Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Những ưu điểm xây dựng thiết kế nhà xưởng công nghiệp sản xuất

06-25-2022

Hiện nay ngành công nghiệp thực phẩm đang phát triển rất mạnh mẽ và được dự báo tiếp tục tăng trưởng trong tương lai. Do vậy nhu cầu về nhà xưởng sản xuất cũng tăng cao đáng kể. Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp có ý định xây dựng các công trình nhưng gặp nhiều khó khăn trong vấn đề thiết kế nhà xưởng sản xuất. Trong bài viết lần này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết liên quan đến các vấn đề này, hãy cùng theo dõi ngay sau đây.

1. Điểm đặc biệt khi thiết kế nhà xưởng sản xuất

Cũng tương tự như các nhà xưởng công nghiệp khác, khi tiến hành thiết kế cho công trình bạn cần chú trọng tới công năng sau này của nó. Đặc biệt bản vẽ cần đảm bảo sự hài hòa và hợp lý giữa các khu vực và phòng ốc trong nhà xưởng sản xuất. Ngoài những yếu tố kỹ thuật thì tính thẩm mỹ của công trình cũng nên được quan tâm, bởi chúng có thể giúp tăng năng xuất người lao động.

Đặc điểm quan trọng trong nhà xưởng sản xuất hiện nay
Đặc điểm quan trọng trong nhà xưởng sản xuất hiện nay

2. Cấu trúc của nhà xưởng sản xuất

Tùy vào từng lĩnh vực hoạt động sau này của các nhà xưởng sản xuất thì chúng sẽ có những cấu trúc khác nhau để phù hợp với mục tiêu kinh doanh sau này.Tuy nhiên hầu hết các công trình đều có những cấu trúc thiết kế cơ bản tương tự nhau cụ thể:

  • Khu vực sản xuất chính của nhà xưởng: Cần lựa chọn vị trí thích hợp không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài đặc biệt là thời tiết. Điều này sẽ giúp cho việc sản xuất được tiến hành liên tục không bị gián đoạn tránh gây thiệt hại cho doanh nghiệp.
Những mẫu nhà xưởng được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm 
Những mẫu nhà xưởng được các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm 
  • Hệ thống thông gió: Với thời tiết cận nhiệt đới ở Việt Nam thì vấn về thông gió cho xưởng sản xuất luôn được ưu tiên hàng đầu. Cụ thể hệ thống thông gió sẽ giúp không khí trở lên trong lành hơn, từ đó thúc đẩy năng suất lao động của công nhân.
  • Hệ thống chiếu sáng: Tất nhiên rồi hệ thống chiếu sáng cũng cần được đảm bảo trong các công trình. Hệ thống ánh sáng có thể từ tự nhiên hoặc nhân tạo để giúp đảm bảo điều kiện làm việc cũng như tránh các mối nguy hiểm cho người lao động.

3. Ưu điểm của nhà xưởng sản xuất

Các công trình nhà xưởng sản xuất đều có diện tích, quy mô tương đối lớn. Đây là khu vực tập trung rất nhiều nhân lực cũng như trang thiết bị sản xuất, nhà kho chứa đồ, … 

Những lưu ý cơ bản trong thiết kế nhà xưởng sản xuất 
Những lưu ý cơ bản trong thiết kế nhà xưởng sản xuất 

Do đó chúng sẽ có những ưu điểm nhất định nhằm phục vụ mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. Trước tiên nhà xưởng là nơi diễn ra của các hoạt động sản xuất các sản phẩm phục vụ cho thị trường tiêu dùng. Thứ hai lựa chọn nhà xưởng sản xuất sẽ giúp chủ đầu tư giảm chi phí ban đầu cũng như những hạn chế có thể xảy ra. Và cuối cùng là những lợi thế về kinh tế khi cho các doanh nghiệp thuê nhà xưởng sản xuất, đặc biệt khi giá đất ngày càng tăng cao.

