HCMC Head Office: 148 Phan Xich Long St., Ward 7, Phu Nhuan Dist., HCMC

NEWSROOM

Những lưu ý khi thiết kế xưởng may công nghiệp

08-08-2021

Ngành công nghiệp dệt may vẫn là một trong số những ngành công nghiệp quan trọng của nước ta. Giải quyết được những vấn đề về việc làm cũng đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Để đảm bảo được điều này, doanh nghiệp sản xuất cần phải xây dựng được nhà xưởng may công nghiệp hiệu quả, chất lượng. Khi thiết kế, xây dựng  xưởng may cần lưu ý những gì? BMB Steel sẽ chia sẻ ngay sau đây.

1. Các tiêu chí quan trọng khi thiết kế nhà xưởng may công nghiệp

 lưu ý khi thiết kế xưởng may công nghiệp 1

Hiện nay, để thiết kế nhà xưởng may công nghiệp, các đơn vị thi công sẽ áp dụng theo tiêu chuẩn thiết kế của quốc tế hoặc tiêu chuẩn thiết kế của Việt Nam. Tùy vào nhu cầu và khả năng đầu tư của chủ doanh nghiệp mà chọn thiết kế theo kiểu nào. Tuy nhiên, dù thuộc thiết kế nào đi nữa thì cũng phải đảm bảo được những tiêu chí sau:

  • Sơ đồ mặt bằng của nhà xưởng phải đủ diện tích để bố trí sơ đồ kỹ thuật cho nhà máy, có thể mở rộng về sau mà không ảnh đến cấu trúc cũ. 
  • Lựa chọn vật tư xây dựng chất lượng, an toàn, lựa chọn phù hợp với nhu cầu nhà xưởng
  • Đưa ra nhiều phương án xây dựng để tính toán sơ đồ cụ thể, chi tiết nhất, đảm bảo lợi ích kinh tế cho chủ doanh nghiệp đầu tư. 

2. Một số lưu ý khi xây dựng nhà xưởng may công nghiệp 

 lưu ý khi thiết kế xưởng may công nghiệp 2

2.1 Lưu ý thiết kế phần móng phù hợp

Chất lượng công trình chịu ảnh hưởng rất lớn bởi phần móng, nền. Khi xây dựng trên mặt bằng có phần đất yếu thì phải chọn thiết kế giàn móng dàn trải lực. Làm sao cho chịu được tải trọng của căn nhà mà không gây ảnh hưởng. Thiết kế phần móng phải tùy thuộc vào nền đất, gia cố ép cọc đúng tiêu chuẩn. 

2.2 Trang bị đầy đủ hệ thống

Nhà xưởng tiền chế phải thiết kế đầy đủ hệ thống thông gió, hệ thống cách âm, hệ thống bao che tốt, không để ảnh hưởng của môi trường, thời tiết và các tác nhân khác khiến cho năng suất lao động bị sụt giảm. 

2.3 Lưu ý về chi phí thiết kế, xây dựng

Việc thiết kế, xây dựng cần phải chủ động lên bản chi phí đầu tư chi tiết. Đánh giá về chi phí mua mặt bằng, mua nguyên vật liệu xây dựng, thuê đơn vị thi công, xây dựng. Phải chuẩn bị thêm cả chi phí dự phòng đề phòng những khoản phát sinh trong quá trình xây dựng. 

2.4 Thiết kế bản vẽ thi công chi tiết

Một bản vẽ thi công chi tiết thể hiện được hết cấu trúc công trình tổng quát. Bản vẽ được thiết kế phù hợp với điều kiện, mặt bằng xây dựng. Phân tích và đánh giá những ảnh hưởng để đưa ra phương án thi công phù hợp nhất. 

2.5 Lưu giữ hồ sơ xây dựng

Trước và sau quá trình xây dựng phải kiểm tra, giám sát tiến độ thi công. Có hồ sơ xây dựng đảm bảo để không phải phát sinh vấn đề. 

2.6 Chọn đơn vị thi công thiết kế uy tín

Trong mọi bài viết, chúng tôi vẫn luôn nhắc đến bạn lưu ý quan trọng khi thiết kế, xây dựng bất kỳ công trình nào đó chính là việc chọn một đơn vị thi công uy tín. Đây là tiền đề để bản có được một công trình chất lượng nhất. 

 

Vừa rồi là những lưu ý xây dựng xưởng may công nghiệp quan trọng mà BMB Steel muốn gửi đến bạn. Hy vọng thông tin hữu ích này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hoàn thiện được nhà xưởng may công nghiệp đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sản xuất, kinh doanh. 
LATEST BLOGS
https://bmbsteel.com.vn/storage/2021/10/4251/1-min.png
If you are looking for a beautiful Thai roof prefabricated house, this article may be helpful for you. Here are the top 10 most prominent Thai prefabricated roof models from BMB Steel for your reference.

1 month ago
https://bmbsteel.com.vn/storage/2021/10/4239/1-min.png
In 2021, the prefabricated house is the trend of minimalist, economical and functional houses. In the article below, BMB Steel will introduce to you 1001+ cheap and beautiful prefabricated houses for your references.

1 month ago