Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Những xu hướng vàng làm nhà xưởng công nghiệp mới nhất hiện nay

11-18-2022

Với sự phát triển ngày càng phồn thịnh của xã hội, lĩnh vực xây dựng ngày càng được đưa lên tầm cao. Các xu hướng và phong trào xây dựng các tòa nhà công nghiệp cũng đang dần thay đổi. Vì vậy để có thể cạnh tranh trên thị trường, doanh nghiệp cần cập nhật những xu hướng làm nhà xưởng công nghiệp mới nhất hiện nay. 

1. Nhà xưởng công nghiệp là gì?

Nhà xưởng công nghiệp là nơi có diện tích và quy mô lớn được sử dụng để phục vụ chủ yếu cho sản xuất, lưu trữ và vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa phục vụ cho mục đích kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể xây dựng nhà xưởng công nghiệp tùy thuộc vào mục đích kinh doanh doanh cũng như các khâu trong quy trình sản xuất của nhà mình.

Nhà xưởng công nghiệp được chú trọng ngày nay
Nhà xưởng công nghiệp được chú trọng ngày nay

2. Quy trình tổng quát xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Để có thể dễ dàng quản lý và theo dõi tiến độ dự án công trình, doanh nghiệp cần hiểu rõ quy trình xây dựng nhà xưởng. 

 • Lên kế hoạch: Sau khi doanh nghiệp xác định được mục tiêu dự án, chìa khóa để xây dựng một công trình thành công đó là liên hệ với một công ty xây dựng đáng tin cậy và có kinh nghiệm. Kể từ khi thành lập vào năm 2004, BMB Steel luôn chuyên về lĩnh xây dựng nhà thép tiền chế, nhà xưởng công nghiệp, cho dù là quy mô lớn hay nhỏ. Trong giai đoạn lên kế hoạch, chúng tôi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp lựa chọn những thông số kỹ thuật phù hợp với chi phí, thời hạn. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ cung cấp phương pháp thiết kế để hợp lý hóa công trình.
 • Thiết kế: Ngoài những cân nhắc về thiết kế điển hình, doanh nghiệp cần chú ý lập kế hoạch kỹ càng về không gian và lưu lượng của các thiết bị trong nhà xưởng để có thể thiết kế một cách chính xác nhất và quá trình lắp đặt, thi hành sau này không gặp những rủi ro không đáng có.
 • Chuẩn bị giai đoạn trước xây dựng: Trước khi xây dựng, doanh nghiệp cần đảm bảo chắc chắn về nguyên vật liệu, đã thăm quan nghiên cứu địa điểm xây dựng và xin giấy phép cho công trình. Cần đặc biệt chú ý vào hệ thống nguyên vật liệu để hiệu quả công trình được thực hiện tốt nhất.
 • Giai đoạn thi công, xây dựng: Một điều quan trọng mà doanh nghiệp phải chú ý trong quá trình này đó là an toàn xây dựng, vì khi xây dựng nhà xưởng công nghiệp có rất nhiều nguyên vật liệu độc hại và các thiết bị máy móc nguy hiểm. Một nhà thầu xây dựng uy tín sẽ hiểu biết rõ về các quy tắc đảm bảo an toàn trong xây dựng để thực hiện một dự án hoàn thiện.
 • Giai đoạn sau khi xây dựng: Đó chính là quá trình kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận của công trình như là nền móng, hệ thống điện nước, máy móc để đảm bảo mọi thứ được hoạt động bình thường và tối ưu hóa. 
Nhà xưởng công nghiệp hoàn thiện sau khi thực hiện theo quy trình
Nhà xưởng công nghiệp hoàn thiện sau khi thực hiện theo quy trình
Đội ngũ BMB Steel thi công, xây dựng công trình
Đội ngũ BMB Steel thi công, xây dựng công trình