4. Quy mô doanh nghiệp phù hợp lựa chọn nhà xưởng sản xuất

Một nhà xưởng sản xuất sẽ phù hợp hơn với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là những doanh nghiệp có số lượng nhân lực không quá lớn cụ thể số lượng công nhân của doanh nghiệp chỉ trong khoảng vài nghìn người là hợp lý nhất. Ngoài ra nếu thuê các công trình nhà xưởng sản xuất trước tiên bạn nên tham khảo giá thị trường để có thể hưởng giá phải chăng nhất, tránh phải chi số tiền quá lớn chỉ để thuê khu vực sản xuất.

Quy mô thiết kế nhà xưởng sản xuất nhà thép tiền chế
Quy mô thiết kế nhà xưởng sản xuất nhà thép tiền chế

5. Những điều doanh nghiệp cần lưu ý khi chọn xây dựng nhà xưởng sản xuất

Trong quá trình xây dựng nhà xưởng sản xuất các doanh nghiệp cần chú ý tới những yếu tố sau đây để có được kết quả tốt nhất: 

  • Đầu tiên và quan trọng nhất đó là việc lập kế hoạch chi phí xây dựng công trình. Cụ thể bạn cần tính toán những chi phí cho việc thiết kế công trình, nguyên vật liệu, nhân công và cả tính thẩm mỹ cho nhà xưởng sản xuất.
  • Bên cạnh đó bạn cũng cần xin giấy phép xây dựng trước khi khởi hành thi công để tránh những vấn đề pháp lý liên quan việc xây dựng nhà xưởng.
  • Ngoài ra việc sử dụng nguyên vật liệu nào khi thi công nhà xưởng sản xuất cũng nên được quan tâm. Các chủ đầu tư cần tìm kiếm và sử dụng những vật liệu có độ bền cao tránh được sự tác động của yếu tố thời tiết.
Nhà xưởng thiết kế sản xuất quy mô lớn
Nhà xưởng thiết kế sản xuất quy mô lớn

6. Các mẫu nhà xưởng sản xuất

Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà xưởng cho các doanh nghiệp thỏa mái lựa chọn. Để có được một mẫu nhà xưởng phù hoạt với hoạt động kinh doanh của mình, bạn cần quan tâm đặc biệt tới khâu thiết kế cũng như quá trình thi công.

Mẫu nhà xưởng sản xuất được ưa chuộng hiện nay
Mẫu nhà xưởng sản xuất được ưa chuộng hiện nay

Hầu hết các mẫu nhà xưởng phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn có diện tích từ 1200- 1800 m vuông, đồng thời chúng thường sử dụng mái lợp bằng tôn và hệ thống cột thép bao quanh. 

Xây dựng nhà xưởng công nghiệp lớn
Xây dựng nhà xưởng công nghiệp lớn

Với những yêu cầu về nhà xưởng sản xuất ngày càng cao cùng với mục đích sử dụng đa dạng, thì hiện có rất nhiều bản vẽ nhà xưởng sản xuất. Tuy nhiên tất cả các bản vẽ này đều chứa những yêu cầu nhất định của chủ đầu tư để phù hợp cho hoạt động sau này của doanh nghiệp.

Ngoài ra để có một bản vẽ đẹp và phù hợp với công năng sau này bạn cần quan tâm tới khu vực địa lý nơi tiến hành thi công cũng như vấn đề thời tiết để có được một công trình hoàn hảo nhất.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan thiết kế nhà xưởng sản xuất.Hy vọng với những thông tin chúng tôi mang đến đã giúp bạn có được những kiến thức hữu ích. Chúc bạn sớm sở hữu một công trình với thiết kế như ý muốn và phù hợp với việc hoạt động sau này của doanh nghiệp.

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/08/6096/construction-of-pre-engineered-steel-buildings.jpg
Tham khảo các dịch vụ và sản phẩm cũng như hướng dẫn tham khảo giá thi công nhà xưởng trọn gói mới nhất.

1 ngày trước
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/08/6072/factory-with-many-windows.jpg
Nhà xưởng tiền chế nhỏ đang dần trở nên rất phổ biến vì có thể tiết kiệm chi phí hiệu quả. Với sự đa dạng về mẫu mã và cấu trúc đẹp mắt, bạn sẽ lựa chọn mẫu nhà xưởng nào?

1 ngày trước