Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp 30.000m2 tối ưu cho các doanh nghiệp

06-23-2022

Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp, muốn giót vốn đầu tư vào nhà xưởng của khu công nghiệp mà vẫn còn băn khoăn, thắc mắc? Chưa biết phải cần bao nhiêu diện tích đất mặt nền là đủ cho sản xuất, kinh doanh và có thể giúp tiết kiệm chi phí nhất thì hãy xem qua ý tưởng thiết kế nhà xưởng công nghiệp 30,000m2 siêu chất lượng dưới đây nhé.

Thi công thiết kế nhà xưởng quy mô lớn

Thi công thiết kế nhà xưởng quy mô lớn

1. Nhà xưởng công nghiệp 30,000m2

Ưu điểm của thiết kế nhà xưởng quy mô lớn 

Ưu điểm của thiết kế nhà xưởng quy mô lớn 

Để thiết kế nhà xưởng công nghiệp 30,000m2 là điều không hề dễ dàng dành cho những bạn mới bắt đầu như chúng ta. Bởi vì trước tiên bạn cần tìm được khu có mặt bằng siêu rộng, có đủ tiềm lực kinh tế để gánh vác khi nhà xưởng còn đang xây dựng. 

Tuy khó khăn là vậy nhưng ta cũng không thể không nhìn nhận những điểm đặc biệt và nổi bật của một nhà xưởng rộng như này đúng không nào?

Những mẫu nhà xưởng này ngày càng được các nhà đầu tư tin dùng. Với loại hình nhà xưởng đơn giản, rộng rãi, các yêu cầu xây dựng không quá cao.

2. Cấu trúc của nhà xưởng công nghiệp 30,000m2

Để hoàn chỉnh thiết kế nhà xưởng công nghiệp 30,000m2, ta không chỉ quan tâm đến những điểm nổi bật của chúng, mà ta cần để ý đến cấu trúc của một nhà xưởng. 

Cấu trúc của một bộ phận sản xuất bao gồm bộ máy cắt, phòng gian nguội và khu vực kiểm tra chất lượng sản phẩm... Tiếp đến là khu vực phụ gồm phòng gian chuẩn bị máy cắt dụng cụ, kho lưu trữ hàng chưa qua thành phẩm và hàng đã được xử lý xong.

Cuối cùng là nơi sinh hoạt và phục vụ các nhân viên tại công trình gồm: văn phòng làm việc, phòng ăn, nhà vệ sinh… Cấu trúc xưởng không chỉ dừng lại ở đó mà chúng còn được xác định ở các lớp hoàn thiện  xưởng.

 • Cửa mái và độ dốc của mái
Thiết kế nhà xưởng quy mô lớn

Thiết kế nhà xưởng quy mô lớn

Những mái ở cánh cửa hoặc mái của khu công nghiệp thường được sử dụng tôn múi để lợp chúng cần đạt tiêu chuẩn độ dốc khoảng từ 15% – 20%. Còn đối với ngói để lợp trần nhà thì độ dốc phải đạt ở một tiêu chuẩn khác cao hơn khoảng từ 50% – 60%. Tuy nhiên thì vẫn còn một loại mái nữa làm mái bằng chất liệu bê tông cốt thép nên đạt từ 5% – 8% sẽ chắc chắn hơn dùng cho các khu văn phòng, đón tiếp khách hàng...

 • Độ sáng của nhà xưởng
Ánh sáng nhà xưởng

Ánh sáng nhà xưởng

Khi thiết kế nhà xưởng công nghiệp 30,000m2 chúng ta cần đặc biệt chú ý đến ô cửa sổ thông thoáng giúp cho môi trường làm việc trong sạch hơn. Cần có độ cao tiêu chuẩn cho một khu nhà xưởng có diện tích khá rộng rãi là 30,000m2. Theo như tiêu chí thiết kế các khu sản xuất sẽ đạt độ cao từ 3,4m - 4m và các khung cửa thì không được quá 2,4m.

Kiểu khung cửa ra vào cần chắc chắn, đơn giản để giảm thiểu những thương tích không đáng có. Một số cửa phải di chuyển hàng hoá hoặc lắp đặt máy móc thì sẽ phải đi vào cửa khác, nếu hiện đại hơn thì ta sẽ lắp đặt thêm hệ thống đóng mở bằng cơ khí.

