Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Nhà máy PVC NOX Asean - Công trình tiền chế nổi bật tại Đồng Nai

05-23-2022

Là công ty con của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc NOX Corporation với 25 năm trên thị trường, NOX Asean tại Việt Nam được nhiều người biết đến là một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm dẫn đầu ngành công nghiệp vật liệu lát sàn. Tại Việt Nam, tập đoàn đã tiến hành xây dựng nhiều nhà máy sản xuất để phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Trong số đó, Nhà máy sản xuất tấm sàn nhựa PVC NOX Asean tại Nhơn Trạch, Đồng Nai là một dự án tiêu biểu được thi công bởi nhà thầu chuyên xây dựng nhà máy thép tiền chế BMB Steel. 

Là công trình xây dựng nhà máy tuy nhiên dự án này cũng đòi hỏi nhiều yêu cầu khắt khe về mặt thẩm mỹ nghệ thuật cũng như đáp ứng được công năng sử dụng. Trong bài viết lần này, hãy cùng Công ty xây dựngBMB Steel điểm qua một vài nét tiêu biểu của công trình đặc biệt này. 

1. Thông tin tổng quan về dự án

Nhà máy sản xuất tấm sàn nhựa PVC NOX Asean 1

Tên dự án

Nhà máy sản xuất tấm sàn nhựa PVC NOX Asean

Chủ đầu tư

Công ty sản xuất tấm sàn nhựa PVC NOX Asean (NOX Corporations) 

Chủ thầu

BMB Steel

Vị trí dự án

Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Tổng khối lượng thép

15 tấn

Diện tích

100 000m2

Thời gian xây dựng

40 ngày

 

2. Chủ đầu tư NOX Asean là ai?

Đối với những người có quan tâm đến lĩnh vực xây dựng và thiết kế nội thất thì cái tên NOX Asean có vẻ không quá xa lạ. Thành lập từ năm 1994 (đến nay đã có 28 năm kinh nghiệm trong ngành), NOX là tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên sản xuất và kinh doanh các loại sản phẩm và nguyên liệu làm sàn chất lượng cao cho các công trình lớn nhỏ. Từ những dự án nhà dân dụng, cao ốc hay các phân xưởng, nhà máy xí nghiệp quy mô lớn, chắc chắn sẽ có sự xuất hiện của các sản phẩm đến từ NOX. 

Sản phẩm tiêu biểu và điển hình của công ty chính là LVT (Luxury Vinyl Tile), một loại vật liệu lát sàn hiện đại mang thiết kế trang nhã, độ bền cao và dễ bảo trì. Với ưu điểm trên thì vật liệu này đã được sử dụng rất rộng rãi tại nhiều quốc gia. 

Nhà máy sản xuất tấm sàn nhựa PVC NOX Asean 2

Ngoài ra, các sản phẩm của NOX đang rất phổ biến và được xuất khẩu chủ yếu sang thị trường Mỹ và Châu Âu. Từ 1 triệu Dollar giá trị xuất khẩu vào năm 2000, đến năm 2020, giá trị xuất khẩu của tập đoàn đã lên đến 200 triệu Dollar và hiện đang là đối tác xuất khẩu tại hơn 50 quốc gia. Luôn giữ vững phong độ, NOX vẫn đạt được tốc độ tăng trưởng 20%/năm trong suốt 5 năm. Có thể thấy, không chỉ nổi tiếng tại quê nhà Hàn Quốc, danh tiếng thương hiệu của NOX đã vươn ra toàn cầu trong suốt 28 năm vừa qua. 

3. Thông tin chi tiết dự án 

Là dự án được đầu tư bởi một doanh nghiệp lớn, khi nhận được thông tin dự án, BMB rất tự hào khi được NOX Corporation lựa chọn làm nhà thầu thiết kế, sản xuất và lắp đặt công trình Nhà máy sản xuất tấm sàn nhựa PVC NOX Asean. Nhà máy sẽ là nguồn cung cấp cho chuỗi sản phẩm sàn nhựa PVC tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác trong hệ thống phân phối của tập đoàn. 

