Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Thiết kế nhà xưởng nhỏ hợp lý tối ưu diện tích sử dụng cho doanh nghiệp

06-27-2022

Những mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ được nhiều công ty doanh nghiệp sản xuất lựa chọn xây dựng. Bởi những công năng của thiết kế nhà xưởng nhỏ phù hợp với mục đích sử dụng, mang đến hiệu quả cao. Việc bạn không lựa chọn phù hợp nhà xưởng cho hoạt động của doanh nghiệp sẽ lãng phí nguồn vốn, thời gian. Cùng tìm hiểu chi tiết mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ có những đặc điểm và nổi bật như nào mà doanh nghiệp lại chọn sử dụng mô hình này. 

Xây dựng thiết kế nhà xưởng nhỏ 
Xây dựng thiết kế nhà xưởng nhỏ 

1. Điểm đặc biệt khi thiết kế nhà xưởng nhỏ

Thiết kế nhà xưởng nhỏ ngoài việc sử dụng xây dựng từ những nguyên liệu chất lượng. Mà giá cả cho nhà xưởng nhỏ rất hợp lý cho những doanh nghiệp sản xuất nhỏ tận sử dụng được tối đa được diện tích nhà xưởng mà không lãng phí. Hơn nữa giúp doanh nghiệp đảm bảo được quá trình sản xuất mà không mất quá nhiều tài chính để xây dựng. 

Thiết kế nhà xưởng nhỏ có những mô hình như có tường và mái lợp bằng tôn hoặc khung thép mái tôn và khung thép cao có nóc gió.

Đặc điểm thiết kế nhà xưởng nhỏ
Đặc điểm thiết kế nhà xưởng nhỏ
 • Đặc điểm thiết kế nhà xưởng nhỏ có tường và mái bằng tôn: Đối với mô hình nhà xưởng thiết kế khép kín dưới dạng này thì ít thông thoáng. Cần sử dụng nhiều đèn led nhưng để đạt hiệu quả sử dụng loại tôn cách nhiệt, tạo chỗ thông gió tạo môi trường sản xuất thoải mái. 
 • Nhà xưởng nhỏ với khung thép mái tôn có đặc điểm: Hệ thống khung thép của nhà xưởng nhỏ sẽ dùng thép sơn 2 lớp đảm bảo không gỉ bền bỉ với thời gian. Thiết kế độ dốc mái tôn từ 15-20%, thêm vào đó có một lớp tôn chống bão bên trên loai D không cách nhiệt. 
 • Thiết kế nhà xưởng nhỏ với khung thép cao có nóc gió: Tường được thiết kế và xây dựng cao hơn những mẫu nhà xưởng nhỏ khác. Giúp nhà xưởng thông thoáng không bị ẩm mốc giảm được chi phí lắp đặt quạt mát. 

2. Cấu trúc của nhà xưởng nhỏ

Để xây dựng được mô hình nhà xưởng nhỏ cho doanh nghiệp hoạt động cần có những giai đoạn thi công sau:

Cấu trúc thiết kế nhà xưởng nhỏ
Cấu trúc thiết kế nhà xưởng nhỏ
 • Xây dựng phần móng giúp giảm được trọng tải của khung bên trên xuống dưới lòng đất.
 • Cấu trúc thứ cấp bu lông giúp liên kết phần móng và khung thép chính của nhà xưởng nhỏ.
 • Thép làm khung sẽ được sử dụng loại hình chữ H, ngoài ra với những mẫu đặc biệt hơn có thể dùng hình tròn. 
 • Mái tôn dùng để làm mái che, kèo, dầm, xà gồ là cấu trúc thứ cấp giúp cho nhà xưởng có đủ độ an toàn, độ bền. Hơn nữa tạo môi trường cho công nhân làm việc tốt nhất với thiết kế đơn giản thông thoáng. 

