Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Kết cấu thép nhà 3 tầng - Giải pháp thi công hiện nay

06-07-2021

Để có những công trình thật sự chất lượng, người ta thường quan tâm đến tổng thể thiết kế chung và những kết cấu riêng lẻ cấu tạo thành. Kết cấu thép nhà ba tầng hiện là một trong số những kiểu thiết kế được quan tâm hàng đầu trong năm nay, là giải pháp thi công cho những công trình nhất là tại thành phố. Hãy cùng BMB Steel tìm hiểu ngay sau đây.

1. Kết cấu thép nhà 3 tầng đóng vai trò gì?

Khi ta nhìn vào một công trình xây dựng được hoàn thiện thì điều đầu tiên để ý đó chính là vẻ ngoài các mặt tiền, tổng thể cấu trúc và các thiết kế hoa văn. Tuy nhiên, phần quan trọng để cấu thành toàn bộ công trình phải kể đến kết cấu thép bên trong của ngôi nhà. Đặc biệt là những căn nhà tiền chế 3 tầng.

Kết cấu thép nhà 3 tầng có vai trò như thế nào 

Kết cấu thép nhà 3 tầng có vai trò như thế nào?

 

Kết cấu thép đóng vai trò quan trọng khi thiết kế nhà thép tiền chế 3 tầng. Kết cấu là toàn bộ những phần khung thép chịu lực chính cho công trình để đẩy lực xuống phần nền móng. Kết cấu thép vừa tạo kiểu dáng cho căn nhà, vừa chịu tác động lực từ ngoại cảnh lẫn lực từ công trình. Như vậy, nó đóng vai trò rất quan trọng. Sự kiên cố, bền bỉ của ngôi nhà có duy trì được lâu hay không phụ thuộc vào yếu tố kết cấu thép nhà 3 tầng. 

2. Đặc điểm kết cấu nhà thép 3 tầng 

Kết cấu thép nhà 3 tầng là bộ phận cấu tạo quan trọng để hình thành nên một ngôi nhà hoàn thỉnh. Kết cấu thép bao gồm các đặc điểm cấu tạo nên là: 

2.1 Phần khung

Phần khung là toàn bộ kết cấu thép tổng thể nhất từ cả ba tầng. Phần khung được thiết kế sẵn trước bản vẽ theo cơ sở thực tế và chia tỉ lệ phù hợp trên bản vẽ. Sau đó, các kỹ sư sẽ dựa vào số liệu và thiết kế gia công bằng máy móc hiện đại, chắp nối các thanh khung thép để tạo nên tổng quan ngôi nhà. 

2.2 Phần dầm, xà 

Nếu như ở thiết kế nhà bê tông cốt thép bình thường, để nâng đỡ mái người ta sử dụng dầm, xà bằng gỗ thì tại thiết kế nhà 3 tầng thép tiền chế, kết cấu này được dùng bởi kém - chất liệu không gỉ, tải trọng nhẹ và chống được cong võng. 

2.3 Vách ngăn

Vách ngăn sử dụng trong kết cấu thép nhà 3 tầng được cấu kiện bởi các vật liệu nhẹ, cách âm, cách nhiệt tốt. Ngoài ra có thể thiết kế dạng cửa kéo với chất liệu nhôm, kính, vừa tạo thẩm mỹ, vừa làm thành vách tốt. 

2.4 Trần, sàn nhà

Khi chế tạo phần thô của trần và sàn nhà thì người ta cũng sử dụng những chất liệu phổ biến như thạch cao, nhựa, gỗ,... tùy với nhu cầu của người chủ sở hữu. 

Thiết kế kết cấu nhà 3 tầng có đặc điểm gì?
Thiết kế kết cấu nhà 3 tầng có đặc điểm gì?

Nhìn chung, kết cấu thép nhà 3 tầng có phần khung xây dựng thiết kế càng chi tiết, chắc chắn càng mang lại hiệu quả, công năng sử dụng cao cho ngôi nhà tiền chế của bạn. Trong những công trình xây dựng, kết cấu thép sẽ được kiến trúc sư linh hoạt đưa ra các phương án dự phòng nhằm đảm bảo thiết kế phù hợp với môi trường xây dựng thi công, trong các tình huống. 

