Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

BMB Steel đồng hành cùng trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở quận 8

03-28-2022

Có thể nói năm 2021 là năm của sự đau thương và mất mát khi mà đại dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng trên toàn cầu. Và Việt Nam cũng không thể tránh khỏi dù đã dùng mọi biện pháp để ngăn chặn, trong đó TP.Hồ Chí Minh là tâm dịch lớn nhất cả nước. Bao trùm TP.Hồ Chí Minh – nơi được mệnh danh là thành phố hoa lệ - những ngày nửa cuối năm 2021 là bầu không khí ảm đạm, là tiếng còi xe cứu thương, là tiếng khóc than tiễn biệt người nhà đã mất vì Covid-19,… Rất sầu não, rất bi ai!

Chương trình “Hoa nhân ái” hỗ trợ trẻ em mồ côi do Covid-19
Chương trình “Hoa nhân ái” hỗ trợ trẻ em mồ côi do Covid-19

“Đại dịch Covid đã cướp đi của bạn những gì?” – Câu hỏi khiến nhiều người nghẹn ngào. Sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên mất người thân trong bối cảnh dịch Covid-19 thì đau thương vạn lần. Nhiều người vì mưu sinh mà rời quê hương vào Sài Gòn lập nghiệp. Tình hình dịch căng thẳng, thành phố bị phong tỏa, họ chọn cách ở lại chống chọi phần vì sợ mang mầm bệnh về cho gia đình. Không may thay, họ bị nhiễm Covid trong thời gian dịch đỉnh điểm và không qua khỏi trong sự cô đơn không người thân bên cạnh, để lại nhiều dự định dang dở chưa thực hiện được. Người thân thì bất lực, chỉ có thể nhìn hình ảnh cha mẹ/ anh chị/ con cái,… qua màn hình điện thoại. Cảm giác đó đau biết nhường nào khi mà ta không thể ở cạnh người mình yêu thương vào những giây phút cuối của cuộc đời. Đáng thương nhất là những em nhỏ bỗng dưng trở thành trẻ mồ côi không ai nương tựa vì mất cha hoặc mẹ hoặc thậm chí có em còn mất cả cha lẫn mẹ do Covid-19. Hậu quả của đại dịch Covid-19 để lại thật nặng nề cả về vật chất lẫn tinh thần. Kinh tế khó khăn lại chịu thêm nỗi đau mất đi cha mẹ, cuộc sống của các em giờ đây sẽ ra sao? Đây có lẽ là nỗi đau dai dẳng khó có thể nào nguôi ngoai được!

Hậu quả của đại dịch Covid-19 để lại những mất mát to lớn cho các em nhỏ
Hậu quả của đại dịch Covid-19 để lại những mất mát to lớn cho các em nhỏ

Đại dịch Covid-19 giờ này dường như đã trở thành một điều bình thường tại Việt Nam. Nhưng nó đã để lại hậu quả vô cùng lớn và ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống xã hội, trong đó trẻ em là đối tượng bị tổn thương về vật chất lẫn tinh thần. Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 10,000 trẻ em bị mắc Covid-19 và hàng nghìn trẻ đã rơi vào hoàn cảnh mồ côi cha, mất mẹ do dịch và có cuộc sống rất khó khăn, chịu nhiều thiệt thòi. Con số này được Sở Giáo dục và Ðào tạo thành phố công bố đầu năm học mới khiến nhiều người đau xót. Đang còn trong tuổi ăn, tuổi học, mất cha, mất mẹ là sự mất mát đầu đời quá lớn với các em, không có gì có thể bù đắp, thay thế được. Bây giờ các em phải làm sao? Phải đi về đâu? Cuộc sống sau này của các em phải ra sao? Những câu hỏi này đến khi cả người đã trưởng thành như chúng ta còn nhiều khi vẫn khó mà trả lời được. Các em còn quá nhỏ để trưởng thành, để tự lập lo toan mọi chuyện trong cuộc sống ấy mà giờ đây các em phải chứng kiến cảnh tan hoang – cửa tan nhà nát – gia đình không ai nương tựa. “Thành phố hoa lệ này có thật sự như chúng ta nghĩ?”

