Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Kết cấu nhà phố 3 tầng - Kiến trúc mang đến sự tiện nghi

06-05-2021

Nhà phố 3 tầng là thiết kế được nhiều người ưa thích trong những giai đoạn hiện nay. Để thiết kế nhà phố 3 tầng cần những yếu tố như thế nào? Vai trò của kết cấu nhà phố 3 tầng là gì? Hãy cùng BMB Steel tìm hiểu với chúng tôi qua những thông tin ở bài viết sau. 

1. Kết cấu nhà phố 3 tầng

Thiết kế công trình nhà mặt phố 3 tầng là xu hướng nhiều người chọn. Công trình mang đến nhiều giá trị về mặt thẩm mỹ, tính ứng dụng cũng như lợi ích đến cho người dùng. 

Ví dụ full bản vẽ kết cấu nhà phố 3 tầng

Ví dụ full bản vẽ kết cấu nhà phố 3 tầng 

1.1 Thiết kế kết cấu nhà phố 3 tầng

Thiết kế kết cấu nhà phố 3 tầng tức là người thiết kế phải tính toán các phương án để xây dựng nhà cửa một cách chi tiết và hợp lý các cấu tạo của công trình. Phải liệt kê chi tiết các phần kết cấu như móng, trụ, tường, công trình cầu thang, phần mái… cho tới kể cả những công trình phụ như bể nước, phần ban công,...

1.2 Các bản vẽ thiết kế kết cấu nhà phố 3 tầng

Các bản vẽ thiết kế kết cấu nhà phố 3 tầng có thể được liệt kê qua các bản vẽ như sau: 

  • Bản vẽ thiết kế bố trí, phối cảnh quanh nhà phố 3 tầng
  • Bản vẽ thiết kế bố trí các nội thất trong nhà
  • Bản vẽ thiết kế chi tiết mỗi bộ phận của công trình 
  • Bản vẽ chi tiết các hệ thống, các hạng mục của công trình nhà phố 3 tầng 
  • Bản vẽ các hệ thống điện nước, hệ thống thoát khí,... 
  • Bản vẽ mô phỏng toàn bộ kiến trúc công trình 

Thiết kế các bản vẽ cần phải chú trọng đến số liệu phải phải thật chính xác và tương ứng với thực tế tại công trình. Bản vẽ càng chính xác, chi tiết thì việc thi công càng diễn ra nhanh, dễ dàng, đảm bảo được an toàn trong quá trình thi công cũng như hoàn thiện được một công trình. 

2. Vai trò thiết kế của kết cấu nhà phố 3 tầng

Đối với tình trạng đô thị hóa ngày nay, khi mà nhà ở phố đã trở thành mục tiêu phấn đấu chung của nhiều người thì chắn rằng diện tích xây dựng cũng trở nên khiêm tốn hơn. Vậy nên, kết cấu nhà phố 3 tầng mang tới vai trò quan trọng trong một công trình nhà phố 3 tầng. Dưới đây là những vai trò mà kết cấu nhà phố mang lại.

Thiết kế kết cấu nhà mặt phố 3 tầng mang lại lợi ích gì?

Thiết kế kết cấu nhà mặt phố 3 tầng mang lại lợi ích gì

2.1 Đảm bảo an toàn cho nhà phố 3 tầng

Những công trình để đảm bảo độ hài hòa, ấn tượng và đặc biệt là sự an toàn khi sử dụng thì chính là nhờ từ những kết cấu nhỏ nhất, chi tiết nhất. Kết cấu nhà càng chắc chắn thì độ an toàn càng cao tránh được các tác động từ bên ngoài vào toàn bộ kiến trúc ngôi nhà. 

2.2 Thiết kế kết cấu nhà phố 3 tầng có thể tiết kiệm chi phí?

Thiết kế kết cấu nhà phố 3 tầng sẽ là cơ sở vạch sẵn những phương án cho công trình. Như vậy trong quá trình thiết kế, các kiến trúc sư dễ dàng linh hoạt, thay thế phương án xây dựng để phù hợp với địa hình thi công nhất. 

