Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Dấu ấn thành công của BMB Steel từ dự án MAXIHUB

01-13-2022

Dự án nhà máy phối trộn dầu nhờn MAXIHUB là một công trình có quy mô đầu tư rất lớn, khi có sự góp mặt đầu tư của Tập đoàn Dầu khí Đài Loan (CPC Corporation, Taiwan), tập đoàn CTCI (tổng thầu EPC lớn nhất tại Đài Loan). Hãy cùng BMB Steel khám phá về dự án nhà thép tiền chế lần này nha.

Dự án Maxihub phần kết cấu thép nhà xưởng đã hoàn thành
Dự án Maxihub phần kết cấu thép nhà xưởng đã hoàn thành
Quy mô dự án tại khu công nghiệp Ông Kèo, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai
Quy mô dự án tại khu công nghiệp Ông Kèo, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai

Tổng quan về dự án Maxihub

Thi cônglắp dựng tôn vách panel của dự án nhà thép tiền chế Maxihub

Tên dự án

NHÀ MÁY PHỐI TRỘN DẦU NHỜN MAXIHUB

Nhà thầu kết cấu thép

BMB Steel

Nhà đầu tư

Công ty TNHH MAXIHUB

Vị trí dự án

KCN Ông Kèo, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Tổng diện tích toàn dự án

(Diện tích nhà xưởng)

94,000 m2

(11.000m2)

Tổng số lượng thép  (tấn)

700

Thời gian thi công kết cấu thép nhà xưởng

4 tháng

Vậy chủ đầu tư MAXIHUB là ai?

Các phương tiện cơ giới lắp ráp khung giàn giáo gia cố nền móng
Các phương tiện cơ giới lắp ráp khung giàn giáo gia cố nền móng

Công ty TNHH MAXIHUB (tên quốc tế: MAXIHUB Company Limited) là công ty có 100% vốn Đài Loan với sự tham gia góp vốn của ba chủ đầu tư:
1.     Tập đoàn Dầu Khí Quốc Gia Đài Loan (CPC)
2.     Công ty Unishine Chemical (UCC)
3.     Công ty Excel Chemical (ECC)

Tổng quan công trình trước khi BMB Steel thi công lắp dựng kết cấu thép dự án MAXIHUB
Tổng quan công trình trước khi BMB Steel thi công lắp dựng kết cấu thép dự án MAXIHUB

MAXIHUB tập trung kinh doanh lĩnh vực nhập khẩu dầu gốc bôi trơn, phối trộn dầu nhờn, phân phối nhỏ vào chai và cung cấp dầu nhờn cho các đơn vị/đối tác có nhu cầu sử dụng dầu nhờn. Bên cạnh đó cũng nhập khẩu, dự trữ dung môi, hóa chất, các nguyên liệu nhập trên sẽ được kiểm tra, đóng chai và phân phối.

Kỹ sư trắc đạc BMB Steel định vị tọa độ bu lông neo
Kỹ sư trắc đạc BMB Steel định vị tọa độ bu lông neo

Hiện nay, MAXIHUB đang trong giai đoạn xây dựng và phát triển thị trường cung cấp dầu nhờn ở Việt Nam sau khi nhà máy phối trộn dầu nhờn đã hoàn tất thi công và đưa vào sản xuất.

Gã dầu khí khổng lồ Đài Loan CPC bước chân vào thị trường Việt Nam?

Giám sát an tổng thầu và BMB huấn luyện nhân viên mới
Giám sát an tổng thầu và BMB huấn luyện nhân viên mới

Tập đoàn Dầu khí CPC thuộc quyền sở hữu của chính quyền Đài Loan, là một ông lớn trong nền kinh tế của Đài Loan. Thị trường Việt Nam được dự đoán rất tiềm năng để phát triển lĩnh vực dầu nhờn, là một cơ hội cho CPC có thể mở rộng quy mô kinh doanh và tăng trưởng thị trường quốc tế.

BMB Steel bắt đầu lắp dựng nhà kho hóa chất của dự án Maxihub
BMB Steel bắt đầu lắp dựng nhà kho hóa chất của dự án Maxihub

Chủ tịch Tai Chein của CPC đã lên kế hoạch đầu tư 1,79 tỷ đô la Đài Loan ~ 60,55 triệu USD để xây dựng nhà máy phối trộn dầu nhờn MAXIHUB. Sau khi hoàn thành, công suất dự tính có thể sẽ cung cấp 32 triệu lít dầu nhớt và dung môi hàng năm cho CPC.

Đây là lần đầu tư thứ hai của gã trùm dầu khí Đài Loan này tại thị trường Việt Nam, sau sự thành công của của dự án nhà máy liên doanh phân phối khí hóa lỏng tại miền Bắc vào 1994.

