Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Tại sao bạn nên chọn thép tiền chế cho các công trình nông nghiệp?

11-24-2022

Các công trình nông nghiệp hiện nay cần được chú trọng đổi mới trong cách xây dựng. Nhà thép tiền chế là một trong những xu hướng xây dựng mà bạn nên tham khảo và lựa chọn. 

1. Các điểm vượt trội của nhà thép tiền chế

1.1 Công trình thép tiền chế không đòi hỏi bảo trì thường xuyên

Đa số các công trình nông nghiệp truyền thống đều sẽ được làm từ chất liệu gỗ. Mang lại cho công trình của bạn vẻ ngoài thẩm mỹ và kiên cố. Tuy nhiên do chất liệu gỗ không thể bền lâu theo thời gian. Chỉ trong vài năm ngắn ngủi, công trình của bạn sẽ bị xuống cấp và cần được bảo dưỡng bằng cách sơn lại hoặc thay mới. 

Nhà thép tiền chế là một giải pháp tiết kiệm và bền vững
Nhà thép tiền chế là một giải pháp tiết kiệm và bền vững

Thay vào đó, các đơn vị thi công có thể lựa chọn thép tiền chế, một giải pháp không đòi hỏi bảo trì thường xuyên. Điều này giúp cắt giảm được chi phí bảo dưỡng đáng kể và công trình của bạn sẽ bền đẹp trong một khoảng thời gian dài.

1.2 Chất liệu thép bền bỉ

Như đã nói ở trên, các chất liệu truyền thống có thể bị ăn mòn bởi côn trùng và điều kiện thời tiết khắc nghiệt cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công trình. Thép là một chất liệu bền bỉ bất chấp các yếu tố kể trên. 

Các công trình khung nhà thép có độ bền cao
Các công trình khung nhà thép có độ bền cao

Các công trình khung nhà thép có thể chống chịu được mọi điều kiện thời tiết từ nóng, ẩm, mưa, gió,... hay những tác động như tiếng ồn tạo ra bởi máy móc thiết bị trong nhà xưởng. Khi lựa chọn khung nhà thép cho xưởng hay nhà máy của mình, các doanh nghiệp có thể yên tâm về độ kiên cố và vững chắc của công trình sau này.

1.3 Tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng

Các bộ phận của khung nhà thép được làm sẵn, khi vận chuyển đến vị trí thi công chỉ cần lắp ghép lại đặt trên móng. Quy trình này giúp rút ngắn được thời gian thi công cũng như không cần quá nhiều nhân lực.

Quy trình thi công nhà thép tiền chế nhanh hơn so với xây dựng truyền thống
Quy trình thi công nhà thép tiền chế nhanh hơn so với xây dựng truyền thống

Các công trình nhà thép tiền chế sẽ hạn chế chi phí nguyên vật liệu tại các khu vực ít chịu lực, giúp tiết kiệm 25 - 30% chi phí.

1.4 Khả năng chống cháy nổ vượt trội

Sự thật là một tòa nhà với chất liệu bằng thép sẽ ít bị ảnh hưởng bởi cháy nổ hơn các chất liệu truyền thống. Đây là một ưu điểm vượt trội của các công trình thép tiền chế, đặc biệt là trong nông nghiệp, nơi phổ biến có các vật liệu dễ cháy.

1.5 Tối đa không gian bên trong công trình

Đối với loại hình xây dựng truyền thống, việc phải xây dựng các trụ bê tông to lớn sẽ chiếm rất nhiều diện tích một cách không cần thiết. Lựa chọn xây xưởng có khung nhà thép sẽ giúp khắc phục vấn đề này. Kết cấu gọn nhẹ và không cần quá nhiều vật liệu để xây trụ của khung thép sẽ hỗ trợ gia tăng diện tích cho công trình hiệu quả.

Không gian bên trong được tối đa rộng rãi, thông thoáng
Không gian bên trong được tối đa rộng rãi, thông thoáng

Đa số các công trình khung nhà thép đều không có hoặc có ít cột bên trong, tạo ra nhiều không gian trống. Điều này cho phép việc bố trí các loại máy móc, thiết bị trong xưởng hay lắp đặt thang máy,... trở nên thuận lợi hơn.

