Thiết kế kết cấu nhà thép cao tầng

Friday, 13-10-2017

Nếu những nhược điểm của các công trình truyền thống là vật liệu xây dựng cồng kềnh, tải trọng nặng, giảm không gian sử dụng... thì nay, giải pháp nhà kết cấu thép đã ra đời khắc phục được những hạn chế nêu trên. Nhà thép tiền chế đã được ứng dụng khắp mọi nơi song hành với quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa. Tuy nhiên, để nhà thép hoàn thành được sứ mệnh của mình thì khâu thiết kế nhà thép tiền chế cao tầng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu thêm những thông tin dưới đây.

Thiết kế kết cấu nhà thép cao tầng

Thiết kế kết cấu nhà thép cao tầng

Điều đầu tiên cần lưu ý nhà thép tiền chế cao tầng chính là bố trí mặt bằng phù hợp với sơ đồ hiện tại và quá trình mở rộng trong tương lai. Kiến trúc sư phải đảm bảo sao cho sau này không phải bớt đi một chi tiết nhỏ nào đã thiết kế.

Cần tính toán kỹ càng và lựa chọn những phương án sao cho phù hợp với nhu cầu sản xuất.

Nhà thép tiền chế cao tầng dần được nhà thầu ưa chuộng và đưa vào ứng dụng. Việc thiết kế nhà thép tiền chế cao tầng cần bố trí mặt bằng sao cho phù hợp với sơ đồ hiện tại và diện tích mở rộng sau này để phục vụ nhu cầu sản xuất.

*Tầm quan trọng của việc thiết kế nhà kết cấu thép cao tầng

Thiết kế là bước sơ khai của một công trình, công trình có phát huy được vai trò quan trọng của mình hay không chính là nhờ bước đầu tiên này. Nên tầm quan trọng của việc thiết kế sẽ là:

- Tận dụng được các ưu điểm riêng về những đặc trưng của vật liệu thép để tạo khả năng chịu lực cao, tăng khả năng chống cháy cho công trình.

  • Đảm bảo tính thẩm mỹ, dự toán được những vật liệu ban đầu, mang lại hiệu quả kinh tế, tiết kiệm thời gian và công sức. Đây chính là những đặc điềm vượt trội của nhà thép tiền chế so với công trình truyền thống.

-Thiết kế đảm bảo sự hài hòa giữa tải trọng và chiều cao của nhà thép cao tầng

Một nhà được xem là cao tầng khi tải trọng ngang của nó lớn đến mức quyết định đến ý đồ và những phương pháp kết cấu. Mói cách khác, hầu hết các thiết kế đều bị chi phối bởi vị ngang và sự dao động do gió gây ra. Với những công trình càng cao, sự dao động của gió gây ra càng lớn. Việc thiết kế phải đảm bảo được sự hài hòa giữa tải trọng và chiều cao của nhà thép.

Người thiết kế phải thường xuyên cập nhật những tiêu chuẩn mới theo những tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam bởi các tiêu chuẩn này có thể bị phá vỡ theo thời gian.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về nhà thép tiền chế cao tầng, nếu còn điều gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Thiết kế kết cấu nhà thép cao tầng
Nhà thép tiền chế đã được ứng dụng khắp mọi nơi song hành với quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa. Tuy nhiên, để nhà thép hoàn thành được sứ mệnh của mình thì khâu thiết kế nhà thép tiền chế cao tầng đóng vai trò vô cùng quan trọng.
Đánh giá: 5/5. Tổng cộng: 3 phiếu