Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Kinh Nghiệm Thiết Kế Nhà Xưởng Thép Tiền Chế Vận Hành Tối Ưu

06-13-2022

Để cạnh tranh với các sản phẩm hàng hóa ở cả trong thị trường nội địa và xuất khẩu, doanh nghiệp Việt Nam cần đáp ứng lớn về quy mô sản xuất cũng như hệ thống phân phối để quyết định đến hiệu quả lâu dài của doanh nghiệp. Song việc lựa chọn mô hình thi công nhà xưởng trở nên khó khăn và đòi hỏi công tác chuẩn bị tỉ mỉ nghiêm ngặt hơn trước. Vậy để thiết kế và xây dựng nhà xưởng cần quan tâm đến yếu tố nào? Cùng BMB Steel tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Quy trình thiết kế nhà xưởng công nghiệp lớn

Quy trình thiết kế nhà xưởng công nghiệp lớn

1. Thiết kế nhà xưởng phù hợp dạng công trình

Kinh nghiệm thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Kinh nghiệm thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Nhà xưởng hay được biết đến là “nhà công nghiệp” với diện tích lớn có thiết kế kỹ thuật thuật phức tạp, tập trung nguồn nhân lực lớn và là tài sản quan trọng của doanh nghiệp để phục vụ cho quá trình vận hành sản xuất.

Thiết kế nhà xưởng sẽ đóng vai trò quan trọng trong hệ thống sản xuất thông qua việc quyết định quy mô, trang thiết bị máy móc, con người và thực tế chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp đều dựa vào mục đích sử dụng và đặc thù sản xuất để lựa chọn dạng nhà xưởng phù hợp. Có các dạng nhà xưởng được ưa chuộng trong thiết kế “nhà công nghiệp” như sau.

-   Nhà xưởng thép tiền chế.

-   Nhà xưởng bê tông cốt thép.

-   Nhà xưởng nhiều tầng.

-   Nhà xưởng kết hợp văn phòng.

-   Nhà xưởng đi kèm hệ sinh thái.

Việc xác định bản thiết kế của nhà xưởng sẽ định hình các dạng công trình phù hợp, đảm bảo công năng sử dụng và giảm thiểu chi phí phát sinh. Đây là quá trình tạo tiền đề cho toàn bộ cấu trúc nhà xưởng, do đó cần đội ngũ thiết kế có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm lên kế hoạch triển khai xây dựng nhà xưởng tốt.

2. Thiết nhà xưởng phù hợp công năng, quy mô sử dụng

Quy trình thiết kế nhà xưởng công nghiệp và lắp đặt

Quy trình thiết kế nhà xưởng công nghiệp và lắp đặt

Tùy thuộc vào định hướng phát triển của doanh nghiệp mà nhà đầu tư sẽ lựa chọn mô hình thiết kế nhà xưởng.

Các nhà xưởng đạt tiêu chuẩn, chất lượng tốt cần phải đáp ứng được công năng sử dụng tối đa trong sản xuất. Thể hiện qua việc phân bổ, bố trí các khu phân xưởng một cách hợp lý; đảm bảo khâu vận hành và lưu trữ hàng hóa diễn ra thuận lợi, an toàn, tạo môi trường làm việc thông thoáng và sạch đẹp.

Mục đích xây dựng nhà xưởng sẽ là yếu tố chính quyết định đến quy mô công trình.

Thông thường các nhà xưởng nhỏ chủ yếu sẽ ưu tiên thiết kế nhà xưởng thép tiền chế , đây là dạng nhà xưởng có độ chắc chắn cao, khả năng chịu lực tốt và có thiết kế dễ dàng. Mô hình nhà xưởng này sẽ tối ưu hóa chi phí đầu tư cũng như thời gian xây dựng nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng tuyệt đối.

