Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Khám phá xu hướng xây dựng nhà khung thép hiện đại 2021

05-22-2021

Xu hướng xây dựng tương lai là những kiểu nhà thông minh, đơn giản sẽ được ưa chuộng bởi nó ít tốn kém, tối ưu diện tích sử dụng. Trong đó, nhà khung thép tiền chế là một trong những lựa chọn tốt nhất. Vậy, tại sao nhà khung thép "hot" đến vậy? Cùng BMB Steel tìm hiểu thông tin xu hướng xây dựng nhà khung thép hiện đại 2021.

1. Nhà khung thép là gì?

Được thiết kế bởi vật liệu chính là từ thép chịu lực. Nhà khung thép là những công trình có cấu tạo khung sử dụng thép và lắp ráp, kết nối, cấu kiện thành. Giúp chịu lực chính cho ngôi nhà. Bên cạnh đó là kết cấu với móng, xà gồ, cột kèo, dầm và các công trình hỗ trợ khác để giữ vững ngôi nhà được kiên cố. 

Nhà khung thép là như thế nào

Nhà khung thép là như thế nào

2. Ưu điểm, nhược điểm khung nhà thép

Ưu nhược điểm nhà khung thép

Nhà khung thép hay kiểu nhà nào cũng sẽ có những ưu nhược điểm riêng biệt. Tuy nhiên, đối với bối cảnh phát triển như hiện nay thì nhà khung thép vẫn ngày một chiếm ưu thế hơn. Có thể kể một vài ưu nhược điểm như: 

Ưu điểm 

 • Thứ nhất phải kể đến về mặt ưu điểm đó là tính ứng dụng của nhà khung thép trong hiện đại. Rất nhiều lĩnh vực cần phải áp dụng đến nhà khung thép như lĩnh vực kinh doanh dùng để làm kho chứa. Lĩnh vực vận tải để làm bãi đỗ, hay trong lĩnh vực quân sự có thể sử dụng nhà khung thép làm bãi tập, kho vũ khí,... Đặc biệt có thể áp dụng để làm nhà ở dân dụng rất tiện lợi.
 • Thứ hai, bạn sẽ thấy được nhà thép tiền chế còn có giá thành hợp lý và thậm chí là rẻ hơn so với các kiểu xây dựng khác. Bởi vì độ bền, dễ dàng bảo trì mà xét về lâu dài sẽ hiệu quả hơn so với những kiểu còn lại. 
 • Thứ ba, nhà khung thép mang đến cho bạn sự linh hoạt và dễ dàng trong việc lắp đặt, bảo dưỡng hay thay thế phụ kiện. Vì vậy rất tiện cho các gia đình nhất là ở phố có diện tích hẹp, khó khăn. 
 • Ngoài ra vẫn còn rất nhiều ưu điểm khác mà nhà khung thép mang lại như cấu trúc độc đáo. Kết hợp được đa dạng chất liệu. Giảm tải trọng lực cho ngôi nhà, rút ngắn được nhiều thời gian cho việc thi công...

Nhược điểm

Nhược điểm mà nhà khung thép còn gặp phải đó là:

 • Dễ bị ăn mòn nếu sử dụng nguyên vật liệu kém chất lượng và kết hợp chúng không hợp lý. 
 • Vật liệu có tính chịu lửa kém nên hiện nay, hầu hết các nhà đầu tư sản xuất đều đã đưa ra giải pháp để khắc phục như bọc bê tông, bọc tấm gốm, sơn phòng lửa,... 

3. So sánh nhà khung thép tiền chế và nhà bê tông cốt thép

So sánh

Nhà bê tông cốt thép 

Nhà khung thép

Thiết kế kết cấu chịu lực 

Mất thời gian

Thực hiện tại công trường nên gây ra nhiều khó khăn

Thời gian ngắn

Sản xuất tại nhà máy và lắp ráp ngay tại công trường 

Độ bền bỉ

Có sự bền bỉ tuy nhiên khó khăn trong việc cải tạo, nâng cấp, sửa chưa

Bền bỉ, dễ bảo hành, sửa chữa nếu có nhu cầu

Chi phí

Chi phí xây dựng cao

Nhiều mục phát sinh

Chi phí trọn gói cao nhưng về lâu dài có thể đảm bảo

Ít các chi phí phát sinh hơn

4. Yêu cầu thiết kế nhà khung thép lắp ghép

Yêu cầu thiết kế khung nhà thép

Để không còn tồn tại những nhược điểm khiến cho cuộc sống trải nghiệm với nhà khung thép trở nên phiền phức. Người thi công thiết kế phải đạt những yêu cầu như:

 • Tối ưu và đảm bảo vật liệu xây dựng phải chất lượng
 • Đảm bảo tốt khả năng chịu lực của khung thép, không để tình trạng chất liệu biến dạng,...
 • Tiết kiệm tối đa chi phí cho chủ đầu tư nếu có thể. Chẳng hạn như trong quy trình vận chuyển xử lý vật liệu,...
 • Đảm bảo thiết kế đạt tiêu chuẩn đề ra trong bản vẽ. Bên cạnh đó là vẫn đủ yếu tố thẩm mỹ.

5. Các bước thi công nhà khung thép

Quy trình thi công nhà khung thép

Quy trình thi công nhà khung thép

Các bước thi công nhà khung thép trải qua những công đoạn ngắn. Giúp giảm thiểu đối đa thời gian thi công cho chủ đầu tư. Giảm thiểu tối đa chi phí phát sinh. Bao gồm ba giai đoạn chung: 

 • Giai đoạn thiết kế bản vẽ
 • Giai đoạn thiết kế, gia công cấu kiện
 • Giai đoạn thiết kế tại công trường

Mỗi giai đoạn đều phải lưu ý về an toàn lao động và kỹ thuật xây dựng. Để có thể hoàn thiện một công trình nhà thép hoàn chỉnh và đảm bảo nhất.

