Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Mức độ phổ biến của các tòa nhà công nghiệp kết cấu thép tăng nhanh chóng

11-22-2022

Hiện nay, ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn các tòa nhà công nghiệp kết cấu thép cho dự án, công trình của mình vì những giá trị nổi bật và lợi ích lâu dài mà nó mang lại. Phải nói rằng, kết cấu thép đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong lĩnh vực công nghiệp.

1. Thực trạng sử dụng thép hiện nay

Theo thống kê, ngày nay 85% các công trình ứng dụng trong thương mại, kinh doanh đều được hình thành từ thép và chỉ số được dự tính sẽ tăng mạnh vào những năm tới. Đây là một chỉ số rất đáng kinh ngạc đối với tốc độ phát triển nguyên vật liệu trong lĩnh vực xây dựng.

Hiện nay, các tòa nhà công nghiệp kết cấu thép được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng nhà kho, nhà xưởng, công trình thương mại, cầu đường,... Vậy lý do tại sao mức độ phổ biến của các tòa nhà tiền chế lại tăng nhanh chóng như vậy?

Ứng dụng kết cấu thép trong xây dựng tòa nhà công nghiệp
Ứng dụng kết cấu thép trong xây dựng tòa nhà công nghiệp

2. Lý do các tòa nhà công nghiệp kết cấu thép có mức độ phổ biến tăng nhanh chóng

2.1. Thép mang lại lợi ích lớn và lâu dài 

Thép là loại vật liệu có cường độ lớn nhất trong các vật liệu hiện có cho tới thời điểm hiện tại, do đó cả khả năng chịu lực rất lớn. Dường như thép có thể xử lý bất cứ điều gì xảy đến, với độ bền và nén ấn tượng, thép có thể dùng để tạo ra những tòa nhà chất lượng cao chống chọi với bất kỳ điều kiện bất lợi nào của thiên nhiên và thời tiết, kể cả khi xảy ra động đất. 

Khi thực hiện xây dựng một công trình, cái doanh nghiệp quan tâm nhất đó là lợi ích dài hạn. Với tòa nhà công nghiệp kết cấu thép, dự án của họ sẽ được lắp dựng dễ dàng, đảm bảo an toàn và kiên cố trong nhiều năm. 

Thép mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp
Thép mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp

Hầu hết, doanh nghiệp khi lựa chọn nguyên liệu đều băn khoăn rằng: “Liệu có dễ dàng lắp đặt và sửa đổi khi sử dụng hay không?” Với thép, hình dạng kích thước đều được ấn định, cấu hình phù hợp với từng loại dự án. Đặc biệt dễ dàng, nhanh chóng trong việc lắp đặt và linh hoạt trong việc mở rộng, điều chỉnh khi doanh nghiệp có nhu cầu.

2.2. Thép mang đến sự kết hợp về chất lượng và giá trị cho doanh nghiệp

Có lẽ đây chính là lý do lớn nhất khiến các nhà đầu tư lựa chọn kết cấu thép. Chọn lựa một tòa nhà thép tiền chế không những đem lại cho bạn những giá trị về mặt lợi thế, mà còn đi kèm theo về việc đảm bảo chất lượng.

Sử dụng kết cấu thép cho dự án, công trình giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Vì trọng lượng của thép khá nhẹ giúp khối lượng công trình giảm nhưng vẫn đảm bảo được độ vững chắc, không tốn nhiều thời gian công sức trong việc bảo trì, điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một lượng lớn chi phí. Hơn thế, doanh nghiệp còn có thể sử dụng lượng tiền tiết kiệm được để xây dựng thêm nhiều tòa nhà công nghiệp khác hay mở rộng quy mô để phục vụ cho mục đích kinh doanh của công ty.

Bắt gặp những tòa nhà công nghiệp kết cấu thép trong cuộc sống hiện tại dường như trở thành chuyện thường ngày vì mức độ phổ biến của nó. Hầu hết, những tòa này đều có tính thẩm mỹ và chất lượng khá cao. Vì xuất phát điểm thép là một loại vật liệu rất dễ tạo hình, do đó chúng luôn là lựa chọn hàng đầu cho các công trình mang tính sáng tạo cao.

Tòa nhà công nghiệp kết cấu thép có giá trị thẩm mĩ cao
Tòa nhà công nghiệp kết cấu thép có giá trị thẩm mĩ cao

2.3. Thép có tính ứng dụng cao, đa năng và thân thiện với môi trường

Thép luôn được đổi mới và cải tiến để đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng. Được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải,... Phải nói rằng, việc sử dụng thép giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khoảng không gian lớn so với những loại vật liệu khác.

Một đặc tính rất đặc biệt đó là thép là nguyên liệu thân thiện với môi trường vì dễ tái chế và thu hồi. Theo thống kê, cho đến hiện tại, 80% thép được làm từ vật liệu tái chế. 

Thép có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực 
Thép có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực 

Dù bạn là một doanh nghiệp mới bắt đầu hay đang hoạt động, việc lựa chọn thép sẽ mang đến những lợi ích nổi bật và tối ưu cho công trình của bạn. Thép là loại vật liệu rất kiên cố và có tính ứng dụng cao, đặc biệt có nhiều yếu tố nổi trội hơn so với những vật liệu hiện nay. Các nhà thầu xây dựng, nhà thiết kế hiện nay đánh giá rất cao những giá trị thẩm mỹ, cùng với độ bền và độ tin cậy mà thép mang lại. Chắc chắn rằng, thị trường của các tòa nhà công nghiệp kết cấu thép sẽ ngày càng phát triển và có chỗ đứng cao trong lĩnh vực thương mại và công nghiệp.

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6908/deformation-joints-used-in-building.jpg
1 tháng trước
Để hạn chế sự biến dạng công trình dẫn đến nứt nẻ và rạn nứt, chúng ta cần đến khe biến dạng. Hãy cùng BMB Steel tìm hiểu về sự khác biệt giữa những loại khe biến dạng trong nhà thép tiền chế.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6893/steel-frame-building-with-high-solidity-and-flexibility.jpg
1 tháng trước
Kết cấu thép phù hợp để với những loại công trình nào? Những lưu ý về chất lượng mà bạn nên biết khi xây dựng nhà thép tiền chế.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6876/steel-structure-used-in-high-building.jpg
1 tháng trước
Cấu trúc của các tòa nhà thép được hình thành và thiết kế như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6860/overall-information-about-popular-methods-of-steel-structure-design.jpg
1 tháng trước
Thiết kế là bước đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự thành công hay thất bại của một dự án. Phương pháp thiết kế kết cấu thép phù hợp sẽ giúp công trình được xây dựng nhanh chóng và hoàn thiện nhất.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/09/6444/application-of-steel-structure-in-construction.jpg
3 tháng trước
Bạn đang tìm kiếm một loại hình dành cho công trình vừa tiết kiệm, vừa chất lượng, vậy thì không thể nào bỏ qua kết cấu thép. Dưới đây là mô tả kết cấu thép ngắn gọn nhất.
Bình luận (0)
HOTLINE
(+84) 767676170
CONTACT US
NOW