Nhà máy phối trộn dầu nhờn Maxihub

BMB tiến hành thi công - lắp đặt nhà thép tiền chế
BMB tiến hành thi công - lắp đặt nhà thép tiền chế

Đối với dự án MAXIHUB, BMB Steel đảm nhận thiết kế và thi công toàn bộ phần kết cấu thép của các nhà xưởng. Quy mô tổng dự án lần này là 93,980 m2 (tổng diện tích nhà xưởng khoảng 11.000 m2), được xây dựng tại KCN Ông Kèo, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

BMB steel đã dựa trên ý tưởng phác thảo sơ bộ của khách hàng về các nhà xưởng mình cần, sau đó đưa ra các phương án thiết kế khác nhau, tối ưu hóa được chi phí xây dựng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. Không những thế, nhiều tiêu chuẩn khắt khe được áp dụng và nhiều yêu cầu đặc biệt được khách hàng đưa ra để đảm bảo công năng hoạt động của nhà máy sản xuất dầu nhờn cũng như yêu cầu khắt khe của tập đoàn. Các kỹ sư BMB Steel đã phải bám sát các yêu cầu và nhanh chóng chỉnh sửa để kịp tiến độ gia công và thi công. 

Phương tiện cơ giới hỗ trợ lắp đặt khung vòm mái
Phương tiện cơ giới hỗ trợ lắp đặt khung vòm mái

Đội ngũ kỹ sư đã dành gần trọn 1 tháng 20 ngày để phác thảo và đưa ra những bản thiết kế sáng tạo phù hợp với nhu cầu của khách hàng, 1200 lần có lẽ là số lần mà các kỹ sư đã sửa bảng thiết kế công trình dự án MAXIHUB lần này. BMB Steel ngoài việc đặt chất lượng lên hàng đầu thì chúng tôi cũng đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho khách hàng. Khách hàng sẽ vô cùng mãn nhãn khi thỏa mãn được mong đợi từ những thiết kế tuyệt vời từ BMB Steel.

 

Hoàn thành lắp đặt kho phụ gia MAXIHUB
Hoàn thành lắp đặt kho phụ gia MAXIHUB

Tối ưu diện tích xây dựng, hạn chế phát sinh chi phí, giảm thiểu rủi ro thi công, đúng thời hạn và đảm bảo đạt chuẩn là những điều mà đội ngũ nhân viên BMB Steel nhận và phải đáp ứng. Bên cạnh đó, địa hình xây dựng lần này còn nhiều khó khăn cho quá trình thi công nên việc xây dựng dự án kết cấu thép MAXIHUB, hành trình vận chuyển nguyên vật liệu gặp nhiều trở ngại. Đường vào dự án nhỏ, hố ga nhiều nên việc vận chuyển tôn panel vào công trường gặp nhiều khó khăn. Công nhân vận chuyển vật tư đã phải di chuyển chậm. Toàn bộ tôn panel chuyển đến công trường được các kỹ sư của BMB kiểm tra kỹ để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng công trình khi dự án Maxihub gần biển, nên nhiều vật liệu đã được thay đổi cho phù hợp hoặc sơn epoxy để đảm bảo chất lượng sản phẩm lâu dài. Đặc biệt, toàn bộ bao che mái và vách của các nhà xưởng sử dụng tôn panel cách nhiệt, cách âm.

 Công nhân thi công lắp đặt vách panel
 Công nhân thi công lắp đặt vách panel

BMB Steel đã thiết kế và thi công với tiến độ “thần tốc” mà chất lượng vẫn đảm bảo, khách hàng cực kỳ hài lòng. Sau khi hoàn thành dự án Maxihub, BMB Steel được CTCI Việt Nam giới thiệu trở thành đối tác toàn cầu của tập đoàn CTCI (Tập đoàn CTCI là tổng thầu EPC (EPC được viết tắt theo các từ tiếng Anh Engineering – Procurement of goods – Construction, có thể hiểu đây là một dạng hợp đồng thầu hỗn hợp sử dụng nhiều trong ngành xây dựng lớn nhất tại Đài Loan). Mở ra một cơ hội mới cho BMB Steel có thể hợp tác với những “người dẫn đầu" trên thế giới.

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/05/4764/du-an-pvc-inox-dong-nai-1.jpg
Nhà máy sản xuất tấm sàn nhựa PVC NOX Asean tại Nhơn Trạch, Đồng Nai là một dự án tiêu biểu được thi công bởi nhà thầu chuyên xây dựng nhà máy thép tiền chế BMB Steel

21 giờ trước
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/05/4753/du-an-go-mall-be-tre-4.jpg
Sau hơn 20 năm gắn bó với tên Big C, chuỗi đại siêu thị này đã chính thức tái định vị thương hiệu bằng việc đổi tên thương hiệu thành đại siêu thị GO! để mang lại những trải nghiệm mua sắm mới mẻ

1 ngày trước