1.6 Dễ dàng và linh hoạt trong tháo lắp và di chuyển

Tính linh hoạt là một đặc điểm nổi bật của các công trình thép này. Do các bộ phận nhà thép được lắp ghép với nhau bằng liên kết bu lông nên việc thay đổi thiết kế hay mở rộng, thu hẹp quy mô nhà xưởng đều có thể dễ dàng thực hiện. 

Hơn thế nữa, doanh nghiệp hoàn toàn có thể di dời công trình nông nghiệp khung thép nếu có nhu cầu. Nhờ vào khả năng có thể tháo dỡ linh hoạt, việc thay đổi vị trí của nhà xưởng giờ đây không còn là khó thực hiện nữa.

2. BMB Steel - nhà thầu chuyên cung cấp các dịch vụ xây dựng nhà thép hiện nay

Là một trong những công ty xây dựng nhà xưởng hàng đầu, BMB Steel cung cấp các dịch vụ và sản phẩm nhà thép vượt trội về chất lượng và hiệu quả. 

2.1 Các sản phẩm

  • Nhà thép tiền chế
  • Ứng dụng kết cấu thép

2.2 Các dịch vụ 

  • Thiết kế: Thiết kế cơ sở, thiết kế sơ bộ và cuối cùng là thiết kế trình duyệt và shop drawing. Dịch vụ thiết kế của công ty đã được chứng nhận đạt các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế về thiết kế kết cấu thép, thiết kế nhà xưởng thép tiền chế,...
  • Gia công: BMB Steel có xưởng sản xuất quy mô lớn để chuyên gia công các cấu kiện thép nhằm phục vụ các công trình để đảm bảo chất lượng.
Xưởng sản xuất cấu kiện thép BMB Steel
Xưởng sản xuất cấu kiện thép BMB Steel
  • Lắp dựng: Công tác lắp dựng luôn được chú trọng từ những bước đầu để tạo móng vững chắc, sau đó tiến hành lắp khung kèo, lợp tôn và các phụ kiện cần thiết và bàn giao.
  • An toàn: Các công trình dưới sự đảm nhận của BMB Steel đều đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Các chính sách về an toàn trong lao động được công ty quy định cẩn thận. Đội ngũ nhân viên đều được trang bị kiến thức để có thể bảo vệ an toàn cho bản thân cũng như cho những người xung quanh.

Hy vọng bài viết trên đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Tìm hiểu thêm về kết cấu thép và nhà thép tiền chế tại website: https://bmbsteel.com.vn/vi của chúng tôi.

 

>>> Xem thêm: Đất ở có được xây nhà xưởng không?

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8584/lien-ket-bu-long.png
8 tháng trước
Nhà thép tiền chế được cấu thành từ nhiều cấu kiện thép khác nhau thông qua hệ thống các liên kết. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu về liên kết bu lông ứng dụng trong công trình nhà thép tiền chế.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8564/cong-trinh-nha-thep-tien-che-an-tuong-do-bmb-steel-xay-dung.png
8 tháng trước
Chuyên gia tư vấn nhà thép tiền chế đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của công trình. Bài viết dưới đây sẽ thảo luận về tầm quan trọng đó.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8549/cong-trinh-nha-thep-tien-che.png
8 tháng trước
Hiện nay có nhiều loại công trình nhà thép tiền chế khác nhau. Bài viết này sẽ thảo luận về một số mô hình công trình nhà thép tiền chế phổ biến.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8496/ket-cau-nha-thep-tien-che-vung-chac-voi-lien-ket-chac-chan.png
8 tháng trước
Nhà thép tiền chế được cấu thành từ nhiều cấu kiện thép khác nhau thông qua hệ thống các liên kết. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu về hệ thống liên kết ứng dụng trong công trình nhà thép tiền chế.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8460/cong-trinh-nha-thep-tien-che-an-tuong.jpg
8 tháng trước
Quản lý chi phí đóng vai trò quan trọng xây dựng công trình nhà thép tiền chế. Bài viết dưới đây sẽ thảo luận về một số yếu tố chi phí xây dựng cũng như các chiến lược hiệu quả chi phí.
Bình luận (0)
HOTLINE
(+84) 767676170
CONTACT US
NOW