Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì khi xây dựng nhà xưởng cơ khí

08-09-2021

Khi doanh nghiệp có nhu cầu xây dựng nhà xưởng cơ khí thì cần chuẩn bị những gì để có thể đảm bảo công trình chất lượng. Đâu là những lưu ý quan trọng, những quy trình xây dựng nhà xưởng đúng yêu cầu. Bài viết này BMB Steel sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. 

1. Nguyên lý bố trí tổng mặt bằng phù hợp 

Nếu doanh nghiệp sản xuất cơ khí cần xây dựng nhà xưởng, nhà máy tiền chế để chế tạo sản xuất sản phẩm cơ khí, thì điều đầu tiên chủ thầu xây dựng cần làm đó chính là phải bố trí tổng mặt bằng sao cho phù hợp mục đích, nhu cầu.

Nguyên lý bố trí tổng mặt bằng phù hợp 

Tài liệu về xây dựng nhà xưởng cần phải chuẩn bị đầy đủ các yếu tố, về địa điểm xây dựng, về chương trình, mô hình sản xuất, số lượng công nhân, nhân viên làm việc là bao nhiêu. Các khu vực, bộ phận cần bố trí ra sao. Khi đó nhà thầu mới biết cách lên bản vẽ bố trí tổng mặt bằng cho hợp lý. 

2.  Am hiểu vật tư xây dựng

Khi xây dựng, việc am hiểu vật tư xây dựng sẽ chủ động giúp bạn nhận biết và nhập các nguyên liệu xây dựng có chất lượng tốt. Ngoài ra thì các vật tư xây dựng hiện nay trên thị trường có giá chênh lệch khác nhau ở các nơi. Vì vậy, hãy cân nhắc xem nhà xưởng sản xuất cơ khí của doanh nghiệp bạn có nhu cầu xây dựng ra sao, có khả năng đầu tư thế nào để chọn được vật tư có mức giá phù hợp. 

Am hiểu vật tư xây dựng

Vật tư xây dựng để xây dựng nên công trình nhà xưởng tiền chế sản xuất cơ khí quan trọng nhất là chất liệu thép. Bên cạnh đó là các vật liệu như tôn. Sàn được kết hợp sàn bê tông là phương án xây dựng tốt nhất cho công trình. 

3. Nắm chắc quy trình xây nhà xưởng cơ khí

Ngoài việc chuẩn bị những điều kiện về giấy tờ, thủ tục. Tìm hiểu thêm một số những thông tin về chất liệu xây dựng,... chủ doanh nghiệp cơ khí cần nắm chắc trong tay quy trình xây dựng nhà xưởng cơ khí. Có như vậy, khí giám sát công trình sẽ không bỏ lỡ một bước, một giai đoạn quan trọng nào. Công trình hoàn thiện bạn sẽ chủ động biết hơn. Nếu có những sai sót có thể đề nghị với nhà thầu chỉnh sửa. 

Nắm chắc quy trình xây nhà xưởng cơ khí

Quy trình xây nhà xưởng cơ khí về cơ bản thì có những giai đoạn sau đây. Ngoài ra, ở rất nhiều những bài trước BMB Steel cũng đã để cập đến quy trình xây dựng bạn có thể tham khảo. Quy trình bao gồm 5 bước cơ bản: 

  • Khảo sát mặt bằng, địa hình, nghiên cứu nhu cầu xây dựng 
  • Lên bản vẽ thiết kế chi tiết
  • Gia công, thiết kế các bộ phận thép, khung...
  • Tiến hành lắp ráp phần thô
  • Hoàn thiện phần bao che, chỉnh sửa, sơn sửa công trình

4. Tìm hiểu các đơn vị thi công nhà xưởng uy tín

Tìm hiểu các đơn vị thi công nhà xưởng uy tín

Điều quan trọng và cần lưu ý nhất đối với các doanh nghiệp đó chính là phải tìm hiểu những công ty nhà máy thép tiền chế, xây dựng nhà xưởng uy tín. Việc tìm đơn vị thi công uy tín sẽ là giải pháp đầu tiên và quan trọng để cho bạn có được công trình nhà xưởng mang đến những chất lượng sản xuất cho công việc kinh doanh. 

 

Để đánh giá, tìm hiểu đơn vị thi công cần tìm hiểu điều dưới đây: 

  • Thông tin pháp lý, thông tin về cơ bản về đơn vị như địa điểm, lịch sử thành lập, các công trình đã xây dựng,... 
  • Những phản hồi của khách hàng về các công trình đã từng thi công trước đây
  • Tìm hiểu mức giá thi công, so sánh với các nhà thầu khác trên thị trường
  • Tham khảo các thông tin trên website của nhà thầu để nhận được tư vấn cần thiết 

Bài viết này, BMB Steel cung cấp những thông tin cần thiết cho doanh nghiệp trước khi xây dựng nhà xưởng cơ khí. Hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp có thêm kinh nghiệm cho việc xây dựng phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh của mình,  BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/04/4646/tieu-chuan-tk-nha-xuogn-2.png
Cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp thế giới là những yêu cầu về số lượng các nhà xưởng phục vụ hoạt động phát triển kinh tế. Do đó những thông tin liên quan đến ngành vấn đề thiết kế và xây dựng các công xưởng

1 tháng trước
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/04/4639/6.png
Nhà xưởng công nghiệp sản xuất có quy mô và sức chứa rất lớn và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong chuỗi sản xuất. Việc xây dựng nhà xưởng công nghiệp sản xuất đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện để đạt chất lượng

1 tháng trước