3. Ưu điểm của nhà xưởng 30,000m2

Điểm nổi bật nhà xưởng công nghiệp 30,000 m2

Điểm nổi bật nhà xưởng công nghiệp 30,000 m2

Ở mỗi thiết thế nhà xưởng đều có ưu điểm riêng. Vậy ưu điểm lần này của nhà xưởng này là gì?

 • Sử dụng thép tiền chế lập khung nên dễ dàng tháo lắp.
 • Bảo dưỡng với chi phí thấp và có tuổi thọ cao.
 • Các khu công nghiệp được xây dựng có tính linh hoạt cao.
 • Không gian rộng rãi, thoáng đãng.

4. Quy mô doanh nghiệp phù hợp lựa chọn nhà xưởng 30,000m2

Quy mô doanh nghiệp nhà xưởng công nghiệp

Quy mô doanh nghiệp nhà xưởng công nghiệp

Với một khu xưởng lớn sẽ cần thực hiện những quy mô sản xuất lớn sao cho chúng tương ứng với nguồn vốn bỏ ra cho máy móc, sản phẩm và cả tiền lương công nhân.

 • Thiết kế kiến trúc đủ 3 khu sản xuất, sinh hoạt, hành chính.
 • Với diện tích 30,000m2 sẽ phải sản xuất một lượng hàng rất lớn nhằm mục đích thao túng thị trường sản xuất tại Việt Nam.
 • Thực hiện sản xuất các cấu kiện của thép ở nhà thép tiền chế.
 • Sắp xếp kết cấu thép tại công trình nhà thép.
 • Nền nhà và trần nhà sẽ được sử dụng bê tông cốt thép của nhà thép tiền chế.
 • Cần tuyển nguồn lao động lớn nhưng vẫn cần đảm bảo được tay nghề của công nhân, cũng như việc giám sát hiệu quả làm công việc của từng công nhân.

5. Các mẫu nhà xưởng 30,000m2 

Mẫu nhà xưởng công nghiệp 30,000 m2

Mẫu nhà xưởng công nghiệp 30,000 m2

Trong những năm gần đây, các bản thiết kế nhà xưởng thường xuyên được cập nhật vì vậy mà có một số mẫu nhà xưởng mới được ra mắt với mọi người như là:

 • Mẫu nhà xưởng hai tầng.
 • Mẫu nhà xưởng tiền chế.
 • Mẫu nhà xưởng một gian.

6. Các bản vẽ nhà xưởng 30,000m2

Bản vẽ kỹ thuật nhà xưởng công nghiệp

Bản vẽ kỹ thuật nhà xưởng công nghiệp

Để xây dựng được một nhà xưởng hoàn chỉnh thì ta không thể bỏ qua những bản vẽ kỹ thuật để tạo nên khung của một nhà xưởng được. Vì khi sử  dụng bản vẽ sẽ mang lại hiệu quả công việc nhất định cũng như là rút ngắn thời gian thi công và chi phí xây dựng. Không chỉ dừng lại ở đó, bản vẽ còn giúp nhà xưởng trở nên đẹp hơn rất nhiều.

Thông qua những đánh giá chi tiết của chúng tôi về thiết kế nhà xưởng công nghiệp 30,000m2 có lẽ đã mang lại cho bạn thêm nhiều thông tin hơn. Hy vọng với những gì bạn nắm được sẽ giúp bạn thành công hơn nữa trong tương lai.

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/07/5110/3.png
Xây dựng nhà xưởng trên đất thổ cư có sẵn để tiết kiệm chi phí đất đai trong thời đại đất khan hiếm như hiện nay. Vậy việc xây dựng nhà xưởng trên đất thổ cư có được pháp luật cho phép không?

22 giờ trước
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/06/5096/5.png
Nhu cầu về nhà xưởng xây dựng đang tăng, đồng nghĩa những khó khăn, lo lắng trong thiết kế nhà xưởng công nghiệp cơ khí cũng tăng cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro tiềm ẩn.

4 ngày trước