Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Những mẫu nhà lắp ghép thông minh được ưa chuộng nhất hiện nay

09-09-2022

Nhà lắp ghép thông minh hay nhà thép tiền chế là kiểu nhà đang được nhiều doanh nghiệp và các đơn vị thi công yêu thích. Cùng điểm qua một số mẫu nhà thép này qua bài viết sau đây nhé.

1. Vì sao nên lựa chọn nhà lắp ghép thông minh?

Ngày càng nhiều doanh nghiệp chọn xây nhà thép lắp ghép thông minh
Ngày càng nhiều doanh nghiệp chọn xây nhà thép lắp ghép thông minh

Thay vì xây dựng theo kiểu bê tông cốt thép truyền thống, các doanh nghiệp hiện nay có nhiều lý do để chọn nhà thép tiền chế:

  • Tiết kiệm: Các công trình nhà thép giúp tối ưu chi phí nguyên vật liệu tại các khu vực ít chịu lực, tiết kiệm 25 - 30% chi phí.
  • Tối đa không gian: Việc không cần quá nhiều vật liệu để xây trụ thép và cột hỗ trợ gia tăng diện tích cho công trình, tạo nhiều không gian trống.
  • Thời gian thi công ngắn: Quy trình thi công nhà thép chỉ gồm các bước: xây móng → lắp ráp dàn khung → lợp mái → dựng bao quanh → kiểm tra.
  • Chất lượng cao: Khung nhà được làm từ những kết cấu thép được thiết kế chính xác trên máy tính, sản xuất dưới sự giám sát chặt chẽ nên luôn mang đến chất lượng tốt. 
  • Linh hoạt: Các bộ phận nhà thép được lắp ghép với nhau bằng liên kết bu lông nên việc tháo lắp, di dời có thể dễ dàng thực hiện.
  • Phù hợp với nhiều loại địa hình: Khung thép liên kết chặt chẽ giúp giảm tải trọng đặt lên móng. Trên tất cả các loại địa hình, các công trình kết cấu thép vẫn rất ổn định.

2. Những mẫu nhà lắp ghép thông minh được ưa chuộng hiện nay

2.1 Nhà xưởng công nghiệp lắp ghép một tầng

Đây là một loại nhà thép công nghiệp được rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chọn để xây dựng nơi sản xuất, kho bãi… Các dự án nhà xưởng công nghiệp lắp ghép một tầng đang chiếm tỷ lệ cao trong ngành xây dựng nước ta. Điều này chứng minh nhà xưởng loại này là một trong những mẫu nhà thép được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Nhà xưởng lắp ghép một tầng rộng rãi và tiện lợi
Nhà xưởng lắp ghép một tầng rộng rãi và tiện lợi

Ngoài ra, với xu hướng lựa chọn địa hình thuận lợi và xa khu dân cư như hiện nay, các công trình nhà lắp ghép sẽ có thể được thi công và hoàn thành một cách thuận lợi, nhanh chóng. Tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí cho doanh nghiệp. Cho phép đưa công trình sớm vào khai thác sử dụng.

2.2 Nhà máy công nghiệp lắp ghép cao tầng

Tương tự như nhà một tầng, các công trình nhà lắp ghép cao tầng cũng là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn, cần diện tích kho bãi thông minh và rộng rãi.

Một dự án nhà lắp ghép cao tầng
Một dự án nhà lắp ghép cao tầng

Bộ phận chính của nhà thép loại này chính là hệ thống khung kết cấu thép được sản xuất theo dạng các bộ phận rời nhau tại xưởng sản xuất. Sau khi hoàn thành khâu sản xuất và kiểm tra thì các bộ phận đó sẽ được vận chuyển đến công trường và tiến hành lắp ghép. Toàn bộ quá trình đều diễn ra nhanh gọn theo kế hoạch và bản vẽ đã thiết kế sẵn. Mang lại nhiều điểm tối ưu cho doanh nghiệp thi công và chủ đầu tư.