Nhà máy sản xuất tấm sàn nhựa PVC NOX Asean

Bên cạnh đó, để đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như an toàn lao động cho các công nhân làm việc tại nhà máy khi hoàn thành, các tiêu chuẩn khắt khe của cũng được áp dụng nhằm kiểm định và đánh giá chất lượng công trình. Để tạo được sự bền vững cho nhà máy, yêu cầu về tải trọng cũng được đưa lên hàng đầu. Do vậy, bộ tiêu chuẩn ASCE 7-10 của "Hiệp hội Kỹ sư dân dụng" đã được sử dụng để đánh giá mức độ khả thi cũng như sức chịu lực cao của công trình. 

Để đảm bảo được công năng sử dụng cũng như tối ưu hóa quá trình xây dựng, dự án được chia thành nhiều hạng mục nhỏ để tiến hành trong nhiều giai đoạn. Cụ thể: 

Giai đoạn 1: Tiến độ sơ bộ dự kiến dự án NOX – xưởng cơ khí (05.03 - 26.03.2021) 

 • Công tác chuẩn bị
 • Trình bảng vật tư & phê duyệt vật tư
 • Triển khai bản vẽ, gia công chế tạo
 • Cung cấp bulong neo & bảng mã định vị tại công trường
 • Định vị bulong neo
 • Mời chủ đầu tư nghiệm thu

Giai đoạn 2: Vận chuyển và lắp dựng kết cấu thép (26.03 - 16.04.2021)

 • Vận chuyển kết cấu & tôn diềm
 • Lắp dựng hệ khung kết cấu
 • Lắp dựng vật liệu bao che
 • Lơn chống cháy tại công trường
 • Lắp dựng hoàn thiện

Giai đoạn 3: Hoàn thiện và bàn giao tất cả công tác kết cấu thép (21.04.2021)

Cả ba giai đoạn đều đã được tính toán kỹ lưỡng trước đó về nhiều yếu tố như nguyên vật liệu, số lượng nhân công, thời gian thiết kế. Do vậy, chỉ trong 40 ngày hoạt động hết công suất, toàn bộ Nhà máy sản xuất tấm sàn nhựa PVC NOX Asean đã được hoàn thiện với thời gian và công sức tối ưu. 

4. Hình ảnh về dự án

hình ảnh Nhà máy sản xuất tấm sàn nhựa PVC NOX Asean

Nhà máy sản xuất tấm sàn nhựa PVC NOX Asean

Trong dự án lần này, cam kết hàng đầu mà BMB Steel mang lại chính là chất lượng xây dựng công trình và yếu tố an toàn, đạt chuẩn. Đến nay, Nhà máy sản xuất tấm sàn nhựa PVC NOX Asean đã đi vào hoạt động và thực hiện tốt chức năng của một nhà máy chất lượng cao. Cùng với danh tiếng và uy tín của mình, BMB Steel, chúng tôi luôn mong muốn có thể biến giấc mơ của các chủ đầu tư thành hiện thực.

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/05/4783/asrb.jpg
Xu hướng phát triển của ngành logistics tại Việt Nam đang là một trong những vấn đề được quan tâm. Giai đoạn thế giới đang gánh chịu những hậu quả của đại dịch Covid-19 liệu có thay đổi gì đến sự phát triển của Logistics cũng như là tiềm năng cạnh tranh trong ngành xây dựng logistics của BMB Steel không? 

1 tháng trước
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/05/4753/du-an-go-mall-be-tre-4.jpg
Sau hơn 20 năm gắn bó với tên Big C, chuỗi đại siêu thị này đã chính thức tái định vị thương hiệu bằng việc đổi tên thương hiệu thành đại siêu thị GO! để mang lại những trải nghiệm mua sắm mới mẻ

1 tháng trước