Kết cấu nhà thép tiền chế

Thursday, 22-06-2017

Ứng dụng nhà thép tiền chế trong xây dựng các công trình công nghiệp, thương mại, dân dụng,… đang là xu hướng mới được nhiều doanh nghiệp đón nhận. Nhờ cấu tạo khác biệt so với những mô hình được xây dựng bằng bê tông cốt thép thông thường nên nó mang đến cho chủ đầu tư và doanh nghiệp nhiều lợi ích thiết thực như tiết kiệm thời gian, chi phí và tiền bạc. Phạm vi bài viết sau sẽ đề cập đến những điểm khác biệt trong kết cấu nhà thép tiền chế.

kết cấu nhà thép tiền chế

Kết cấu nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là gì? là kiểu nhà có cấu tạo từ thép và được thiết kế, lắp đặt theo bản vẽ đã chỉ định sẵn. Mô hình này cho phép toàn bộ kết cấu thép được sản xuất đồng bộ và đưa vào lắp ráp tại công trình chỉ trong một thời gian ngắn, điều này sẽ giúp nhà thầu tiết kiệm được tối đa nguồn nhân lực, thời gian và chi phí thi công công trình.

Ngày nay, nhà thép tiền chế không còn bó hẹp ở mô hình nhà ở thông thường như những 80 của thế kỷ trước mà đã được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng nhà hàng, nhà cao tầng, nhà máy sản xuất, showroom cho đến sân bay và các công trình công cộng khác.

Kết cấu chính của nhà thép tiền chế bao gồm các thành phần sau:

✍ Khung chính (kèo, cột thép): là tổ hợp các cấu kiện có thiết diện “I”, với bề cao thiết diện không đổi.

✍ Những thành phần kết cấu thứ yếu khác (xà gồ tường/mái, dầm tường và thanh chống đỉnh tường): đây là những thanh thép nhẹ được tạo hình thành kiểu chữ C hoặc Z hoặc là những dầm bụng rỗng.

✍ Tấm thép tạo hình được làm bằng cán: bao gồm các tấm tường và tấm mái.

✍Cuối cùng là tôn lợp mái và những linh kiện phụ khác.

Toàn bộ những thành phần kết cấu trên (bao gồm cả kết cấu chính và thứ yếu) đều được khoan, cắt và đục lỗ cẩn thận, sau đó đem hàn và tạo thành hình ngay tại nhà máy trước khi mang đến lắp ráp ở công trình. Chính vì lẽ đó nên các thành phần cấu tạo của nhà thép tiền chế luôn đạt chất lượng theo yêu cầu, bởi nó được sản xuất hoàn toàn tại nhà máy dựa theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt và được kiểm định chặt chẽ trước khi mang đến công trường lắp ráp.

Tại công trường, những cấu kiện này sẽ được lắp ráp lại với nhau bằng các bu lông, do đó nó sẽ giúp nhà thầu tiết kiệm được phần lời thời gian và chi phí xây dựng.

Hiệu quả kinh tế mà kết cấu nhà thép tiền chế mang lại

So với các loại nhà thông thường khác, kết cấu nhà thép tiền chế mang lại nhiều lợi ích kinh tế hơn cho người sử dụng như:

☞ Giúp giảm áp lực tải trọng nhờ trọng lượng nhẹ hơn so với các vật liệu khác.

☞ So với những mô hình nhà truyền thống cố định khác thì kết cấu nhà thép tiền chế giúp tiết kiệm nhiều vật liệu phụ hơn.

☞ Việc lắp đặt cũng trở nên nhanh chóng, đơn giản, bất chấp mọi loại hình thời tiết.

☞ Giúp người sử dụng tận dụng được tối đa không gian nhà xưởng xung quanh.

☞ Dễ sửa chữa và mở rộng thêm quy mô trong tương lai.

☞ Mang tính đồng bộ hóa cao, tiết kiệm được cả thời gian, công sức lẫn tiền bạc.

☞ Đặc biệt, kết cấu nhà thép tiền chế còn mang đến khả năng chống nước tốt nhờ hệ thống mối đứng, diềm mái và các thành phần thoát nước khác.

Với kết cấu thép linh hoạt, nhà thép tiền chế đáp ứng được mọi tính năng mà người sử dụng mong muốn, kể cả mặt kiến trúc, nhà thép tiền chế chính là sự lựa chọn lý tưởng để bạn ứng dụng cho nhiều loại công trình dân dụng và công cộng khác.

Kết cấu nhà thép tiền chế
Với kết cấu thép linh hoạt, nhà thép tiền chế đáp ứng được mọi tính năng mà người sử dụng mong muốn, kể cả mặt kiến trúc, nhà thép tiền chế chính là sự lựa chọn lý tưởng
Đánh giá: 4.5/5. Tổng cộng: 8 phiếu