6. Những lưu ý khi xây dựng khung nhà thép

Khi xây nhà khung thép bạn cần lưu ý kỹ những yếu tố xung quanh về địa hình xây dựng như thế nào. Khi đó việc xem xét thiết kế bản vẽ công trình sẽ hợp lý với điều kiện thực tế. Từ đó công trình sẽ được xây dựng đạt chuẩn. 

Bên cạnh đó, bạn phải đầu tư vật liệu sao, kết cấu phù hợp với tính chất công trình. Tránh lãng phí và tránh việc không ăn nhập khi dựng công trình để thi công. 

Một vài lưu ý về kỹ thuật nữa mà bạn nên cân nhắc. Để chính xác nhất, có thể liên hệ với công ty chuyên về thiết kế xây dựng nhà khung thép để tham khảo và hợp tác. 

7. Chi phí xây dựng khung nhà thép

Chi phí xây dựng nhà khung thép trên thị trường hiện nay rơi vào khoảng gias thấp hơn nhà bê tông, cốt thép từ 10 - 30%. Vì vậy đây là mức giá lỹ tưởng cho những ai muốn sở hữu một ngôi nhà bền vững giá rẻ. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí có thể kể ra như: 

 • Địa điểm và quy mô
 • Công năng sử dụng 
 • Kết cấu kiến trúc
 • Thời điểm xây dựng
 • Chất liệu xây dựng

8. Một số mẫu nhà khung thép đẹp 2021

Một số mẫu nhà khung thép đẹp xu hướng 2021 dưới đây bạn có thể tham khảo

Mẫu nhà khung thép đẹp 2021

Mẫu nhà khung thép đẹp 2021

Mẫu nhà khung thép hiện đại 2021

Mẫu nhà khung thép hiện đại 

Mẫu nhà khung thép đẹp

Mẫu nhà khung thép đẹp

Nhà khung thép tiền chế đơn giản

9. Công ty xây dựng nhà khung thép uy tín TPHCM

Một công ty xây dựng nhà khung thép uy tín sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích khi hợp tác cùng. Công ty sẽ giúp bạn tư vấn những ý tưởng thiết kế, tối ưu hóa kinh phí đầu tư. Và giúp hoàn thiện công trình hiệu quả nhất. 

Công ty thi công nhà khung thép uy tín

Để đạt những điều trên, ngay tại TPHCM, bạn có thể tìm đến công ty BMB Steel. Là công ty chuyên đi đầu trong lĩnh vực thiết kế nhà khung thép. Đảm bảo rằng đây sẽ lựa chọn cực kỳ thông minh và lý tưởng cho khách hàng đang có nhu cầu xây dựng. 

10. Các câu hỏi thường gặp khi xây dựng nhà khung thép

Một số câu hỏi mà chúng tôi vẫn thường nhận được từ phía khách hàng chẳng hạn như: 

 • Nhà khung thép có chắc chắn hay không?
 • Giá nhà khung thép có đắt hơn giá nhà bê tông, gạch hay không
 • Nhà có bị gỉ, hoen ố sau thời gian sử dụng hay không? 

Cùng với đó là khá nhiều câu hỏi đặt ra. Chúng tôi xin đưa đến thông tin cho bạn rằng nhà khung thép rất chắc chắn, không bị rie, hoen ố. Nếu bạn chọn dịch vụ và chất liệu chất lượng tốt uy tín thì sẽ đảm bảo yếu tố lâu dài nhà khung thép, có chi phí rẻ hơn so với kiểu nhà thông thường. 

Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với bên công ty BMB Steel . Chúng tôi rất sẵn lòng để lắng nghe cũng như tư vấn giúp bạn có được một căn nhà uy tín, đảm bảo nhất.

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8584/lien-ket-bu-long.png
2 tuần trước
Nhà thép tiền chế được cấu thành từ nhiều cấu kiện thép khác nhau thông qua hệ thống các liên kết. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu về liên kết bu lông ứng dụng trong công trình nhà thép tiền chế.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8564/cong-trinh-nha-thep-tien-che-an-tuong-do-bmb-steel-xay-dung.png
2 tuần trước
Chuyên gia tư vấn nhà thép tiền chế đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của công trình. Bài viết dưới đây sẽ thảo luận về tầm quan trọng đó.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8549/cong-trinh-nha-thep-tien-che.png
2 tuần trước
Hiện nay có nhiều loại công trình nhà thép tiền chế khác nhau. Bài viết này sẽ thảo luận về một số mô hình công trình nhà thép tiền chế phổ biến.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8496/ket-cau-nha-thep-tien-che-vung-chac-voi-lien-ket-chac-chan.png
3 tuần trước
Nhà thép tiền chế được cấu thành từ nhiều cấu kiện thép khác nhau thông qua hệ thống các liên kết. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu về hệ thống liên kết ứng dụng trong công trình nhà thép tiền chế.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8460/cong-trinh-nha-thep-tien-che-an-tuong.jpg
3 tuần trước
Quản lý chi phí đóng vai trò quan trọng xây dựng công trình nhà thép tiền chế. Bài viết dưới đây sẽ thảo luận về một số yếu tố chi phí xây dựng cũng như các chiến lược hiệu quả chi phí.
Bình luận (0)
HOTLINE
(+84) 767676170
CONTACT US
NOW