3. Một vài lưu ý khi xây dựng nhà xưởng công nghiệp

Để có thể xây dựng nhà xưởng công nghiệp đạt hiệu suất tốt nhất, doanh nghiệp cần lưu ý những điều sau:

 • Tiếp nhận vật tư và đảm bảo an toàn cho nguyên vật liệu. Vì đây sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình.
 • Chọn nơi có vị trí thông thoáng để xây dựng nhà xưởng, đặc biệt có thể mở rộng quy mô.
 • Chọn đơn vị xây dựng uy tín và có kinh nghiệm.
 • Đảm bảo an toàn lao động xây dựng.
 • Tìm hiểu về quy trình xây dựng để nắm rõ tiến độ thực hiện công trình.
 • Chú ý đặc biệt đến nền móng công trình.
Quy trình đảm bảo an toàn vật tư của BMB Steel
Quy trình đảm bảo an toàn vật tư của BMB Steel

4. Những xu hướng vàng làm nhà xưởng công nghiệp

4.1. Nhu cầu các nhà xưởng nhiều tầng đang gia tăng

Theo thống kê, năm 2022, hoạt động xây dựng nhà xưởng nhiều tầng đang gia tăng khi thương mại điện tử đang trên đà phát triển bùng nổ. Và chắc chắn trong tương lai, các nhà xưởng nhiều tầng sẽ trở nên phổ biến vì các doanh nghiệp hiện nay luôn mong muốn tìm kiếm các giải pháp để hoạt động ở nơi đông dân cư và có nhu cầu lớn cho nghiệp vụ kinh doanh, sản xuất của họ.

Nhà xưởng công nghiệp nhiều tầng đang trở nên phổ biến
Nhà xưởng công nghiệp nhiều tầng đang trở nên phổ biến

4.2. Ưa chuộng loại nhà xưởng kết hợp văn phòng

Để thuận tiện cho việc quản lý và điều phối công việc, hoạt động của công ty thì các loại nhà xưởng tích hợp văn phòng đang là sự lựa chọn tối ưu của mọi doanh nghiệp. Đặc biệt, loại nhà xưởng này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian công sức di chuyển. Một điểm cộng lớn cho loại hình này nữa đó là tiết kiệm tối đa diện tích và đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Theo nghiên cứu cho thấy, mọi doanh nghiệp đều đang hướng về loại hình này.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích khi làm nhà xưởng công nghiệp. Nếu có bất kỳ thông tin nào cần hỗ trợ, doanh nghiệp có thể liên hệ BMB Steel trực tiếp.

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6948/construction-vibration-risk-in-building-construction.jpg
1 tháng trước
Rủi ro rung động công trình có thể gây nguy hiểm đến sự an toàn của công nhân trên công trường, bên cạnh đó ảnh hưởng đến thiết bị và chất lượng sản phẩm.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6922/construction-needs-providing-with-a-power-resource.jpg
1 tháng trước
Một hệ thống điện đầy đủ và an toàn sẽ hỗ trợ hoàn thành việc thi công các công trình nhanh chóng và hiệu quả.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6841/rafter-foundation-with-the-weight-of-the-construction-distributed.jpg
1 tháng trước
Tìm hiểu xem nên lựa chọn loại móng đào nào để xây dựng nhà thép tiền chế cũng như xây dựng chúng như thế nào.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/11/6827/taking-on-preventive-maintenance-tasks.jpg
1 tháng trước
Thiết bị máy móc xây dựng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hoàn thành dự án nhanh chóng và hiệu quả. Vậy làm cách nào để quản lý, bảo trì chúng đạt công suất tối ưu nhất?
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/11/6798/steel-construction-with-high-durability.jpg
2 tháng trước
Để tối ưu hiệu quả của các công trình nông nghiệp, cần có những giải pháp xây dựng thật sự tiên tiến và bền vững như thép tiền chế.
Bình luận (0)
HOTLINE
(+84) 767676170
CONTACT US
NOW