Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp 5.000m2 tiêu biểu 2022

07-08-2022

Một bản vẽ chính xác, chi tiết, tỉ mỉ là bước đầu tiên để xây dựng lên một công trình thành công. Bạn là chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm bản vẽ thiết kế cho nhà xưởng? Quy mô nhà xưởng của bạn nằm trong khoảng 5.000m2? Vậy hôm nay, BMB Steel xin giới thiệu đến bạn một số mẫu bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 5.000m2.

1. Bản vẽ nhà xưởng công nghiệp là gì? 

Một bộ bản vẽ nhà xưởng bao gồm các chi tiết đặc điểm kỹ thuật, thông tin về kích thước và đường hàn cho phép chế tạo các cấu kiện của nhà xưởng. Nó có thể bao gồm thông tin lắp ráp chính và lắp ráp phụ, bố trí địa điểm và thành phần các bộ phận trong nhà máy. Bản vẽ nhà xưởng chứa thông tin được lấy từ cả bản vẽ kỹ thuật kiến ​​trúc và kết cấu. 

Bản vẽ nhà xưởng công nghiệp
Bản vẽ nhà xưởng công nghiệp

2. Cấu trúc bản vẽ thiết kế nhà xưởng cơ sở nhỏ 5.000m2

Bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 5.000m2 được gửi tới khách hàng bao gồm hai loại chính là bản vẽ thiết kế nhà xưởng cơ sở và thiết kế bản vẽ thi công.

Bản vẽ đầu tiên được các kiến trúc sư gửi đến cho khách hàng là bản vẽ thiết kế nhà xưởng cơ sở. Đây là một bản phác thảo tất tần tật về những thứ cơ bản sẽ có trong nhà xưởng của doanh nghiệp. 

Kiến trúc sư sẽ thuyết minh cho khách hàng hiểu rõ hơn về bản vẽ thông qua các nội dung như: tổng quan về công trình (vị trí địa lý, địa điểm xây dựng, tổng diện tích công trình,...) phương án công nghệ được lắp đặt, phương án phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường và các tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng phải áp dụng.

Cấu trúc bản vẽ nhà xưởng 5,000m2
Cấu trúc bản vẽ nhà xưởng 5,000m2

Bản vẽ thiết kế nhà xưởng cơ sở bao gồm các yếu tố sau:

  • Bản vẽ tổng mặt bằng của toàn công trình (với công trình theo tuyến là bản vẽ bình đồ phương án tuyến).
  • Bản vẽ sơ đồ dây chuyền công nghệ, hoặc phương án kiến trúc.
  • Bản vẽ kết cấu chính và các hệ thống liên quan.

3. Thiết kế bản vẽ thi công.

Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công bao gồm rất nhiều tài liệu về thiết kế nhưng chúng tôi sẽ liệt kê một số loại chính như sau:

  • Bản vẽ mặt bằng nhà xưởng công nghiệp.
  • Bản vẽ mặt đứng nhà xưởng công nghiệp.
  • Bản vẽ mặt cắt nhà xưởng công nghiệp .
  • Bản vẽ chi tiết kiến trúc xưởng.
  • Bản vẽ chi tiết móng nhà xưởng.
  • Bản vẽ kết cấu móng, kết cấu cột, kết cấu sàn. 
  • Bản vẽ sơ đồ điện, nước của nhà xưởng.
Thiết kế bản vẽ thi công
Thiết kế bản vẽ thi công

Ngoài ra, trong hồ sơ còn bao gồm nhiều bản vẽ khác liên quan đến công trình xây dựng của doanh nghiệp. Các bản vẽ trong tập thiết kế bản vẽ thi công sẽ thể hiện rõ chi tiết từng mảng của một nhà xưởng, là tập bản vẽ cuối cùng để nhà thầu áp dụng để xây dựng công trình. Sau khi tập hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công được chủ đầu tư phê duyệt, nhà thầu có thể bắt tay xây dựng nhà xưởng.