2.3 Nhà khung thép lắp ghép cao tầng

Trước đây khi nghĩ đến nhà cao tầng, chúng ta thường sẽ nghĩ sẽ đến một khối bê tông cốt thép to lớn, đồ sộ và mất hàng năm trời để hoàn thành. Tuy nhiên, nhờ có sự phát triển của công nghệ kéo theo sự tiến bộ trong xây dựng, việc thi công một công trình nhà cao tầng hiện nay đã dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Hệ thống khung của công trình nhà thép tiền chế cao tầng
Hệ thống khung của công trình nhà thép tiền chế cao tầng

Nhờ vào những ưu điểm vượt trội của hệ thống khung thép, nhà lắp ghép cao tầng là một ứng dụng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tối ưu hóa hiệu quả thi công. Đây là một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề các đơn vị thi công gặp phải đó là phải tính toán chính xác mọi chi tiết và cả việc có thể thay đổi kết cấu sau này như cơi nới, thêm tầng,... Các công trình nhà lắp ghép cao tầng ngoài tính tiện lợi và tiết kiệm thì cũng có thể đảm bảo được độ an toàn và thẩm mỹ tương tự như nhà cao tầng truyền thống. 

3. Một số dự án nhà lắp ghép công nghiệp do BMB Steel thực hiện

Là một trong những công ty xây dựng hàng đầu, BMB Steel cung cấp các dịch vụ và sản phẩm nhà thép vượt trội về chất lượng và hiệu quả. Sau đây là một số công trình nhà thép lắp ghép đã hoàn thiện do BMB Steel phụ trách:

3.1 MFC Quảng Ngãi

Dự án MFC Quảng Ngãi
Dự án MFC Quảng Ngãi

3.2 Sailun Tây Ninh

Dự án Sailun Tây Ninh 
Dự án Sailun Tây Ninh 

3.3 Nhà máy Heineken

Nhà máy Heineken
Nhà máy Heineken

3.4 Dự án Nox Asian

Dự án Nox Asian
Dự án Nox Asian

Trên đây là toàn bộ thông tin về các mẫu nhà lắp ghép được lựa chọn nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Hy vọng bài viết đã giúp bạn nắm được các thông tin cần thiết. Nếu muốn tìm hiểu thêm về kết cấu thép cũng như nhà thép tiền chế, truy cập BMB Steel để xem thêm nhiều bài viết liên quan.

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8575/qua-trinh-xay-dung-benh-vien-pathein-myanmar.png
2 tuần trước
Nhờ những tiện ích mà nó đem lại, ngày nay các cấu trúc thép được ứng dụng phổ biến trong xây dựng các cơ sở y tế. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu rõ hơn về những ứng dụng này.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8524/he-thong-lien-ket-trong-ket-cau-thep.png
2 tuần trước
Nhà thép tiền chế được cấu thành từ nhiều cấu kiện thép khác nhau thông qua hệ thống các liên kết. Bài viết dưới đây sẽ thảo luận về sự khác nhau giữa liên kết khớp và liên kết cứng trong kết cấu thép
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8516/ng-dung-cua-ket-cau-thep-trong-cong-trinh-cao-tang.png
2 tuần trước
Các công trình nhà cao tầng có hệ thống khung thép đa dạng. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu một số khung thép phổ biến được sử dụng trong các công trình nhà cao tầng.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8476/ket-cau-thep.png
3 tuần trước
Việc tìm hiểu sự khác biệt giữa kết cấu thép và bê tông cốt thép là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu các điểm khác nhau của hai cấu trúc này.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8289/cong-trinh-ket-cau-thep-an-tuong.png
4 tuần trước
Việc mở khóa được hết các tiềm năng của công trình kết cấu thép đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ tìm hiểu một số kỹ thuật và chiến lược để tối đa hóa hiệu quả của công trình kết cấu thép.
Bình luận (0)
HOTLINE
(+84) 767676170
CONTACT US
NOW