Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Các hệ kết cấu thép trong xây dựng nhà xưởng bạn nên biết

10-22-2021

Trong xây dựng nhà xưởng, hệ kết cấu thép là bộ phận chịu lực tốt cho công trình khi làm bằng thép. Các hệ kết cấu thép bạn nên biết là những hệ kết cấu gì. Để giải đáp thắc mắc, BMB Steel sẽ đưa ra những thông tin cụ thể ngay dưới đây. 

1. Kết cấu thép hệ dầm cầu trục

Hệ kết cấu thép

Kết cấu thép hệ dầm cầu trục là kết cấu cho cầu trục. Dầm cầu trục là kết cấu dùng để nâng đỡ hành hóa trong những kho xưởng bốc xếp hàng hóa. Bao gồm hai hệ là cầu trục đơn và cầu trục đôi. Phần kết cấu thép có hai đầu tựa lên dầm cuối, vai của cột nhà xưởng thì có đường ray, các bánh xe sẽ chạy dọc theo đó. 

2. Dầm chuyển

Kết cấu thép Dầm chuyển

Dầm chuyển là cấu kiện quan trọng để phân bố trọng tải lực của các phần cột ở tầng trên. Kết cấu này rất quan trọng thường được dùng nhiều nhất là trong những công trình nhà tầng. Dầm chuyển có tiết diện lớn, độ cứng khá cao. 

3. Hành lang kỹ thuật

Kết cấu thép hành lang kỹ thuật

Hành lang kỹ thuật có nghĩa là một khoảng không để có thể xây dựng với tiêu chuẩn đúng kỹ thuật. Khoảng không đó có thể là mặt đất, mặt nước được tính theo diện tích. Hành lang kỹ thuật phản ánh được tư liệu khí tượng thủy văn, tính tự nhiên của khu vực đó. 

4. Kết cấu thép hệ đỡ băng truyền

Kết cấu thép hệ đỡ băng truyền

Hệ đỡ băng truyền tự động được làm bằng kết cấu thép. Đây là hệ thống giúp cho các hàng hóa nặng được vận tải đi, vận hành nhanh, dễ dàng hơn thay vì phải dùng sức người. Kết cấu hệ đỡ băng truyền được thiết kế nhiều trong các công trình nhà xưởng dùng làm nhà máy, thiết kế máy móc,...Gồm khung băng chuyền, băng tải và dây băng chuyền. 

5. Hệ đỡ ống kỹ thuật

Đây là hệ thống cần thiết để làm giá đỡ cho các đường ống trong nhà máy. Hệ thống đỡ ống kỹ thuật gồm cả dây điện, dây dụng cụ, các hệ thống chữa cháy,... Các thiết bị được kết nối với nhau. 

6. Cầu ống

Cầu ống trong kết cấu thép là kết cấu ống thép nhồi với bê tông. Gồm ống rỗng hay ống hình trụ. Kết cấu này giúp cho công trình đạt được thẩm mỹ cũng như tuổi thọ lâu dài. 

7. Kết cấu thép dầm liên hợp

Dầm liên hợp tức là kết cấu thép được liên kết với bê tông. Kết cấu này giúp tăng được khả năng chịu lực, khả năng chống cháy tốt hơn và kết cấu thép được bảo vệ chống mòn. Ngoài ra còn giúp tối ưu hóa được việc va đập các trọng tải. 

8. Hợp liên hợp

Kết cấu thép hợp liên hợp là việc mà các vật liệu đa dạng được kết nối với nhau, tạo nên một hệ thống có khả năng chịu lực tốt. Là sự kết hợp giữa thép, bê tông cốt thép. Khả năng chịu lực là lợi thế được phát huy trong kết cấu thép này. 

Trên đây là những thông tin về các hệ kết cấu thép trong xây dựng nhà xưởng. Hy vọng BMB Steel giúp các bạn đọc hiểu thêm các kết cấu cần khi thiết kế, xây dựng nhà xưởng.

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2024/01/9141/mong-bang-nha-3-tang-3-bien-tap-bmb-steel.jpg
4 tháng trước
Khi bước vào quá trình xây dựng một ngôi nhà 3 tầng, việc lựa chọn và thiết kế móng công trình là một trong những bước quan trọng nhất quyết định đến sự an toàn. "móng băng" nổi bật lên như một lựa chọn tốt
https://bmbsteel.com.vn/storage/2024/01/9126/mong-bang-nha-2-tang-10-bien-tap-bmb-steel.jpg
4 tháng trước
Móng băng là một trong những loại móng được sử dụng phổ biến nhất trong xây dựng nhà ở, nhà xưởng, cũng như các ngôi nhà 2 tầng. Móng băng nhà 2 tầng có cấu tạo đơn giản, thi công dễ dàng và chi phí hợp lý
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8575/qua-trinh-xay-dung-benh-vien-pathein-myanmar.png
8 tháng trước
Nhờ những tiện ích mà nó đem lại, ngày nay các cấu trúc thép được ứng dụng phổ biến trong xây dựng các cơ sở y tế. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu rõ hơn về những ứng dụng này.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8524/he-thong-lien-ket-trong-ket-cau-thep.png
8 tháng trước
Nhà thép tiền chế được cấu thành từ nhiều cấu kiện thép khác nhau thông qua hệ thống các liên kết. Bài viết dưới đây sẽ thảo luận về sự khác nhau giữa liên kết khớp và liên kết cứng trong kết cấu thép
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8516/ng-dung-cua-ket-cau-thep-trong-cong-trinh-cao-tang.png
8 tháng trước
Các công trình nhà cao tầng có hệ thống khung thép đa dạng. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu một số khung thép phổ biến được sử dụng trong các công trình nhà cao tầng.
Bình luận (0)
HOTLINE
(+84) 767676170
CONTACT US
NOW