HCMC Head Office: 148 Phan Xich Long St., Ward 7, Phu Nhuan Dist., HCMC

NEWSROOM

Những thông tin cần biết về khung kèo không cột giữa - Khung kèo Clear Span

06-02-2021

Khung kèo không cột giữa là gì? Nó đóng vai trò như thế nào trong việc thiết kế, xây dựng nhà cửa. Những thông tin về khung kèo không cột giữa BMB Steel gửi đến bạn trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết kế này. 

Giải thích và mô tả về khung kèo Clear Span

Nhà tiền thép chế hiện vẫn đã và đang là xu hướng được gọi tên trong năm nay bởi thiết kế đa dạng, dễ dàng, giá thành ổn định. Muốn xây dựng nhà tiền chế tốt, bạn phải nắm rõ những thành phần cấu tạo liên quan để quá trình xây dựng suôn sẻ, chủ động hơn. Một thành phần quan trọng mà bạn cần nắm bắt hết thông tin đó là khung kèo Clear Span - tức khung kèo không cột giữa. 

Khung kèo không cột giữa là gì?

Khung kèo không cột giữa là gì?

 

Khung kèo không cột giữa hay còn gọi là khung kèo Clear Span, đây là kiểu khung với thiết kế chỉ có các cột chạy dọc theo chiều rộng (dài) của công trình. Khi đó, mọi trọng lực của mái và công trình đều tập trung vào tường và các cột hai bên, đẩy lực xuống sàn nhà. Các kiến trúc sư khi thiết kế thi công lắp đặt cần cân đo đong đếm, phân bổ lực ra sao cho hợp lý nhất. 

Hiểu một cách đơn giản hơn, khung kèo không cột giữa sẽ có hệ thống các cột hai bên, một xà ngang nâng nối các cột, nâng phần mái công trình. Trong thiết kế khung kèo không cột giữa của nhà tiền chế, các nguyên vật liệu trọng tải nhẹ được ưu tiên sử dụng nhiều nhất. 

Những ứng dụng của khung kèo Clear Span

Ứng dụng của khung kèo không cột giữa trong thiết kế nhà tiền chế

Ứng dụng của khung kèo không cột giữa trong thiết kế nhà tiền chế

Như đã biết, khung kèo không cột giữa hay còn gọi khung kèo Clear Span được ứng dụng rất nhiều trong các công trình thiết kế hiện nay. Các khung kèo không cột giữa giúp cho các công trình tiết kiệm được diện tích tối đa nhất. Thêm vào đó, việc lắp đặt khung kèo không cần nhiều nguyên vật liệu, tạo cho chủ đầu tư một khoản dư giả để không phải trả các chi phí phát sinh. 

Ứng dụng của khung kèo Clear Span có thể được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực như kinh doanh làm kho bãi; lĩnh vực hàng không dùng để làm bãi chứa máy bay, ứng dụng làm phân xưởng, làm nhà máy, lĩnh vực sản xuất công, nông nghiệp,...

Khung kèo không cột giữa phù hợp những công trình nào?

Công trình có thể ứng dụng khung kèo không cột giữa

Công trình có thể ứng dụng khung kèo không cột giữa

Với những ưu điểm mà khung kèo không cột giữa mang đến, cùng với khả năng ứng dụng cao trong rất nhiều lĩnh vực, khung kèo không cột Clear Span phù hợp với những công trình nhà thép tiền chế như: 

  • Nhà xưởng, nhà kho, xưởng xây dựng, 
  • Khu công nghiệp, các khu kho bãi cần diện tích quy mô rộng lớn 
  • Nhà chứa các phương tiện vận tải lớn như ô tô, container, máy bay,... 
  • Sử dụng để hoàn thiện các công trình kho bãi lớn

Thiết kế nhà không cột giữa giải quyết được nhu cầu mở rộng diện tích của các ngôi nhà cần diện tích lớn. Nhất là đối với những công trình thuộc lĩnh vực công nghiệp, chế tạo. Vậy nên, nếu bạn có nhu cầu thiết kế, hãy tham khảo kỹ và có sự lựa chọn thiết kế phù hợp với nhu cầu của mình nhất. 

Giới thiệu công ty thi công khung kèo thép tiền chế - BMB Steel

Dự án quy mô thiết kế bởi BMB Steel 

Dự án quy mô thiết kế bởi BMB Steel 

Điều quan trọng để làm nên một công trình chất lượng đó là phải lựa chọn mộtcông ty thi công kết cấu thép, khung kèo thép tiền chế tốt, uy tín. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực nhà thép tiền chế ắt hẳn đã từng nghe đến công ty BMB Steel. Đây là một trong số những cái tên đi đầu về thiết kế khung kèo thép tiền chế, thiết kế các công trình nhà tiền chế lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Nhà là thấu kết cấu thép hàng đầu hiện nay, với gần 20 năm kinh nghiệm, cùng sự phát triển, nỗ lực không ngừng nghỉ để mang đến những giá trị đích thực nhất trong từng thiết kế. BMB Steel luôn mong muốn hướng tới những giải pháp giúp cho khách hàng đạt được lợi ích lớn nhất. 

Đến với BMB Steel, quý khách sẽ được trải nghiệm các dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp, công nghệ cao, các mẫu ý tưởng nhà độc đáo, mang lại giá trị vật chất cũng như thẩm mỹ tối ưu nhất. Nếu quý khách hàng có mong muốn xây dựng những ngôi nhà tiền chế phục vụ mục đích khác nhau của mình, hãy nhanh tay và liên hệ đến ngay với BMB Steel để được giải đáp những thắc mắc và nhận tư vấn cụ thể hơn bạn nhé. 

Xem thêm: Kết cấu khung thép chịu lực

 

LATEST BLOGS
https://bmbsteel.com.vn/storage/2021/06/3496/mau-nha-thep-tien-che-dien-tich-70m2.jpg
Xây dựng nhà tiền chế 70m2 để tiết kiệm được chi phí và đáp ứng đủ diện tích đất ở là những điều cần thiết mà trong thời buổi hiện nay nhiều người mong muốn. Vậy cần những gì để có thể xây nhà tiền chế 70m2

1 day ago
https://bmbsteel.com.vn/storage/2021/06/3488/mot-so-kieu-nha-tien-che-50m2-dep-hien-nay.jpg
Nhà tiền chế 50m2 là kiểu nhà được ưa chuộng thiết kế hiện nay. Với tính ứng dụng được tại các khu vực nhà phố hay những khu đất hạn chế, kiểu nhà này góp phần giải quyết các vấn đề nhà đất hiện nay.

2 days ago