3. Những ưu điểm của kết cấu thép nhà 3 tầng

Ưu điểm của thiết kế kết cấu thép nhà 3 tầng

3.1 Ưu điểm của thiết kế kết cấu thép nhà 3 tầng

  • Thiết kế dễ dàng: Hiện nay ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao vào trong xây dựng được hầu hết các công ty sử dụng. Vì vậy thật dễ dàng để thiết kế bản vẽ cũng như gia công cấu kiện những chi tiết để hoàn thiện nên kết cấu thép cho mỗi ngôi nhà. 
  • Thi công nhanh: Các kết cấu được thiết kế nhanh chóng, cộng thêm việc lắp ráp không quá phức tạp giúp cho thời gian thi công kéo nhanh hơn so với những công trình phải đi từng bước một. Thi công nhanh càng nhanh chóng đi vào hoạt động, các chi phí phát sinh càng giảm. 
  • Khả năng chịu lực tốt: Khả năng chịu lực của các thiết kế kết cấu thép nhà 3 tầng khá tốt, bởi sử dụng nguyên vật liệu tải trọng nhẹ, có tính bền cao. Các phần móng, khung có thể dựng trên những nền đất xấu đều được. 
  • Giúp tiết kiệm diện tích cho công trình: Cấu kiện khung thép không khiến cho công trình mất nhiều diện tích, người lại, những đặc điểm của khung thép càng làm tăng hiệu quả công năng sử dụng diện tích. Bên cạnh đó, góp phần nổi bật hiệu quả thẩm mỹ cho toàn bộ kiến trúc ngôi nhà. 
  • Một số nhược điểm và cách khắc phục

3.2 Nhược điểm của kết cấu thép nhà 3 tầng là gì? 

Nhà thép tiền chế kết cấu thép nhà 3 tầng cũng có một số những nhược điểm tồn tại như:

  • Kết cấu dễ bị ăn mòn bởi oxi hóa theo thời gian
  • Chất liệu cấu kiện nên chưa thực sự có hiệu quả trong việc tiếp xúc trực tiếp với lửa

Để khắc phục, cách mà bạn cần tham khảo đó là sử dụng các loại sơn hay các nguyên vật liệu bảo vệ bên ngoài để giúp giữ phần kết cầu thép không tiếp xúc trực tiếp với các tác động ngoại cảnh. Ngoài ra, cần bảo dưỡng kết cấu thép theo thời gian để luôn giữ được tính bền bỉ cho toàn bộ ngôi nhà. 

Công ty kết cấu thép nhà 3 tầng

Những thông tin chúng tôi đã cung cấp về kết cấu thép nhà 3 tầng vừa rồi hy vọng sẽ có ích cho bạn. Nếu muốn thiết kế và thi công nhà tiền chế uy tín, chất lượng nhát, hãy đến với BMB steel để nhận được tư vấn, hỗ trợ sớm nhất bạn nhé.

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6908/deformation-joints-used-in-building.jpg
5 tháng trước
Để hạn chế sự biến dạng công trình dẫn đến nứt nẻ và rạn nứt, chúng ta cần đến khe biến dạng. Hãy cùng BMB Steel tìm hiểu về sự khác biệt giữa những loại khe biến dạng trong nhà thép tiền chế.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6893/steel-frame-building-with-high-solidity-and-flexibility.jpg
5 tháng trước
Kết cấu thép phù hợp để với những loại công trình nào? Những lưu ý về chất lượng mà bạn nên biết khi xây dựng nhà thép tiền chế.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6876/steel-structure-used-in-high-building.jpg
5 tháng trước
Cấu trúc của các tòa nhà thép được hình thành và thiết kế như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6860/overall-information-about-popular-methods-of-steel-structure-design.jpg
5 tháng trước
Thiết kế là bước đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự thành công hay thất bại của một dự án. Phương pháp thiết kế kết cấu thép phù hợp sẽ giúp công trình được xây dựng nhanh chóng và hoàn thiện nhất.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/11/6783/the-steel-used-in-different-industries.jpg
6 tháng trước
Ngày nay, kết cấu thép trở thành sự lựa chọn tối ưu của nhiều tổ chức, doanh nghiệp vì những giá trị và lợi ích nổi bật mà nó mang lại.
Bình luận (0)
HOTLINE
(+84) 767676170
CONTACT US
NOW