Ứng dụng của kết cấu thép

Thursday, 10-08-2017

Kết cấu thép ngày nay đã và đang được sử dụng rộng rãi trong hầu hết mọi lĩnh vực, ứng dụng của kết cấu thép không chỉ còn bó hẹp trong xây dựng nhà xưởng mà ngày nay đã được nhân rộng ra các công trình dân dụng lớn như nhà triển lãm, trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê đến những công trình công cộng khác.

Ứng dụng của kết cấu thép

Ứng dụng của kết cấu thép

Kết cấu thép ngày nay được ứng dụng khá phổ biến và linh hoạt, không chỉ dừng lại ở những công trình quy mô tầm trung mà cho đến những khu nhà công nghiệp nặng cũng ứng dụng nó trong xây dựng.

Ứng dụng kết cấu thép cho những kết cấu bản: cị thể như các lò cao hoặc bể chứa dầu khí tại các nhà máy hóa chất hay hóa dầu.

• Ứng dụng kết cấu thép cho kết cấu tháp cao: được áp dụng cho kết cấu tháp khoan dầu, các trụ điện hay cột ăng ten thu sóng vô tuyến.

• Ứng dụng kết cấu thép cho nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy: khi nhà được xây đến một độ cao nhất định, cần phải có trục nặng để nâng đở thì việc sử dụng khung thép là lựa chọn lý tưởng nhất cho bạn, hoặc cũng có thể thay thế bằng cột bê tông cốt thép, dầm thép và dàn tùy theo ý muốn của người sử dụng.

• Ứng dụng kết cấu thép cho những căn nhà nhịp lớn: kết cấu thép được ứng dụng vào những căn nhà nhịp lớn từ 30-40m trở lên như nhà biểu diễn, nhà thi đấu, nhà triển lãm… Riêng với những nhà có nhịp lớn trên 100m thì chủ đầu tư chắc chắn phải sử dụng đến khung kết cấu thép.

• Ứng dụng kết cấp thép cho khung nhà nhiều tầng: với những loại nhà cao trên 15 tầng thì lời khuyên của chuyên gia dành cho bạn đó là sử dụng kết cấu thép để đảm bảo tính bền vững về lâu dài.

• Ứng dụng khung thép tiền chế cho cầu đường bộ, đường sắt: kết cấu thép nên được sử dụng khi muốn thi công nhanh một công trình đường sắt hay cầu đường bộ có những nhịp vừa và lớn vì tính nhanh chóng, tiện ích và hiệu quả kinh tế mà nó mang lại.

Lợi ích khi ứng dụng kết cấu thép vào xây dựng

Các chuyên gia nhận định, kết cấu thép đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành xây dựng và mang lại nhiều hiệu quả về mặt chi phí, thời gian, chất lượng cũng như tính an toàn và thân thiện với môi trường trong quá trình thi công và sử dụng. Những lợi ích mà kết cấu thép mang lại bao gồm:

☞ Giúp tăng năng suất xây dựng thương mại.

☞ Giúp chủ đầu tư và doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí. Cụ thể là chi phí nhân công và vật tư xây dựng.

☞ Giúp giảm thời gian thi công dự án để công trình nhanh chóng đi vào hoạt động.

☞ Khối lượng và nội dung công việc đơn giản cũng giúp giảm đáng kể lực lượng lao động cho chủ thầu.

☞ Tiết kiệm thời gian bảo quản vật tư tại công trình.

☞ Giúp kiểm soát tốt chất lượng phần mặt nghiêng cũng như tiết diện của các cấu kiện.

☞ Hạn chế việc tạo ra sản phẩm lỗi và vật liệt bị bỏ phí mà không sử dụng đến.

☞ Đảm bảo môi trường làm việc an toàn, chất lượng, hạn chế tối đa mức độ ô nhiễm khi thi công.

☞ Đảm bảo tính đồng bộ và những đặc tính sản xuất theo quy trình sản xuất lặp lại.

☞ Sản phẩm có thể được kiểm tra ngay tại nơi sản xuất thay vì tại công trình xây dựng và ít chịu tác động của môi trường hơn trong quá trình thi công.

☞ Dây chuyền cung cấp và phân phối cấu kiện được quản lý nghiêm ngặt và thiết kế trên phạm vi rộng.

☞ Có thể ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ xây dựng thương mại đến những công trình dân dụng khác.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi cung cấp cho bạn về ứng dụng của kết cấu thép và lợi ích của nó trong xây dựng. Để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể truy cập vào webstie của chúng tôi http://bmbsteel.com.vn/ hoặc gọi đến số hotline (84-8) 3 5172 509 / 11 - 3 5172 601 để được tư vấn cụ thể.
 

Ứng dụng của kết cấu thép
Kết cấu thép ngày nay đã và đang được sử dụng rộng rãi trong hầu hết mọi lĩnh vực, ứng dụng của kết cấu thép không chỉ còn bó hẹp trong xây dựng nhà xưởng
Đánh giá: 5/5. Tổng cộng: 2 phiếu