Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 60,000m2

07-30-2022

Để xây dựng nhà xưởng, trước tiên ta cần chuẩn chuẩn bị bản vẽ thiết kế chính xác, tỉ mỉ từng thông số. Chủ doanh nghiệp hay các nhà thầu đang tìm kiếm bản vẽ nhà xưởng ? Quy mô nhà xưởng lên tới 60,000m2 ? Hôm nay, BMB Steel xin chia sẻ cho bạn thông tin về bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 60,000m2 trong bài viết dưới đây.

1. 4 lý do mà bạn cần bản vẽ nhà xưởng ?

1.1 Không am hiểu về cấu trúc thép

Lý do đầu tiên cần đến bản vẽ nhà xưởng là bởi vì những chủ doanh nghiệp hay nhà thầu hiện nay đa số chưa trang bị đủ kiến thức cần thiết trong lĩnh vực xây dựng nhà khung thép, nhà xưởng hay họ không thực sự hiểu về cấu trúc thép của một công trình nhà xưởng công nghiệp.

Ngược lại, các nhà kỹ sư xây dựng lại có nền tảng vững chắc nên có thể chỉ rõ những điểm trọng yếu, những điểm cần lưu ý khi xây dựng nhà xưởng công nghiệp thông qua bản vẽ thiết kế.

1.2 Sự chi tiết hoá được thể hiện trong bản vẽ

Khi có bản vẽ thiết kế trong tay, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hình dung được toàn cảnh công trình và chi tiết từng bộ phận.

Trong trường hợp không có bản vẽ, doanh nghiệp sẽ chỉ hình dung công trình một cách mơ hồ và việc diễn đạt những ý tưởng tiếp theo sẽ gây khó khăn cho bên xây dựng và thậm chí nó sẽ khác biệt so với phác thảo ban đầu của họ.

Sự chi tiết hoá được thể hiện rõ trong bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 60,000m2
Sự chi tiết hoá được thể hiện rõ trong bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 60,000m2

1.3 Bản vẽ thiết kế nhà xưởng giúp lường trước những vấn đề phát sinh.

Trong quá trình thực hiện thi công, nếu không đáp ứng đủ tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng công nghiệp thì rất khó để lường trước những vấn đề có thể xảy ra.

1.4 Xây nhà theo bản vẽ thiết kế giúp đảm bảo được tính thẩm mỹ

Khi thiết kế công trình, đặc biệt là nhà xưởng công nghiệp 60,000m2, các kỹ sư họ không chỉ hiện thực hoá mong muốn và phác thảo dựa trên mong muốn về công trình của doanh nghiệp trên bản vẽ mà còn đưa ra những giải pháp và phương pháp giúp công trình thi công có tính thẩm mỹ

2. Quy trình thiết kế bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 60,000m2

Mỗi đơn vị thi công, thiết kế nhà xưởng đều có những bước để thực hiện bản vẽ. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều đưa ra quy trình thiết kế nhà xưởng với 4 bước cơ bản.

2.1 Bước 1: Phác thảo bản vẽ kỹ thuật

Sau khi ký hợp đồng với những thông tin mà khách hàng mong muốn, doanh nghiệp sẽ nhanh chóng xây dựng kế hoạch và phác thảo bản vẽ kỹ thuật theo từng hạng mục thi công và thiết kế nhà xưởng công nghiệp.

Ngoài ra, đội ngũ kiến trúc sư sẽ dựa trên bản phác thảo để tính toán chi tiết về vật liệu xây dựng hay các kết cấu cơ bản.

Phác thảo bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 60,000m2
Phác thảo bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 60,000m2

2.2 Bước 2: Quy trình gia công

Quy trình gia công có thể được hiểu là quy trình các vật liệu kết cấu như thép sẽ được thực hiện tại xưởng với các trang thiết bị hiện đại, đảm ứng đủ yêu cầu và đảm bảo chất lượng.

Quy trình gia công thường bao gồm 7 bước chính: cắt thép, hàn, vệ sinh bề mặt thép, phun kim loại lên bề mặt, sơn bảo vệ bề mặt và mạ kẽm. Thời gian thực hiện gia công thường kéo dài từ 6-8 tuần.

Quy trình gia công là bước quan trọng trong thiết kế bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 60,000m2
Quy trình gia công là bước quan trọng trong thiết kế bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 60,000m2

2.3 Bước 3: Lắp ráp và tiến hành xây dựng

Sau khi hoàn tất công đoạn gia công, bộ phận vận chuyển trong doanh nghiệp sẽ di chuyển vật liệu, các bộ phận này đến công trình để thi công và tiến hành lắp dựng dựa trên bản vẽ thiết kế trước đó.

Đội ngũ giám sát cùng với kiến trúc sư sẽ theo dõi nghiêm ngặt tiến trình thực hiện, kiểm tra và đảm bảo các hoạt động được diễn ra một cách hợp lý.

2.4 Bước 4: Cam kết bảo hành

Hầu hết các doanh nghiệp khi thực hiện đều cam kết bảo hành từ 2 năm cho vật liệu, 3 năm chống ẩm mốc và 10 năm cho kết cấu để tối ưu hiệu quả, đồng thời đem đến sự yên tâm cho khách hàng khi lựa chọn doanh nghiệp.

3. Những yêu cầu về bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 60,000m2

3.1 Sơ đồ công năng được sắp xếp hợp lý

Đây là yêu cầu đầu tiên và tiên quyết mà doanh nghiệp cần quan tâm để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng sau này, Một sơ đồ công năng được bố trí hợp lý sẽ giúp quy trình sản xuất diễn ra suôn sẻ và tạo ra năng suất lao động hiệu quả.

3.2 Tối ưu giải pháp về kinh tế và kỹ thuật

Việc thiết kế bản vẽ nhà xưởng phải đảm ứng được các yếu tố an toàn và ổn định cho hệ kết cấu nhà xưởng.

Các biện pháp, cách thức thi công, giải pháp kỹ thuật trong quá trình xây dựng cần được tính từ giai đoạn thiết kế bản vẽ, việc lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp với mô hình thi công.

3.3 Chú trọng đến tính thẩm mỹ

Quan điểm về xây dựng nhà xưởng hiện nay quan tâm rất nhiều đến tính thẩm mỹ. Nhà xưởng không chỉ có chức năng kho bãi tập kết nguyên vật liệu, vật tư hay những công xưởng đầy khói bụi hay nóng bức mà nay đang được các chủ đầu tư quan tâm nhiều hơn về thiết kế sao cho hài hoà, đẹp mắt và đáp ứng được nhu cầu của nhân viên kho xưởng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 60,000m2 mà BMB Steel muốn chia sẻ đến các chủ đầu tư. Chúng tôi mong rằng với những thông tin mà mình đưa ra sẽ giúp quý doanh nghiệp có thêm những kinh nghiệm hữu ích trong xây dựng nhà xưởng công nghiệp phù hợp với nhu cầu kinh doanh của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin quý nhà đầu tư hãy liên hệ BMB Steel để được tư vấn sớm nhất.

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/08/6096/construction-of-pre-engineered-steel-buildings.jpg
Tham khảo các dịch vụ và sản phẩm cũng như hướng dẫn tham khảo giá thi công nhà xưởng trọn gói mới nhất.

23 giờ trước
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/08/6072/factory-with-many-windows.jpg
Nhà xưởng tiền chế nhỏ đang dần trở nên rất phổ biến vì có thể tiết kiệm chi phí hiệu quả. Với sự đa dạng về mẫu mã và cấu trúc đẹp mắt, bạn sẽ lựa chọn mẫu nhà xưởng nào?

1 ngày trước