4. Những lưu ý khi thiết kế bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 5.000m2

Bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 5.000m2 cần đảm bảo đầy đủ số liệu, chi tiết của mỗi tầng, mỗi khu vực của nhà xưởng, để tránh các sai sót trong quá trình thi công.

Số liệu trong bản vẽ phải được đo lường sát với thực tế, thiết kế của bản vẽ phải tuân theo các quy định về xây dựng của nhà nước.

Chủ doanh nghiệp cần lựa chọn nhà thiết kế có kinh nghiệm và uy tín để tạo nên một bản vẽ chính xác và đảm bảo an toàn xây dựng.

Thiết kế bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 5,000m2
Thiết kế bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 5,000m2

5. Doanh nghiệp có quy mô như thế nào nên chọn thi công nhà xưởng công nghiệp 5.000m2?

Nhà xưởng công nghiệp 5.000m2 tạo ra không gian rộng lớn, ít cột, với thiết kế hoàn toàn từ khung thép nên dễ dàng cải tạo và mở rộng khi cần thiết. Nhà xưởng công nghiệp 5.000m2 lại có mục đích sử dụng linh hoạt phù hợp với nhiều loại hình sản xuất. Bản vẽ loại này có thể áp dụng cho nhà xưởng công nghiệp cơ khí, nhà xưởng công nghiệp chế tạo linh kiện,... Bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 5.000m2 phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp có quỹ đất nhỏ, mong muốn tiết kiệm, tối ưu chi phí xây dựng, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

6. Hình ảnh hoàn thiện từ các mẫu bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 5.000m2

Dưới đây là một số hình ảnh về các mẫu nhà máy, nhà xưởng công nghiệp 5.000m2 rất được khách hàng của BMB Steel ưa chuộng trong thời gian qua.

Nhà xưởng công nghiệp 5.000m2 - Dự án RUXCHAI
Nhà xưởng công nghiệp 5.000m2 - Dự án RUXCHAI
Nhà xưởng công nghiệp 5000m2 - Dự án 9 FACTORY
Nhà xưởng công nghiệp 5000m2 - Dự án 9 FACTORY

Bản vẽ là thành phần không thể thiếu trong bất cứ dự án thi công nào, quyết định đến sự thành công của nhà xưởng. Chúng tôi mong rằng những thông tin mình đưa ra về bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 5.000m2 sẽ giúp quý khách có thêm những lựa chọn phù hợp cho nhà xưởng của doanh nghiệp mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, xin quý đơn vị hãy liên hệ BMB Steel để nhận được hỗ trợ tư vấn.

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6948/construction-vibration-risk-in-building-construction.jpg
3 tháng trước
Rủi ro rung động công trình có thể gây nguy hiểm đến sự an toàn của công nhân trên công trường, bên cạnh đó ảnh hưởng đến thiết bị và chất lượng sản phẩm.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6922/construction-needs-providing-with-a-power-resource.jpg
3 tháng trước
Một hệ thống điện đầy đủ và an toàn sẽ hỗ trợ hoàn thành việc thi công các công trình nhanh chóng và hiệu quả.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6841/rafter-foundation-with-the-weight-of-the-construction-distributed.jpg
4 tháng trước
Tìm hiểu xem nên lựa chọn loại móng đào nào để xây dựng nhà thép tiền chế cũng như xây dựng chúng như thế nào.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/11/6827/taking-on-preventive-maintenance-tasks.jpg
4 tháng trước
Thiết bị máy móc xây dựng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hoàn thành dự án nhanh chóng và hiệu quả. Vậy làm cách nào để quản lý, bảo trì chúng đạt công suất tối ưu nhất?
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/11/6798/steel-construction-with-high-durability.jpg
4 tháng trước
Để tối ưu hiệu quả của các công trình nông nghiệp, cần có những giải pháp xây dựng thật sự tiên tiến và bền vững như thép tiền chế.
Bình luận (0)
HOTLINE
(+84) 767676170
CONTACT US
NOW