HCMC Head Office: 148 Phan Xich Long St., Ward 7, Phu Nhuan Dist., HCMC

NEWSROOM

Kết cấu thép móng băng trong xây dựng nhà thép tiền chế

06-05-2021

Trong xây dựng, mọi yếu tố kỹ thuật đều đóng góp vai trò rất lớn đến sự hoàn thiện và an toàn của công trình. Thép móng băng cũng là một trong số những yếu tố xây nên công trình hoàn hảo. Vậy thực chất kết cấu thép móng băng nghĩa là gì? Cấu tạo và ưu điểm của nó ra sao? Hãy khám phá qua những thông tin mà BMB Steel cung cấp đến bạn trong bài viết sau đây nhé. 

Thép móng băng là gì? 

Có thể bạn đã từng nghe qua thép móng băng nhưng thực chất nghĩa là gì thì ắt hẳn chưa hiểu rõ. Thép móng băng là một phần cấu tạo trong xây dựng nhằm để tạo sự vững chắc, giúp đỡ lấy tường và cột trong công trình. 

Thép móng băng là gì?

Khi nhìn bằng thực tế mắt thường thì thép móng băng có cấu tạo là dải dài, nằm độc lập hoặc nằm giao nhau theo hình dạng chữ thâp, được bố trí ở vị trí dưới tường hoặc hàng cột. Hiện nay, thép móng băng được sử dụng nhiều trong các công trình nhà tiền chế. 

Cấu tạo thép móng băng như thế nào? 

Cấu tạo thép móng băng thể hiện ở độ dày, mỏng, độ mềm hay cứng cũng như phương hướng nằm một phương hay hai phương. Kết cấu thép móng băng có cấu tạo chi tiết như sau: 

  • Một lớp bê tông lót móng băng, có kết cấu sẽ là bản móng chạy liên tục liên kết thành một khối gọi là dầm móng. 
  • Độ dày sử dụng cho lớp bê tông lót phải đạt tiêu chuẩn là 100mm
  • Kích thước chuẩn khi thiết kế thép móng băng sẽ là (900 - 1200) x 350mm
  • Ngoài ra một số cấu tạo như dầm móng, thép bản mỏng phổ thông, thép dầm móng phổ thông được thiết kế phù hợp theo công trình tổng quan. 
Cấu tạo kết cấu thép móng băng

Cấu tạo kết cấu thép móng băng 

Có nên sử dụng thép móng băng trong xây dựng hay không? 

Kết cấu thép móng băng hiện nay được sử dụng nhiều trong các công trình, nhất là công trình kết cấu thép cho các căn hộ nhà phố. Các công trình nhà từ 3 - 5 tầng đều có thể áp dụng được. Tuy nhiên, khi chọn lựa có nên sử dụng hay không, bạn cần phải tham khảo các ý kiến từ kiến trúc sư, chủ thầu xây dựng để có lựa chọn phù hợp. 

Theo đó, khi muốn thiết kế bạn cần tìm hiểu các yếu tố như mặt bằng chung của khu đất thi công: 

  • Về độ lún đất nền, độ cứng của đất
  • Diện tích cần sử dụng đối với công trình
  • Chất liệu thép mà bạn chọn từ đơn vị cung cấp nào
  • Tính chất công trình làm nhà xưởng, nhà ở dân dụng hay để các mục đích khác. 

Ngoài ra, các ưu điểm mà loại móng này mang lại vượt trội hơn so với các kiểu xây dựng thông thường. 

Công trình thép móng băng

Công trình thép móng băng 

Sử dụng thép móng băng trong xây dựng là thế, cần tham khảo, xét nét kỹ các yếu tố cũng như tính chất công trình để đưa ra phương án thiết kế sao cho phù hợp. Nếu như bạn còn băn khoăn về việc có nên lựa chọn thiết kế hay không thì cần phải tìm kiếm ngay cho mình một công ty chuyên thi công kết cấu và xây dựng nhà tiền chế để đưa ra đề xuất hợp lý nhất. 

Giới thiệu về công ty xây dựng BMB Steel

Nếu như muốn một công trình vừa đạt chất lượng kỹ thuật tốt, vừa có tính thẩm mỹ cao thì điều đầu tiên mà bạn cần nghĩ tới đó chính là một công ty xây dựng uy tín. Hợp tác với một đơn vị chủ thầu tốt sẽ mang lại cho bạn một công trình tốt. 

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt kết cấu thép móng băng cho công trình nhà cửa của mình hoặc muốn hoàn thiện chỉnh chu cho công trình thì một gợi ý đến từ BMB Steel chắc chắn sẽ không sai lầm. 

Công trình do BMB Steel hoàn thiện 

BMB Steel mang đến những giá trị lớn cho khách hàng. Các công trình được BMB Steel xây dựng luôn mang những trình độ, tiêu chuẩn cao của quốc tế. Chẳng hạn như, việc thiết kế kết cấu thép móng băng là điều phổ biến tại đây. Đội ngũ nhân công với vô vàn kinh nghiệm nhiều năm trên công trường đã đúc rút được những kỹ thuật,những lưu ý nhất để ngày một hoàn thiện ở những công trình hiện tại và trong tương lai. 

Công ty với nền tảng hoạt động theo tiêu chí và lợi ích khách hàng. Cùng với đó, sự chuyên nghiệp, tận tâm giúp đây trở thành một thương hiệu nổi bật, một cái tên luôn nằm ở vị trí hàng đầu mỗi khi nhắc đến trong lĩnh vực này. 

Các xưởng sản xuất của BMB Steel luôn vận hành với quy trình khắt khe, đòi hỏi mỗi sản phẩm hoàn thiện phải đạt tối ưu hiệu quả về công năng và thẩm mỹ. Trong mỗi ông trình, an toàn là vấn đề được đặt lên hàng đầu ngay cả đối với thợ thi công cũng như chủ nhà khi công trình đi vào hoạt động. Như thế mới có thể hiểu được sự tậm tâm, tận lực của BMB Steel đối với các khách hàng, đối tác của mình. 

Bài viết vừa rồi BMB Steel đã giới thiệu đến các bạn thông tin về kết cấu thép móng băng, cũng như những mô tả về BMB Steel để khách hàng có thể nắm bắt rõ và tin tưởng hợp tác. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này. Nếu có những thắc mắc chi tiết hơn, hãy vui lòng để lại lời nhắn hoặc gọi vào số hotline của BMB steel để nhận được tư vấn với thông tin chính xác, cụ thể nhất nhé. 

LATEST BLOGS
https://bmbsteel.com.vn/storage/2021/06/3496/mau-nha-thep-tien-che-dien-tich-70m2.jpg
Xây dựng nhà tiền chế 70m2 để tiết kiệm được chi phí và đáp ứng đủ diện tích đất ở là những điều cần thiết mà trong thời buổi hiện nay nhiều người mong muốn. Vậy cần những gì để có thể xây nhà tiền chế 70m2

1 day ago
https://bmbsteel.com.vn/storage/2021/06/3488/mot-so-kieu-nha-tien-che-50m2-dep-hien-nay.jpg
Nhà tiền chế 50m2 là kiểu nhà được ưa chuộng thiết kế hiện nay. Với tính ứng dụng được tại các khu vực nhà phố hay những khu đất hạn chế, kiểu nhà này góp phần giải quyết các vấn đề nhà đất hiện nay.

2 days ago