HCMC Head Office: 148 Phan Xich Long St., Ward 7, Phu Nhuan Dist., HCMC

NEWSROOM

Nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu lựa chọn hoàn hảo tối ưu chi phí

07-07-2021

Ngày nay, nhà thép tiền chế luôn là sự lựa chọn tối ưu cho các hộ gia đình vì tính tiện dụng, sang trọng, thi công tiết kiệm thời gian, chi phí hợp lý. Bài viết nàyBMB Steelsẽ cung cấp thông tin về nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu tiết kiệm diện tích, tối ưu chi phí xây dựng ngay sau đây.

1. Đặc điểm nhà thép tiền chế 1 trệt 1 lầu

Nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu đang dần trở nên phổ biến hơn và đang là xu hướng, trend hiện nay. Vì những công trình này thường có thời gian thi công vô cùng nhanh mà chất lượng thẩm mỹ cao, độ bền lại không thua kém bất kỳ công trình nhà bê tông nào khác.

So với việc xây nhà bằng bê tông thì xây dựng nhà tiền chế lại chiếm những ưu điểm nổi bật hơn như:

  • Thời gian xây dựng chỉ bằng ⅓ xây dựng bằng bê tông.
  • Giá nhà lại phải chăng, phù hợp với mọi hộ gia đình.
  • Dễ dàng mở rộng diện tích hơn trong tương lai.
  • Tải trọng của khung thép nhà tiền chế nhẹ hơn so với bê tông nên có thể thi công trên địa hình xốp.
  • Khung nhà thép tiền chế có thể tái sử dụng khi cần tháo bỏ hay thay thế.
  • Xây dựng bằng khung nhà thép tiền chế linh hoạt hơn cho nên chủ đầu tư có thể tùy thích sáng tạo, thiết kế,...

2. Chi phí xây dựng nhà thép tiền chế 1 trệt 1 lầu là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng nhà thép tiền chế 1 trệt 1 lầu là bao nhiêu?

Câu hỏi đặt ra hàng đầu khi thi công nhà xưởng, nhà kho hay nhà ở thép tiền chế luôn là chi phí. Kế tiếp là những câu hỏi quan trọng như chất lượng, độ bền, uy tín.

Với những hộ gia đình có nguồn tài chính vừa phải mà vẫn muốn cho mình sở hữu một căn nhà vừa sang trọng vừa khang trang lại hợp thời hợp xu thế thì nhà thép tiền chế 1 trệt 1 lầu sẽ là một sự lựa chọn thích hợp.

Chi phí của nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu tiết kiệm hơn chi phí xây nhà truyền thống đến 30%, lại còn có thể hạn chế được sự thừa vật liệu sau khi thi công xong.

Sử dụng vật liệu thép không gỉ cùng với sơn chống thấm, chủ đầu tư sẽ không cần phải lo lắng về căn nhà của mình sẽ bị ẩm mốc, ẩm ướt,... cũng không cần phải lo lắng về vấn để sửa lại nhà, chi phí tu sửa lại rẻ hơn.

Đây cũng là vật liệu có thể tái sử dụng vì các kết cấu thép đều được gắn với nhau bằng bu lông, giằng, ốc,... cho nên việc tháo lắp rất dễ dàng, có thể dùng cho việc khác hoặc thanh lý khi vô tình nhà bạn kẹt chi phí.

3. Thời gian thi công nhà ở tiền chế 1 tầng là bao lâu?

Với một công trình cơ bản thì chỉ cần khoảng 1 tuần là bạn có thể bóc tem căn nhà bạn. Với những công trình phức tạp hơn thì chỉ khoảng 1 tháng là bạn đã có thể đưa căn nhà mình vào sử dụng, tiết kiệm hơn so với xây dựng bình thường rất nhiều. Với phương pháp truyền thống bạn có thể mất đến 2-3 tháng hay nửa năm.

Bạn đừng lo về vấn đề độ bền hay chất lượng của nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu vì hầu hết tất cả các cấu kiện đều được sản xuất tại xưởng sau đó mới mang ra địa điểm và thực hiện quy trình lắp ráp.

Thời gian xậy dựng nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu bao lâu

4. Làm sao để thiết kế bản vẽ nhà ở tiền chế 1 tầng đẹp?

Tất nhiên để thiết kế được một bản vẽ cần phải đạt 2 yếu tố sau: kỹ thuật và kinh tế. Để thiết kế bản vẽ nhà tiền chế 1 trệt 1 lầu gồm 3 bước thông thường như sau:

4.1 Thiết kế kiến trúc

Kiến trúc sư sau khi nghe được nhu cầu từ khách hàng thì sẽ lên những ý tưởng đó trên bản vẽ, lên bảng thiết kế sao cho phù hợp với không gian, sắp xếp bố trí, kết cấu, đường điện nước, thông gió,... đảm bảo sự an toàn, thẩm mỹ và đạt tiêu chuẩn.

4.2 Tính toán kết cấu

Kỹ sư cần tính toán thật kỹ những chi tiết liên kết của kết cấu thép và nội lực của kết cấu thép như: tải bản thân, tĩnh tải, hoạt tải sử dụng, tải cầu trục và tải trọng gió.

4.3 Lên bản vẽ chi tiết

Kỹ sư ở xưởng sau khi nhận được bản vẽ kỹ thuật sẽ dựa vào đó mà thiết kế bản vẽ sản xuất gồm tất cả các chi tiết cấu kiện và thống kế những loại vật tư cần sử dụng.

Sơ đồ khung ngang

Ở mỗi công đoạn thiết kế đều đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và cẩn thận. Do các bước đều có liên quan chặt chẽ với nhau nên cần sự chính xác trong những bước đầu. Vì nếu sai một con số sẽ sai cả những bước sau. Mọi bước đều được trao đổi giữa bền thầu và chủ đầu tư để đưa ra sự thống nhất và giải pháp tốt nhất. Do vậy những việc trên đều nên được thực hiện bởi những kỹ sư giỏi, uy tín và có kinh nghiệm xây dựng lâu năm.

5. Những mẫu nhà thép tiền chế 1 trệt 1 lầu đẹp, giá rẻ

nha tien che 1 tret 1 lau

Mẫu nhà thép tiền chế 1 trệt 1 lầu đẹp

Nhà tiền chế 1 tầng đẹp sang

Nhà tiền chế 1 tầng đẹp sang

Nhà thép tiền chế 1 lầu độc đáo

Mẫu nhà thé tiền chế độc đáo

 

 

LATEST BLOGS
https://bmbsteel.com.vn/storage/2021/09/3987/cach-thiet-ke-nha-xuong-tien-che-tiet-kiem-3-min.png
Having a high-quality but cost-effective factory is significant for production businesses or even usual houses. How to build a factory optimally and reasonably?

4 hours ago
https://bmbsteel.com.vn/storage/2021/09/3972/thhi-cong-nha-thep-tien-che-gia-re-2-min.jpg
Construction of pre-engineered steel buildings with optimal costs and quality standards requires a reputable construction company to quote detailed and clear pre-engineered buildings.

6 days ago