Các bản thiết kế được xem là nền tảng để có thể xây dựng được công trình. Chi phí sẽ được dự theo như bên bản thiết kế từ ban đầu. Bên cạnh đó, chi phí phát sinh sẽ giảm thiểu hơn, cũng như luôn giữ được độ an toàn của công trình.  

2.3 Bản vẽ kết cấu nhà 3 tầng: Bước đệm khiến giấc mơ thành sự thật

Giấc mơ hóa những bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng với BMB steel

Giấc mơ hóa những bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng với BMB steel

Quá trình thiết kế và xây dựng đi từ bản vẽ kết cấu nhà 3 tầng cho đến khi công trình được hoàn thiện là một điều không phải dễ dàng để thực hiện chuẩn xác nhất. Tuy nhiên, để hiện thực hóa những giấc mơ trên giấy không phải là không thể khi bạn chọn một công ty uy tín chuyên lĩnh vực thiết kế, thi công nhà phố 3 tầng. 

Không đâu xa, bạn có thể tìm ngay đến với đơn vị BMB steel. Công ty BMB Steel uy tín với nhiều năm kinh nghiệm cũng như đội ngũ chuyên nghiệp sẽ là nền tảng vững chắc để giúp cho công trình kết cấu thép của bạn được hiện thực hóa một cách đơn giản. 

Đơn vị thiết kế thi công uy tín nhất

Đơn vị thiết kế thi công BMB Steel

Đơn vị thiết kế thi công BMB Steel uy tín được hình thành, phát triển với đội ngũ kỹ sư giỏi hàng đầu hiện nay cùng công nghệ, máy móc phục vụ thiết kế vô cùng chất lượng. Bằng việc tạo dựng niềm tin với khách hàng trong nhiều năm qua, các công trình thiết kế đạt tiêu chuẩn quốc tế, cho đến nay BMB Steel vẫn giữ vững được phong độ và là đơn vị thi công kết cấu thép chất lượng cao, đặc biệt là mang đến nhiều giải pháp thi công nhà xưởng tối ưu cho những doanh nghiệp. 

BMB Steel đã có cơ hội xây dựng hàng trăm công trình nhà phố 3 tầng cho khách hàng ở rất nhiều nơi. Sắp tới đây, BMB steel hy vọng rằng sẽ có cơ hội được hợp tác với bạn để hoàn thiện những công trình mơ ước trong tương lai. 

Bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp những thông tin hữu ích nhất về kết cấu nhà phố 3 tầng cho bạn. Nếu như có nhu cầu được tư vấn, giải đáp cũng như thiết kế, xây dựng kết cấu nhà phố 3 tầng, hãy liên hệ đến với công ty BMB Steel để sở hữu ngay cho mình những công trình chất lượng và đẹp mắt nhất.

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6908/deformation-joints-used-in-building.jpg
5 tháng trước
Để hạn chế sự biến dạng công trình dẫn đến nứt nẻ và rạn nứt, chúng ta cần đến khe biến dạng. Hãy cùng BMB Steel tìm hiểu về sự khác biệt giữa những loại khe biến dạng trong nhà thép tiền chế.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6893/steel-frame-building-with-high-solidity-and-flexibility.jpg
5 tháng trước
Kết cấu thép phù hợp để với những loại công trình nào? Những lưu ý về chất lượng mà bạn nên biết khi xây dựng nhà thép tiền chế.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6876/steel-structure-used-in-high-building.jpg
5 tháng trước
Cấu trúc của các tòa nhà thép được hình thành và thiết kế như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6860/overall-information-about-popular-methods-of-steel-structure-design.jpg
5 tháng trước
Thiết kế là bước đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự thành công hay thất bại của một dự án. Phương pháp thiết kế kết cấu thép phù hợp sẽ giúp công trình được xây dựng nhanh chóng và hoàn thiện nhất.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/11/6783/the-steel-used-in-different-industries.jpg
6 tháng trước
Ngày nay, kết cấu thép trở thành sự lựa chọn tối ưu của nhiều tổ chức, doanh nghiệp vì những giá trị và lợi ích nổi bật mà nó mang lại.
Bình luận (0)
HOTLINE
(+84) 767676170
CONTACT US
NOW