Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Đồng hành cùng trẻ em cùng cao tại Ban Mae Lana, Thái Lan

09-26-2022

Chắc hẳn ít ai trong chúng ta đã từng cho những trải nghiệm cuộc sống như một người vùng cao tại biên giới. Vậy các bạn có thắc mắc cuộc sống của họ tại miền đất tận cùng của đất nước sẽ ra sao không? Hãy theo chân đoàn từ thiện BMB Steel Thái Lan để có thêm những trải nghiệm về hoàn cảnh và cuộc sống của những người dân nơi đây nhé!

Sau khi đoàn chúng tôi khảo sát về điều kiện sống của người dân và trẻ em tại Ban Mae Lana, Thái Lan thì chúng tôi mới thấm thía được sự khó khăn tột cùng là như thế nào? Ban Mae Lana là một xã nghèo ở tỉnh Mae Hong. Ban Mae Lana nằm ở phía đông bắc Ban Chabo, phía tây nam Ban Pha Charoen và ngay tại biên giới giữa Thái Lan và Myanmar. Đây là một địa điểm quan trọng về an ninh quốc phòng, thế nhưng người dân nơi đây lại vô cùng thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần. Các trung tâm tiện ích học tập như trạm xá, trường học thì được xây tạm bợ và không đủ an toàn để sử dụng. Thế nhưng không vì điều kiện thiếu thốn mà người dân nơi đây lại không ngừng phấn đấu. Nhờ sự giúp đỡ của bộ đội biên phòng thì các em nhỏ nơi đây được người dân và các chú bộ đội hỗ trợ nhiệt tình trong công cuộc đi tìm tri thức.

BMB Steel Thái Lan đã kết hợp cùng với các cơ quan ban ngành tại Ban Mae Lana, tổ chức chương trình thiện nguyện và giúp đỡ một phần nào đó những khó khăn của các em nhỏ tại đây.

Thấu hiểu được sự khó khăn của người dân và các em nơi đây. Chúng tôi - BMB Steel Thái Lan đã kết hợp cùng với các cơ quan ban ngành tại Ban Mae Lana, tổ chức chương trình thiện nguyện và giúp đỡ một phần nào đó những khó khăn của các em nhỏ tại đây. Được biết, Ban Mae Lana là một xã nghèo miền núi thời tiết ẩm ướt và mưa gió quanh năm. Điều kiện học tập và đi lại tại đây vô cùng khó khăn. Hiện toàn xã còn có hai trăm hộ dân chưa được sử dụng mạng lưới điện quốc gia. Do chưa có điện lưới, không có sóng điện thoại, các hộ dân và học sinh nơi đây được tiếp cận với thông tin liên lạc. Cách duy nhất để liên lạc với địa phương bằng viễn thông là xuống thị trấn ở dưới chân núi. Địa hình núi cao hiểm trở, đi lại khó khăn, cách xa thành phố Bangkok khoảng 671 km. Có rất nhiều trẻ em từ 3 đến 12 tuổi và đang trong độ tuổi đến trường. Vì quãng đường quá trắc trở, trèo đèo lội suối tới địa điểm học tập tại khu biên phòng nên hầu hết các em nội trú tại đây. Tại đây điều kiện vật chất đều được đảm bảo cho các em hơn nhưng vẫn vô cùng khó khăn.

MB Steel Thái Lan đã tổ chức hỗ trợ cho các em ở đây hàng trăm phần quà và học bổng

Ngày 4-5/6/2022, đoàn BMB Steel Thái Lan đã tổ chức hỗ trợ cho các em ở đây hàng trăm phần quà và học bổng bao gồm quần áo, giày, ủng, dụng cụ thể dục thể thao, áo mưa, ô/dù, đồ chơi và các dụng cụ học tập. Ngoài ra, chúng tôi còn trao đến tận tay các em những suất học bổng học tập trị giá 15,000 baht. Chúng tôi tin rằng đây sẽ là động lực để giúp các em có thể vượt qua khó khăn hiện tại và tiến đến một tương lai ổn định hơn. Những phần quà và học bổng của BMB Steel Thái Lan hy vọng sẽ là hành trang to lớn để giúp các em có thể học tập tốt hơn.

 BMB Steel mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội để giúp đỡ những trẻ em đang cần sự giúp đỡ ngoài kia.

“Sống là để cho đi đâu chỉ nhận riêng mình” - BMB Steel mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội để giúp đỡ những trẻ em đang cần sự giúp đỡ ngoài kia. Trong tương lai chúng tôi mong muốn mở rộng thêm nhiều chiến dịch để trở thành một người bạn đồng hành trên quảng được vượt qua những khó khăn của các em.

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/11/8786/ng-hanh-cung-tre-em-ngheo-ha-giang-2023-112-medium.jpg
1 tháng trước
Ngày 6/10/2023 vừa qua, đoàn BMB Steel đã có mặt tại tỉnh Hà Giang, tiếp nối sứ mệnh và hoàn thành chương trình “Sưởi ấm trái tim Miền sơn cước”. Lần này, chúng tôi đến để tham gia lễ ký kết tài trợ xây dựng điểm trường Thắng lợi và khánh thành điểm trường Suối Thầu huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/10/8663/trung-thu-cho-em-2023-141.jpg
2 tháng trước
Để lan tỏa niềm vui cũng như sẻ chia tình yêu thương đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong đêm hội trăng rằm, ngày 28/9/2023 vừa qua, Quỹ BMB Love School đã hoàn thành sứ mệnh của mình trong chương trình “Niềm Vui Cho Em” với hơn 200 phần quà được trao tặng cho các bé đang theo học tại trung tâm phát huy Bình Triệu, quận Thủ Đức.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/06/7440/tu-thien-lam-dong-2023-39.gif
5 tháng trước
Chúng tôi đến với mái ấm Mai Chấn Thánh Giuse vào buổi chiều 23/6/2023 vừa qua, mặc kệ trời mưa bão cũng chẳng thể nào ngăn được quyết tâm của chuyến xe chứa đầy ắp tình yêu thương mà BMB gửi đến các cụ và các bé nơi này. 
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/06/7306/ha-giang-2.gif
6 tháng trước
Trong lần này chuyến xe BMB tiếp tục lăn bánh đến Hà Giang, một mảnh đất không được ưu ái cả về địa hình lẫn khí hậu. Chúng tôi về để giúp đỡ những em nhỏ vùng sơn cước đáng yêu này bởi chúng tôi luôn tin rằng khi lớn lên các em sẽ mạnh mẽ như cách các em đã trưởng thành.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/06/7301/thien-an-3.gif
6 tháng trước
BMB Love School lần này đến với mái ấm Thiên Ân nhằm san sẻ sự yêu thương và kính trọng với những cụ già neo đơn và các em nhỏ, hy vọng với sự lan tỏa này, BMB sẽ mang đến thật nhiều tiếng cười cho các cụ cũng như các bé nhỏ nơi này.
Bình luận (0)
HOTLINE
(+84) 767676170
CONTACT US
NOW