BMB Steel là một doanh nghiệp luôn có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội
BMB Steel là một doanh nghiệp luôn có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội

Đồng hành cùng Sài Gòn suốt mùa dịch, BMB Steel cảm nhận được sự mất mát đau thương của các em nhỏ. Chính vì vậy, vào ngày 22/03 vừa qua, BMB Steel đã phối hợp cùng Chương trình “Hoa Nhân ái” để tài trợ cho 150 trẻ em mồ côi do ảnh hưởng của Covid ở địa bàn Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh tại Hội trường Trụ sở Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể quận 8. Thấu hiểu sự khó khăn của các em đã phải trải qua, chúng tôi nghĩ dù là một sự quan tâm nhỏ nhoi từ cộng đồng và xã hội cũng an ủi các em đôi phần. Có thể đây sẽ là động lực để các em vững tin vào cuộc sống hơn. “Các em không đơn độc giữa thành phố này.” BMB Steel khẳng định là một doanh nghiệp luôn có trách nhiệm với xã hội và đặc biệt là trẻ em khó khăn.  
Được biết, “Hoa nhân ái” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực được CĐCS Văn phòng Đoàn ĐBQH&HĐND Thành phố phối hợp cùng các đơn vị thực hiện thường xuyên, kéo dài từ tháng 11/2021 đến hết năm 2022 nhằm đồng hành, chăm lo hỗ trợ trẻ em mồ côi do dịch Covid-19. Chương trình lần này với sự kết hợp của BMB Steel, UBND Quận 8, Bachy Soletanche Việt Nam, Bê tông Việt Hàn, Hội chiến hữu,... đã cùng tài trợ 150 suất quà bao gồm tiền mặt và quà tặng đến tay các em nhỏ. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là động lực nhỏ để giúp các em vững bước trên con đường học tập sắp tới.

BMB Steel kết hợp cùng các đơn vị thường xuyên để trao học bổng cho các em
 BMB Steel kết hợp cùng các đơn vị thường xuyên để trao học bổng cho các em

Chúng tôi - BMB Steel luôn mong muốn tất cả trẻ em đều được học tập và phát triển trong môi trường giáo dục tốt dưới sự bảo hộ của mọi người, mong các em có được tương lai tốt đẹp hơn. Đó chính là mục tiêu, là sứ mệnh mà chúng tôi hướng tới trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Với sứ mệnh là góp phần giúp trẻ em ở Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung được học tập và tiếp thu mọi kiến thức, hy vọng các em có khởi đầu tốt đẹp trong cuộc sống cũng như có cơ hội phát triển tối đa tiềm năng của mình. Chúng tôi góp một phần nhỏ để giúp các em có thể vượt qua khó khăn và an ủi sự mất mát to lớn mà các em phải trải qua.

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2024/05/9774/dt-02704.jpg
1 tháng trước
Ngày 24/4/2024 vừa qua, lễ khánh thành xây dựng điểm trường tiểu học Thắng Lợi, xã Nàn Xỉn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang được diễn ra với sự góp mặt của đông đủ Thầy, Cô, các em học sinh của trường và cùng đại diện Quỹ BMB Love School.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2024/02/9269/dsc03339.jpg
5 tháng trước
Ngày 31/1/2024 vừa qua, Quỹ từ thiện BMB Love School đã tổ chức thành công buổi lễ khánh thành và tài trợ bếp ăn cho các cụ già tại mái ấm Thiên Ân – TP. Thủ Đức.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/11/8786/ng-hanh-cung-tre-em-ngheo-ha-giang-2023-112-medium.jpg
9 tháng trước
Ngày 6/10/2023 vừa qua, đoàn BMB Steel đã có mặt tại tỉnh Hà Giang, tiếp nối sứ mệnh và hoàn thành chương trình “Sưởi ấm trái tim Miền sơn cước”. Lần này, chúng tôi đến để tham gia lễ ký kết tài trợ xây dựng điểm trường Thắng lợi và khánh thành điểm trường Suối Thầu huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/10/8663/trung-thu-cho-em-2023-141.jpg
9 tháng trước
Để lan tỏa niềm vui cũng như sẻ chia tình yêu thương đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong đêm hội trăng rằm, ngày 28/9/2023 vừa qua, Quỹ BMB Love School đã hoàn thành sứ mệnh của mình trong chương trình “Niềm Vui Cho Em” với hơn 200 phần quà được trao tặng cho các bé đang theo học tại trung tâm phát huy Bình Triệu, quận Thủ Đức.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/06/7440/tu-thien-lam-dong-2023-39.gif
1 năm trước
Chúng tôi đến với mái ấm Mai Chấn Thánh Giuse vào buổi chiều 23/6/2023 vừa qua, mặc kệ trời mưa bão cũng chẳng thể nào ngăn được quyết tâm của chuyến xe chứa đầy ắp tình yêu thương mà BMB gửi đến các cụ và các bé nơi này. 
Bình luận (0)
HOTLINE
(+84) 767676170
CONTACT US
NOW