấn, giải đáp và thiết kế công trình mang đến hiệu quả chất lượng bạn nhé. Cảm ơn đã đón đọc bài viết và hãy đón chờ những thông tin trong những bài viết tiếp theo. 
LATEST BLOGS
https://bmbsteel.com.vn/storage/2021/10/4172/nha-tien-che-gia-re-tren-200-trieu-2.png
For the time being, the most prominent building design is pre-engineered steel buildings. This cost-effective model has a good-looking appearance. Besides, it is also a highly economical solution. To learn more, you can refer to the top 20 hot and cheap prefabricated houses

4 days ago
https://bmbsteel.com.vn/storage/2021/09/4139/thu-tuc-xin-cap-giay-phep-xay-dung-1.jpg
Legally, the factory construction needs to have specific construction documents and dossiers. They ensure the rights of both parties and the construction process.

2 weeks ago