HCMC Head Office: 148 Phan Xich Long St., Ward 7, Phu Nhuan Dist., HCMC

NEWSROOM

Biện pháp thi công nhà để xe lâu bền, tiết kiệm chi phí nhất

08-05-2021

Bất kỳ một công trình nào cũng có tuổi thọ nhất định, để kéo dài độ bền lâu của công trình thì cần lựa chọn thi công biện pháp phù hợp. Thi công nhà để xe cũng vậy, có giải pháp tốt sẽ giúp doanh nghiệp giữ được bền lâu, tiết kiệm chi phí hơn. Bài viết này, BMB Steel giới thiệu các biện pháp thi công nhà để xe lâu bền, tiết kiệm chi phí nhất. 

1. Quy trình xây dựng nhà để xe an toàn

 biện pháp thi công nhà để xe

Để xây dựng một công trình nhà để xe an toàn, nhanh chóng, tối ưu chi phí thì chủ đầu tư nắm rõ quy trình xây dựng, trang bị đầy đủ những thứ thiết đảm bảo an toàn lao động. Quy trình thi công nhà gửi xe trải qua những giai đoạn như sau: 

 • Tìm hiểu nhà thầu xây dựng uy tín
 • Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu
 • Lên kế hoạch về bản vẽ, chi phí đầu tư 
 • Gia công cấu kiện, định hình các cấu tạo khung mái,... theo bản vẽ đã thiết kế 
 • Hoàn thiện, lắp ghép đảm bảo chắc chắn
 • Kiểm tra tính an toàn và đưa vào sử dụng

2. Những tiêu chuẩn cần đảm bảo khi xây dựng nhà để xe

 biện pháp thi công nhà để xe 1

Khi thi công nhà để xe cần đảm bảo những tiêu chuẩn dưới đây: 

 • Trước tiên là tiêu chuẩn an toàn lao động. Cần lắp đặt hệ thống giằng, kèo, cột chắc chắn cho người lao động được đảm bảo an toàn. Cũng như quy trình xây dựng diễn ra suôn sẻ. 
 • Đảm bảo nguyên vật liệu là vật liệu tốt, bền, chắc chắn
 • Thiết kế, xây dựng với công trình hoàn thiện phải như bản vẽ 
 • Đảm bảo về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cũng không nên bỏ qua
 • Nếu nhà để xe ở mặt đất thì nên xây dựng tránh được mưa, nắng. Nếu dạng hầm để xe cần thiết kế thêm hệ thống thoát nước, mặt bằng đảm bảo không bị ngập úng. 

3. Các biện pháp thi công nhà xe hiệu quả hiện nay

 biện pháp thi công nhà để xe 3

Các biện pháp thi công nhà để xe hiệu quả hiện nay đó là sử dụng bê tông cốt thép để xây dựng và sử dụng hệ thống khung nhà thép tiền chế lắp đặt. Thường thì xây dựng nhà để xe bằng bê tông cốt thép sẽ được áp dụng với mô hình hầm chứa. Còn đối với nhà để xe bằng thép tiền chế thích hợp để làm nhà để xe lộ thiên, có mãi che. Có thể thiết kế thành bãi với nhiều khu vực. 

3.1 Thiết kế nhà gửi xe bằng bê tông cốt thép

 biện pháp thi công nhà để xe cốt thép, bê tông

Thiết kế nhà gửi xe bằng bê tông cốt thép có thể thiết kế được ở những địa hình đất nền yếu, có thể đứng vững chắc trên nhiều nền đất. Nhà gửi xe bê tông cốt thép thường được sử dụng ở những khu chung cư, là nhà để xe ở phía dưới tầng hầm. Có thể xây dựng nhà để xe với nhiều kiến trúc nhiều tầng. Nhà xe bằng bê tông cốt thép thường xây dựng với chi phí cao vì nguyên liệu và nhân công cần đầu tư. 

3.2 Thiết kế nhà gửi xe bằng khung thép tiền chế

 biện pháp thi công nhà để xe bằng thép tiền chế

Thiết kế nhà gửi xe bằng khung thép tiền chế có thể thiết thành bãi gửi xe. Thường được thiết kế với mái vòm, khung thép được lắp ráp tạo kết cấu chắc chắn. Biện pháp nhà thép tiền chế làm nhà để xe cũng có thể xây dựng nhiều tầng với phần mái là bê tông. Được xây dựng với thép tiền chế, không gỉ, kết cấu che được nắng mưa, chi phí xây dựng thấp. 

4. Nên chọn biện pháp thi công nhà để xe nào?

 biện pháp thi công nhà để xe 6

Nếu là chủ doanh nghiệp, chủ sở hữu một công trình nào đó và mong muốn xây dựng nhà để xe thì cần cân nhắc xem địa hình, mặt bằng thi công như thế nào. Ngoài ra là chi phí đầu tư, xây dựng có thể chi được bao nhiêu. Theo như hiện nay, xu thế xây dựng nhà xe với khung thép tiền chế vẫn được lựa chọn hơn hết. 

 • Kết cấu chắc chắn, lâu bền
 • Chi phí xây dựng thấp
 • Thời gian lắp ráp, thi công nhanh chóng
 • Lắp ghép linh hoạt, xây dựng nhiều tầng, thuận tiện, phù hợp khi xây dựng trong kho xưởng, công ty, nhà máy sản xuất.

Nhìn chung mỗi biện pháp thi công nhà gửi xe đều có những ưu điểm riêng phù hợp với nhu cầu mỗi doanh nghiệp. BMB Steel mong rằng những thông tin trên giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng đánh giá, so sánh và chọn ra giải pháp phù hợp nhất.

LATEST BLOGS
https://bmbsteel.com.vn/storage/2021/10/4172/nha-tien-che-gia-re-tren-200-trieu-2.png
For the time being, the most prominent building design is pre-engineered steel buildings. This cost-effective model has a good-looking appearance. Besides, it is also a highly economical solution. To learn more, you can refer to the top 20 hot and cheap prefabricated houses

4 days ago
https://bmbsteel.com.vn/storage/2021/09/4139/thu-tuc-xin-cap-giay-phep-xay-dung-1.jpg
Legally, the factory construction needs to have specific construction documents and dossiers. They ensure the rights of both parties and the construction process.

2 weeks ago