Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Những thông tin cần biết về khung kèo không cột giữa - Khung kèo Clear Span

06-02-2021

Khung kèo không cột giữa là gì? Nó đóng vai trò như thế nào trong việc thiết kế, xây dựng nhà cửa. Những thông tin về khung kèo không cột giữa BMB Steel gửi đến bạn trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về thiết kế này. 

1. Giải thích và mô tả về khung kèo Clear Span

Nhà tiền thép chế hiện vẫn đã và đang là xu hướng được gọi tên trong năm nay bởi thiết kế đa dạng, dễ dàng, giá thành ổn định. Muốn xây dựng nhà tiền chế tốt, bạn phải nắm rõ những thành phần cấu tạo liên quan để quá trình xây dựng suôn sẻ, chủ động hơn. Một thành phần quan trọng mà bạn cần nắm bắt hết thông tin đó là khung kèo Clear Span - tức khung kèo không cột giữa. 

Khung kèo không cột giữa là gì?

Khung kèo không cột giữa là gì?

Khung kèo không cột giữa hay còn gọi là khung kèo Clear Span, đây là kiểu khung với thiết kế chỉ có các cột chạy dọc theo chiều rộng (dài) của công trình. Khi đó, mọi trọng lực của mái và công trình đều tập trung vào tường và các cột hai bên, đẩy lực xuống sàn nhà. Các kiến trúc sư khi thiết kế thi công lắp đặt cần cân đo đong đếm, phân bổ lực ra sao cho hợp lý nhất. 

Hiểu một cách đơn giản hơn, khung kèo không cột giữa sẽ có hệ thống các cột hai bên, một xà ngang nâng nối các cột, nâng phần mái công trình. Trong thiết kế khung kèo không cột giữa của nhà tiền chế, các nguyên vật liệu trọng tải nhẹ được ưu tiên sử dụng nhiều nhất. 

Những ứng dụng của khung kèo Clear Span

Ứng dụng của khung kèo không cột giữa trong thiết kế nhà tiền chế

Ứng dụng của khung kèo không cột giữa trong thiết kế nhà tiền chế

Như đã biết, khung kèo không cột giữa hay còn gọi khung kèo Clear Span được ứng dụng rất nhiều trong các công trình thiết kế hiện nay. Các khung kèo không cột giữa giúp cho các công trình tiết kiệm được diện tích tối đa nhất. Thêm vào đó, việc lắp đặt khung kèo không cần nhiều nguyên vật liệu, tạo cho chủ đầu tư một khoản dư giả để không phải trả các chi phí phát sinh. 

Ứng dụng của khung kèo Clear Span có thể được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực như kinh doanh làm kho bãi; lĩnh vực hàng không dùng để làm bãi chứa máy bay, ứng dụng làm phân xưởng, làm nhà máy, lĩnh vực sản xuất công, nông nghiệp,...

Khung kèo không cột giữa phù hợp những công trình nào?

Công trình có thể ứng dụng khung kèo không cột giữa

Công trình có thể ứng dụng khung kèo không cột giữa

Với những ưu điểm mà khung kèo không cột giữa mang đến, cùng với khả năng ứng dụng cao trong rất nhiều lĩnh vực, khung kèo không cột Clear Span phù hợp với những công trình nhà thép tiền chế như: 

  • Nhà xưởng, nhà kho, xưởng xây dựng, 
  • Khu công nghiệp, các khu kho bãi cần diện tích quy mô rộng lớn 
  • Nhà chứa các phương tiện vận tải lớn như ô tô, container, máy bay,... 
  • Sử dụng để hoàn thiện các công trình kho bãi lớn

Thiết kế nhà không cột giữa giải quyết được nhu cầu mở rộng diện tích của các ngôi nhà cần diện tích lớn. Nhất là đối với những công trình thuộc lĩnh vực công nghiệp, chế tạo. Vậy nên, nếu bạn có nhu cầu thiết kế, hãy tham khảo kỹ và có sự lựa chọn thiết kế phù hợp với nhu cầu của mình nhất. 

Giới thiệu công ty thi công khung kèo thép tiền chế - BMB Steel

Dự án quy mô thiết kế bởi BMB Steel 

Dự án quy mô thiết kế bởi BMB Steel 

Điều quan trọng để làm nên một công trình chất lượng đó là phải lựa chọn một công ty thi công kết cấu thép, khung kèo thép tiền chế tốt, uy tín. Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực nhà thép tiền chế ắt hẳn đã từng nghe đến công ty BMB Steel. Đây là một trong số những cái tên đi đầu về thiết kế khung kèo thép tiền chế, thiết kế các công trình nhà tiền chế lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Nhà là thấu kết cấu thép hàng đầu hiện nay, với gần 20 năm kinh nghiệm, cùng sự phát triển, nỗ lực không ngừng nghỉ để mang đến những giá trị đích thực nhất trong từng thiết kế. BMB Steel luôn mong muốn hướng tới những giải pháp giúp cho khách hàng đạt được lợi ích lớn nhất. 

Đến với BMB Steel, quý khách sẽ được trải nghiệm các dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp, công nghệ cao, các mẫu ý tưởng nhà độc đáo, mang lại giá trị vật chất cũng như thẩm mỹ tối ưu nhất. Nếu quý khách hàng có mong muốn xây dựng những ngôi nhà tiền chế phục vụ mục đích khác nhau của mình, hãy nhanh tay và liên hệ đến ngay với BMB Steel để được giải đáp những thắc mắc và nhận tư vấn cụ thể hơn bạn nhé. 

Xem thêm: Kết cấu khung thép chịu lực

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6908/deformation-joints-used-in-building.jpg
3 tháng trước
Để hạn chế sự biến dạng công trình dẫn đến nứt nẻ và rạn nứt, chúng ta cần đến khe biến dạng. Hãy cùng BMB Steel tìm hiểu về sự khác biệt giữa những loại khe biến dạng trong nhà thép tiền chế.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6893/steel-frame-building-with-high-solidity-and-flexibility.jpg
3 tháng trước
Kết cấu thép phù hợp để với những loại công trình nào? Những lưu ý về chất lượng mà bạn nên biết khi xây dựng nhà thép tiền chế.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6876/steel-structure-used-in-high-building.jpg
3 tháng trước
Cấu trúc của các tòa nhà thép được hình thành và thiết kế như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6860/overall-information-about-popular-methods-of-steel-structure-design.jpg
3 tháng trước
Thiết kế là bước đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự thành công hay thất bại của một dự án. Phương pháp thiết kế kết cấu thép phù hợp sẽ giúp công trình được xây dựng nhanh chóng và hoàn thiện nhất.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/11/6783/the-steel-used-in-different-industries.jpg
4 tháng trước
Ngày nay, kết cấu thép trở thành sự lựa chọn tối ưu của nhiều tổ chức, doanh nghiệp vì những giá trị và lợi ích nổi bật mà nó mang lại.
Bình luận (0)
HOTLINE
(+84) 767676170
CONTACT US
NOW