Ưu điểm của kết cấu thép

Thursday, 10-08-2017

Kết cấu thép đóng một vai trò quan trọng trong nền công nghiệp xây dựng hiện đại, đặc biệt là trong lĩnh vực thi công các công trình bằng thép tiền chế. Cùng xem những ưu điểm mà kết cấu thép có được là gì tại đây?

Kết cấu thép là gì?

Kết cấu thép là cấu trúc hình thành bởi sự kết hợp có tổ chức từ các cấu kiện bằng thép được thiết kế riêng nhằm đáp ứng yêu cầu về mặt kiến trúc và kỹ thuật cũng như công năng cho người sử dụng.

Kết cấu thép ngày nay được sử dụng rộng rãi trong mọi loại công trình, thậm chí là những dự án xây dựng có quy mô vừa và lớn bởi tính linh hoạt và lợi ích kinh tế mà nó mang lại.

Ưu điểm của kết cấu thép

Ưu điểm của kết cấu thép

Kết cấu thép sở hữu những ưu điểm vượt trội giúp nó được nhiều doanh nghiệp và chủ đầu tư ưu ái sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng dân dụng hiện nay bởi:

❖ Khả năng chịu lực và độ tin cậy cao: thép là một trong những vật liệu có khả năng chịu lực tốt. Cấu trúc thuần nhất của thép cũng mang đến độ tin cậy cao cho người sử dụng.

❖ Trọng lượng nhẹ: kết cấu thép là một trong những kết cấu chịu lực nhẹ nhất. Bê tông hay gỗ, đá đều không thể nhẹ bằng. Để đánh giá độ “nhẹ” của một vật liệu, người ta sẽ dùng chỉ số c và tỷ lệ giữ cường độ tính toán với trọng lượng riêng của nó.

❖ Tính công nghiệp hóa: do kết cấu thép được chế tạo chủ yếu tại nhà máy nên nó phù hợp với mọi điều kiện xây dựng công nghiệp hóa hiện nay.

❖ Linh hoạt trong vận chuyển và lắp ráp: nhờ trọng lượng nhẹ và có độ cứng tốt nên việc vận chuyển và lắp đặt kết cấu thép tại công trình trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Kết cấu thép cũng cho phép việc tháo gỡ, thay thế, sữa chữa và di chuyển dễ dàng hơn.

Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trong trong việc cải tạo cơ sở sản xuất sao cho phù hợp với dây chuyền công nghệ mới, hay khi phải di chuyển công trình khi cần thiết.

❖ Tính kín đáo: vật liệu xây dựng được làm bằng kết cấu thép có tính kín, không thấm khí, không thấm nước, nên rất phù hợp cho mọi loại công trình, đặc biệt là những công trình bể chứa chất khí hay chất lỏng, điều mà rất khó có được ở những vật liệu khác.

Bên cạnh ưu điểm thì kết cấu thép cũng tồn tại những hạn chế nhất định trong quá trình sử dụng như dễ bị ăn mòn và chịu lửa kém. Song những hạn chế này hoàn toàn có thể khắc phục được bằng những giải pháp đơn giản được chủ đầu tư đưa ra và thực hiện kèm trong quá trình xây dựng.  

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một công trình bằng kết cấu thép thì có thể liên hệ với BMB Steel để được tư vấn cụ thể hơn, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi rất sẵn lòng phục vụ bạn.

Hotline: (84-8) 3 5172 509 / 11 - 3 5172 601

Trụ sở: 148 Phan Xich Long St., Ward 7, Phu Nhuan Dist., HCMC

Ưu điểm của kết cấu thép
Kết cấu thép đóng một vai trò quan trọng trong nền công nghiệp xây dựng hiện đại, đặc biệt là trong lĩnh vực thi công các công trình bằng thép tiền chế.
Đánh giá: 5/5. Tổng cộng: 4 phiếu