Lợi ích của việc thiết kế kết cấu nhà thép hai tầng

Friday, 13-10-2017

Từ khi thâm nhập và ứng dụng vào thị trường Việt Nam, nhà thép đã phát huy được vai trò của nó và ứng dụng nhiều trong các công trình như nhà xưởng công nghiệp, nhà thép dân dụng, trung thâm thương mại. Với những thiết kế linh hoạt và hiện đại, nhà thép tiền chế sẽ mang đến cho bạn những thiết kế kết cấu nhà thép 2 tầng tầm thước của một công trình hiện đại nhất.

Lợi ích của việc thiết kế kết cấu nhà thép hai tầng

Lợi ích của việc thiết kế kết cấu nhà thép hai tầng

-Tăng tiến độ thi công

Việc thiết kế và lắp đặt các cấu kiện đã có từ trước giúp tăng tiến độ thi công của công trình. Với việc thi công nhà thép 2 tầng hay 3 tầng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bất chấp những thử thách của thời tiết như mưa gió cũng không làm trở ngại được việc vận chuyển và thi công.

-Tiết kiệm chi phí:

Điều quan trọng nhất chính là chất lượng và thời gian thi công của công trình sẽ được tăng lên đáng kể khi áp dụng mô hình nhà thép.

Với những công trình yêu cầu tiến độ nhanh, giảm chi phí hay những công trình nhà phố có diện tích nhỏ thì giải pháp nhà khung thép 2 tầng là hoàn toàn hợp lý và đáp ứng được tất cả những yêu cầu của chủ đầu tư.

-Thực hiện đồng bộ:

Các công ty xây nhà thép tiền chế hiện nay còn áp dụng thêm những vật liệu cách nhiệt giúp công trình đạt hiệu quả. Quy trình thi công nhà thép tiền chế sẽ được tiến hành đồng bộ hóa trên một quy trình chuyên nghiệp, hoạt động hiệu quả và kiểm soát một cách chặt chẽ nhất.

Thiết kế cấu tạo nhà thép hai tầng cần chú ý một số đặc điểm sau:

-Phần móng:

Về phần móng sẽ tiến hành đổ móng tại các vị trí chân cột, đổ bê tông cốt thép theo kích thước đưa ra trước đó theo chu vi của nhà thép.

-Phần khung chính:

+Cột nhà thép: Được làm bằng thép theo mẫu đặt hàng riêng cho nhà lắp ghép.

+Vì kèo nhà khung: Sử dụng thép hộp liên kết với cột bằng bulong.

+Xà gồ mái nhà khung thép: Dùng loại thép mạ hộp kẽm.

-Các thành phần khác:

+Mái nhà: Tùy vào mỗi công trình và yêu cầu chủ đầu tư sẽ chọn loại tôn phù hợp. Mái tôn cần đảm bảo cách âm cách nhiệt.

+Sàn nhà: Phần sàn nhà có thể áp dụng sàn bê tông cốt thép, sàn ceamboad, ván gỗ công nghiệp. Mặt sàn khi hoàn thiện có thể dùng thảm PVC, cao su, sàn gỗ công nghiệp.

+Vách bao che và vách ngăn phòng: Sử dụng tôn xốp cách âm cách nhiệt.

+Cửa đi, cửa sổ: Cửa nhôm kính hoặc cửa nhựa lõi thép gia cường.

+Trần nhà: Có thể sử dụng trần nhựa hoặc thạch cao.

Khung nhà thép được sơn chống gỉ, chống cháy góp phần tăng thêm tính bền vững cho mọi công trình.

Ứng dụng nhà thép 2 tầng

Nhà thép 2 tầng có thể được ứng dụng qua những công trình sau:

-Xây nhà ở:

Xây nhà ở bằng giải pháp nhà thép tiền chế 2 tầng sẽ mang đến cho chủ nhân một ngôi nhà đẹp, mang tính thẩm mỹ cao.

-Xây nhà trọ: Việc xây nhà trọ khung thép tiền chế giúp chủ nhân tiết kiệm được chi phí, tăng diện tích, bố trí nhiều phòng tăng lợi nhuận. Phòng trọ nhà thép tiền chế thoáng mát, không gian thoải mái, tạo cảm giác thân thiện và an tâm cho người đi thuê.

-Xây nhà để xe: Nhà thép tiền chế 2 tầng được ứng dụng nhiều trong các công trình như trường học, bệnh viện, khu công nghiệp. Khung thép tiền chế hai tầng được xây dựng chắc chắn, tăng diện tích không gian, phù hợp với mục đích lưu trữ các phương tiện.

-Xây nhà xưởng tiền chế 2 tầng:

Những mẫu nhà xưởng tiền chế 2 tầng rất phổ biến tại các khu công nghiệp như nhà máy may... không gian nhà thép tiền chế hai tầng giúp tối ưu không gian, mở rộng diện tích.

Trên đây là nội dung phần thiết kế kết cấu nhà thép 2 tầng, nếu bạn còn điều gì muốn hỏi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được những mẫu nhà thép đẹp nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Lợi ích của việc thiết kế kết cấu nhà thép hai tầng
Với những thiết kế linh hoạt và hiện đại, nhà thép tiền chế sẽ mang đến cho bạn những thiết kế kết cấu nhà thép 2 tầng tầm thước của một công trình hiện đại nhất.
Đánh giá: 5/5. Tổng cộng: 3 phiếu