Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp 60,000m2 cho doanh nghiệp

06-23-2022

Công trình có giá trị như nhà xưởng là một trong những tài sản lớn nhất của doanh nghiệp quyết định nhiều yếu tố để dẫn tới sự hình thành và phát triển của các doanh nghiệp lớn nhỏ ở Việt Nam. Đây là giai đoạn đầu tiên mà các nhà đầu tư đặc biệt phải quan tâm cũng như cần phân tích kỹ để có định hướng chiến lược lâu dài trong kinh doanh. 

Vì thế thiết kế nhà xưởng có tầm quan trọng để nhà xưởng có thể phù hợp với mô hình kinh doanh mà doanh nghiệp hướng tới cũng như đáp ứng được quy mô sản xuất lớn. Loại hình nhà xưởng 60,000m2 ngày nay đang được khối lượng lớn các doanh nghiệp ưa chuộng và hướng tới. Vậy thiết kế nhà xưởng công nghiệp 60,000m2 có đặc điểm và ưu điểm gì? Cùng BMB Steel tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Bản thiết kế nhà xưởng công nghiệp nhỏ

Bản thiết kế nhà xưởng công nghiệp nhỏ

1. Điểm đặc biệt khi thiết kế nhà xưởng công nghiệp 60,000m2

Điểm đặc biệt của nhà xưởng 60,000m2 là đáp ứng được nhiều mô hình sản xuất của doanh nghiệp vừa và lớn. Vì sở hữu diện tích lớn nên nhà xưởng 60,000m2 sẽ mang nhiều tính năng mà một phân xưởng cần phải có và hơn hết sẽ khắc phục được nhược điểm của các nhà xưởng nhỏ.

Xu hướng chuyển dịch cơ cấu sản phẩm chất lượng cao vẫn tiếp tục diễn ra, thể hiện rõ rệt trong quá trình sản xuất sản phẩm, các sản phẩm phải đạt đầu ra với tiêu chuẩn cao, chất lượng tốt để phân phối ra thị trường trong và ngoài nước. Do đó nhà xưởng với diện tích 60,000m2 được ưu tiên trong trường hợp này vì sẽ giải quyết nhược điểm về rào cản như vốn; quy mô, kinh nghiệm,… cho các doanh nghiệp. Các nhà đầu tư sẽ không phải xoay sở dòng tiền nhiều lần vì chi phí phát sinh khi thuê nhà xưởng lớn mà hoàn toàn có thể xây dựng nhà xưởng 60,000m2 để đáp ứng nhu cầu của mình. 

Bản vẽ mô phỏng công đoạn xây dựng thiết kế nhà xưởng công nghiệp 60,000m2 

Bản vẽ mô phỏng công đoạn xây dựng thiết kế nhà xưởng công nghiệp 60,000m2 

2. Cấu trúc của nhà xưởng 60,000m2

Cấu trúc của nhà xưởng 60,000m2 có kết cấu chính như các nhà xưởng khác.

Nền móng: Công trình 60,000m2 có nền móng sâu và phức tạp, có chức năng quyết định tải trọng nhà xưởng. Còn tùy thuộc vào địa hình xây dựng để lựa chọn nền móng cho cấu trúc nhà xưởng.

Hệ giằng cột và giằng mái: kết cấu của nhà xưởng được bảo vệ và ổn định thông qua hệ giằng, kết cấu này sẽ quyết định nhà xưởng có bị biến dạng trong quá trình thi công hay không, do đó giằng mái là yếu tố quan trọng trong quá trình thi công nhà xưởng.

Cột thép, dầm thép: cột thép và dầm thép liên kết chặt chẽ với tường và mái để quyết định tổng thể cấu trúc nhà xưởng. Sử dụng cột thép cần đảm bảo kích thước sao cho phù hợp với diện tích nhà công nghiệp.

Bản thiết kế nhà xưởng công nghiệp tổng quát

Bản thiết kế nhà xưởng công nghiệp tổng quát

3. Ưu điểm của nhà xưởng 60,000m2

  • Độ bền cao trong năng xuất sử dụng.

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp 60,000m2 là loại hình nhà xưởng có diện tích lớn nên sẽ được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho quá trình sản xuất và phân phối hàng hóa. Doanh nghiệp sẽ đạt được mục đích sử dụng lâu dài và không gặp tình trạng cải tiến, nâng cấp nhà xưởng nhiều lần.

  • Thiết kế linh hoạt, dễ dàng quản lý.

