Thiết kế kết cấu nhà thép dân dụng

Friday, 13-10-2017

Nhà thép dân dụng đang dần trở thành sự lựa chọn của nhiều chủ nhân bởi những đặc tính ưu việt của nó so với nhà thép truyền thống. Nhà thép dân dụng vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí, vừa tiết kiệm được nhân công, lại đảm bảo tính thẩm mỹ. Nhưng để có được một công trình hoàn thiện, khâu quan trọng nhất chính là thiết kế kết cấu nhà thép dân dụng. Vậy thiết kế kết cấu nhà thép dân dụng cần chú ý những gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thiết kế kết cấu nhà thép dân dụng

Thiết kế kết cấu nhà thép dân dụng

Nhà là tổ ấm, là nơi đi về của con người sau một ngày làm việc mệt nhọc, nơi để các thành viên chia sẻ cho nhau niềm vui nỗi buồn, và là nơi hình thành nhân cách con người ngay từ thuở bé. Xu hướng lựa chọn nhà thép dân dụng càng trở nên phổ biến và nhanh chóng hơn bởi sự thân thiện và đảm bảo tính thẩm mỹ của nó.

*Và khâu thiết kế nhà thép dân dụng cần lưu ý một số đặc điểm dưới đây:

-Tận dụng diện tích:

Nhà thép dân dụng với những chi tiết đã được cấu kiện từ trước, đảm bảo tận dụng diện tích, tối ưu hóa trong kết cấu lẫn thiết kế để mang đến một không gian hoàn mỹ, tận dụng diện tích tối đa có thể. Ngoài ra, nhà thép dân dụng còn đảm bảo phong cách, kiểu dáng đẹp hiện đại mang đến vẻ độc đáo và hấp dẫn cho chủ nhân của ngôi nhà.

-Khâu lắp dựng:

Nhà thép dân dụng dùng để ở, vậy nên trong khâu lắp dựng, cần chú ý nhiều đến kết cấu thép. Nhà thép dân dụng không cần chú ý đến những bức tường mà bạn vẫn có thể bố trí theo nội thất hoàn thiện mà mình muốn. Các kết cấu phải đảm bảo về mặt chi phí và giá cả trong khi độ bền sử dụng cao và lâu dài.

-Kiến trúc nhà thép dân dụng:

Hầu hết các không gian nhà thép dân dụng đều được thiết kế chủ yếu theo hướng không gian mở, điều đó được thể hiện qua những bức tường trong suốt, đảm bảo cung cấp đầy đủ ánh sáng và hướng con người gần gũi hơn với thiên nhiên. Về mặt kiến trúc cần lắp ráp hài hòa, đơn giản, không quá cầu kỳ.

-Làm rõ tính năng vượt trội:

Nhà thép dân dụng không chỉ đảm bảo tiết kiệm ở khâu thiết kế thi công như rút ngắn thời gian, tiết kiệm nhân công... mà cả khi đi vào sử dụng cũng tiết kiệm được những năng lượng và nhiên liệu bởi độ bền cao và sức chống chọi với thời tiết. Về mùa hè, nếu bạn sử dụng nhà thép tiền chế sẽ giúp tiết kiệm được chi phí trên các hóa đơn năng lượng bởi thép rất dễ dàng phản ánh nhiệt, tạo không gian thoáng đãng mát mẻ.

Trên đây là những lưu ý về thiết kế kết cấu nhà thép dân dụng, nếu bạn còn điều gì thắc mắc hay muốn được tư vấn thêm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Thiết kế kết cấu nhà thép dân dụng
Nhà thép dân dụng đang dần trở thành sự lựa chọn của nhiều chủ nhân bởi những đặc tính ưu việt của nó so với nhà thép truyền thống. Nhà thép dân dụng vừa tiết kiệm được thời gian và chi phí, vừa tiết kiệm được nhân công, lại đảm bảo tính thẩm mỹ.
Đánh giá: 5/5. Tổng cộng: 2 phiếu