Để cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài, doanh nghiệp nước ta cải tiến và đầu tư hơn trong dây chuyền sản xuất. Các nhà xưởng có quy mô lớn như nhà xưởng thép tiền chế được hình thành và đáp ứng chỉ tiêu khối lượng sản xuất cao, đem lại hiệu quả kinh tế vượt trội cho chủ đầu tư. Song việc xây dựng nhà xưởng với quy mô lớn đòi hỏi nhiều nguồn lực kinh tế, thiết bị máy móc hiện đại và khối lượng nhân lực lớn để nhà xưởng có thể đưa vào hoạt động tốt.

3. Tìm đơn vị thiết kế nhà xưởng chuyên nghiệp uy tín

Quyết định đơn vị thiết kế và thi công nhà xưởng chuyên nghiệp và uy tín là không dễ dàng, đây là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến tiến độ thi công và chất lượng công trình của bạn. Do đó chủ doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ và phân tích thông tin cần thiết để đơn vị thiết kế đáp ứng yêu cầu dự án.

Quy trình thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Quy trình thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Nên chọn các đơn vị thiết kế nhà xưởng có trình độ chuyên môn cao và có tâm với nghề để giúp doanh nghiệp hoàn thành dự án tốt đẹp. Nhà xưởng sẽ là bộ mặt đại diện cho hình ảnh công ty, vì thế đội ngũ thiết kế và tiến hành xây dựng phải có trách nhiệm mang lại hiệu quả cao cho công trình. Đảm bảo các quy định trong xây dựng về chuẩn mực kỹ thuật, trình tự thực hiện, và đúng với cấu trúc bản thiết kế nhà xưởng. Đơn vị thiết kế cần tỉ mỉ tìm hiểu nơi cung cấp nguyên vật liệu để duy trì độ chắc chắn và tuổi thọ lâu dài của nhà xưởng.

Quá trình thi công nhà xưởng sẽ diễn ra thuận lợi và đúng tiến độ khi nhà đầu tư và đơn vị thi công có định hướng đúng đắn. Hiểu rõ nguồn nhân lực sẵn có để tận dụng và hoàn thiện nhanh chóng các công đoạn cuối cùng của dự án.

4. Thiết kế nhà xưởng phù hợp quy trình vận hành

Quy trình thiết kế nhà xưởng CN

Quy trình thiết kế nhà xưởng CN 

Cần tránh những trường hợp tháo dỡ và cải tạo nhà xưởng nhiều lần gây mất chi phí xây dựng và tiêu tốn nhiều thời gian, doanh nghiệp và đơn vị thi công phải cân nhắc bản thiết kế phù hợp với quy trình vận hành nhà xưởng.

Doanh nghiệp phải có hoạch định sản xuất và xác định trước nhu cầu sản phẩm, sẽ dễ dàng trong việc lựa chọn thiết kế phân xưởng sao cho quá trình sản xuất diễn ra suôn sẻ. Có thể phân tích: quy mô sản xuất, công năng sử dụng để có thiết kế nhà xưởng thích hợp. Khi quyết định được thiết kế nhà xưởng chính xác nhà đầu tư sẽ phát huy hết được công năng sử dụng của nhà xưởng, tạo hiệu quả kinh tế tốt, gây dựng uy tín và thế mạnh của công ty. 

BMB hy vọng nhà đầu tư và các doanh nghiệp lớn, nhỏ ở Việt Nam có định hướng đúng để phát triển giá trị của công ty và có quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn thiết kế nhà xưởng và đơn vị thi công để đạt được hiệu quả cao trong sản xuất.

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/07/5110/3.png
Xây dựng nhà xưởng trên đất thổ cư có sẵn để tiết kiệm chi phí đất đai trong thời đại đất khan hiếm như hiện nay. Vậy việc xây dựng nhà xưởng trên đất thổ cư có được pháp luật cho phép không?

23 giờ trước
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/06/5096/5.png
Nhu cầu về nhà xưởng xây dựng đang tăng, đồng nghĩa những khó khăn, lo lắng trong thiết kế nhà xưởng công nghiệp cơ khí cũng tăng cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro tiềm ẩn.

4 ngày trước