HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN CỦA BMB MYANMAR TEAM

Tuesday, 30-06-2015
Vui buồn lẫn lộn sau một ngày chúng tôi đến thăm Chung Vien, tỉnh Thilawa, cách trung tâm Yangon 40 km (thành phố phát triển nhất của Myanmar).  Các sư thầy ở đây nuôi nấng và dạy học cho khoảng 400 trẻ mồ côi.
       
Thilawa là một tỉnh có tiềm năng cảng nước sâu và khu công nghiệp ở Myanma trong tương lai gần. Hiện tại, Thilawa là một nơi tuyệt vời thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài khi đến Myanmar. Mặc dù hiện giờ Thilawa là nông thôn yên bình với cây cối, không khí trong lành và cảm giác bình yên cho du khách.
 
Thấy chúng tôi đến, bọn trẻ rất ngạc nhiên và vui mừng hiện lên trên đôi mắt và nụ cười trong trẻo của trẻ em, đa số các em trong độ tuổi từ 6 đến 11/12 tuổi. Bọn trẻ thích ăn kem với xi rô khiến tôi nhớ đó cũng là một những món khoái cách đây 30 năm ở trường tiểu học. 
 
Nhân viên văn phòng của BMB Myanmar đã có những hoạt động xã hội rất có ý nghĩa, chúng tôi đánh giá cao rằng chúng tôi nhận được nhiều niềm vui từ trẻ em đó là sự "ngây thơ- yêu đời - lạc quan" và chúng tôi khâm phục các sư thầy đã  lặng lẽ dạy dỗ và chăm sóc trên 400 trẻ em ở đây.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
HOẠT ĐỘNG THIỆN NGUYỆN CỦA BMB MYANMAR TEAM
Đánh giá: 0/5. Tổng cộng: 0 phiếu