Cấu trúc nhà xưởng lớn sẽ dễ dàng trong việc phân bổ để quản lý các phân xưởng nhỏ và liên kết chặt chẽ hơn trong các khâu sản xuất, điều này giúp nhà xưởng có trình tự hoạt động rõ ràng tạo môi trường làm việc hiện đại và đạt hiệu quả cao.

Bản vẽ chi tiết kết cấu nhà xưởng 60,000m2

Bản vẽ chi tiết kết cấu nhà xưởng 60,000m2
  • Chịu trọng tải lớn và chắc chắn.

Quy mô nhà xưởng 60,000m2 đạt tiêu chuẩn là nhà xưởng lớn thích hợp với các doanh nghiệp vừa và lớn ở nước ta vì chứa được khối lượng lớn tài nguyên trong doanh nghiệp đảm bảo không bị hư tổn và tác động từ môi trường bên ngoài.

4. Quy mô doanh nghiệp phù hợp lựa chọn nhà xưởng 60,000m2

Loại hình nhà xưởng này chỉ phù hợp với doanh nghiệp có quy mô vừa và lớn. Bởi hoạt động xây dựng nhà xưởng cần nhiều chi phí bỏ ra. Hơn hết các doanh nghiệp tránh trường hợp năng suất sản xuất doanh nghiệp không đạt chỉ tiêu và xảy ra tình trạng nhà xưởng bị bỏ trống gây lãng phí tài nguyên và ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính công ty. Vì thế doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định xây dựng nhà xưởng để phù hợp với định hướng phát triển của mình.

Bản vẽ quy mô xây dựng nhà xưởng 60,000m2

Bản vẽ quy mô xây dựng nhà xưởng 60,000m2

5. Những điều doanh nghiệp cần lưu ý khi chọn xây dựng nhà xưởng 60,000m2

  • Chi phí xây dựng:

Điều hiển nhiên khi xây dựng thiết kế nhà xưởng công nghiệp 60,000m2 là chi phí thi công cao. Để chuẩn bị cho việc tiến hành thi công nhà xưởng này cần chuẩn bị nguyên liệu và lực lượng nhân công rất lớn. Do đó cần đảm bảo tài chính của công ty phải đáp ứng đầy đủ để tiến hành thi công nhà xưởng không gặp gián đoạn.

  • Đơn vị thi công:

Với nhà xưởng có quy mô lớn và phức tạp, tay nghề của đội ngũ thi công quyết định rất lớn vào sự thành công trong quá trình xây dựng nhà xưởng. Doanh nghiệp phải đảm bảo nhà thầu được chọn là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp đảm bảo tiến độ thi công và chất lượng nhà xưởng của bạn.

Bản vẽ thi công xây dựng chi tiết phần khung của nhà xưởng 60,000 m2

Bản vẽ thi công xây dựng chi tiết phần khung của nhà xưởng 60,000 m2

6. Các mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp 60,000m2 

Có nhiều thiết kế nhà xưởng đẹp, đơn giản và hiện đại cho các doanh nghiệp lựa chọn. Nhà xưởng 60,000m2 có thể có đa dạng các loại thiết kế như sau:

  • Mẫu nhà xưởng tiền chế 60,000m2.
  • Nhà Xưởng bê tông + sắt thép.
  • Nhà xưởng kết hợp văn phòng.
  • Nhà trưởng nhiều tầng.
  • Mẫu nhà xưởng nhiều cửa sổ thông thoáng.
Bản vẽ thiết kế nhà xưởng công nghiệp 60,000m2

Bản vẽ thiết kế nhà xưởng công nghiệp 60,000m2

Với những thông tin chia sẻ trên, BMB Steel hy vọng sẽ giúp ích cho những doanh nghiệp hiểu rõ hơn về công đoạn thiết kế nhà xưởng với diện tích 60,000m2, nắm rõ cách tổ chức sắp xếp khu vực nhà xưởng hợp lý để công việc kinh doanh luôn thuận lợi gặt hái được nhiều thành công.

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/07/5110/3.png
Xây dựng nhà xưởng trên đất thổ cư có sẵn để tiết kiệm chi phí đất đai trong thời đại đất khan hiếm như hiện nay. Vậy việc xây dựng nhà xưởng trên đất thổ cư có được pháp luật cho phép không?

23 giờ trước
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/06/5096/5.png
Nhu cầu về nhà xưởng xây dựng đang tăng, đồng nghĩa những khó khăn, lo lắng trong thiết kế nhà xưởng công nghiệp cơ khí cũng tăng cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro tiềm ẩn.

4 ngày trước