3. Ưu điểm của nhà xưởng nhỏ

Thiết kế nhà xưởng nhỏ có nhiều ưu điểm nổi bật mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Ưu điểm thiết kế nhà xưởng nhỏ
Ưu điểm thiết kế nhà xưởng nhỏ
 • Tiết kiệm không gian sẽ không bị lãng phí khoảng trống không sử dụng đến. Nhà xưởng nhỏ dùng để làm nơi để xe, chứa hàng hóa, dùng để bảo quản nguyên vật liệu, xưởng chế biến. Bên cạnh đó linh hoạt thay đổi vị trí bộ phận của nhà xưởng cho phù hợp với những mục đích khác nhau. 
 • Tiết kiệm chi phí bởi mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ lắp ráp xây dựng nhanh bởi công đoạn đơn giản. Ngoài tiết kiệm diện tích ra thì nhà xưởng nhỏ quá trình sửa chữa cải tạo dễ dàng. 
 • Thiết kế nhà xưởng nhỏ đơn giản nhưng có độ bền cao, dễ dàng xây dựng nhà xưởng trên nền đất yếu. Những mẫu nhà xưởng nhỏ cũng hạn chế được những cháy nổ. 

4. Quy mô doanh nghiệp phù hợp lựa chọn nhà xưởng nhỏ

Những công ty hay doanh nghiệp sản xuất kinh doanh với mô hình nhỏ và vừa nên sử dụng mẫu nhà xưởng nhỏ là phù hợp nhất. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí tiền thuê nhà xưởng.

Quy mô xây dựng thiết kế nhà xưởng nhỏ
Quy mô xây dựng thiết kế nhà xưởng nhỏ

Việc xây dựng nhà xưởng nhỏ kích cỡ hay quy mô sẽ dựa vào hoạt động của doanh nghiệp. Như có nhiều cỡ nhà xưởng 100m2, 200m2, 500m2… những mẫu kích thước nhỏ giúp giảm tối ưu chi phí cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

5. Những điều doanh nghiệp cần lưu ý khi chọn xây dựng nhà xưởng nhỏ

 • Đối với thiết kế nhà xưởng nhỏ dù tiết kiệm diện tích nhưng cũng cần đầy đủ những bộ phận chức năng. Những bộ phận cần sắp xếp khoa học tạo không gian hợp lý trong quá trình sử dụng. 
 • Khi xây dựng nên tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên và nơi thông gió tạo không gian thoáng mát. 
 • Dù nhà xưởng có quy mô nhỏ nhưng thi công cũng cần chú ý đến tính thẩm mỹ. 
 • Lựa chọn vị trí xây dựng nhà xưởng không ảnh hưởng tới khu vực xung quanh và hoạt động của nhà xưởng.
 • Điều quan trọng hơn nữa quan tâm đến hệ sinh thái khi thiết kế nhà xưởng nhỏ. 
 • Chú ý những rủi ro tiềm ẩn như cấu trúc nhà xưởng biến dạng và sập đổ công trình hoặc tai nạn lao động có thể xảy ra. 
Bản vẽ thiết kế nhà xưởng nhỏ
Bản vẽ thiết kế nhà xưởng nhỏ

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho bạn hiểu chi tiết về mẫu thiết kế nhà xưởng nhỏ hợp lý tối ưu diện tích sử dụng cho doanh nghiệp. Với đặc trưng của thiết kế nhà xưởng nhỏ mang đến giá trị lớn cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp trong tương lai.

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/11/6827/taking-on-preventive-maintenance-tasks.jpg
1 ngày trước
Thiết bị máy móc xây dựng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hoàn thành dự án nhanh chóng và hiệu quả. Vậy làm cách nào để quản lý, bảo trì chúng đạt công suất tối ưu nhất?
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/11/6798/steel-construction-with-high-durability.jpg
5 ngày trước
Để tối ưu hiệu quả của các công trình nông nghiệp, cần có những giải pháp xây dựng thật sự tiên tiến và bền vững như thép tiền chế.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/11/6783/the-steel-used-in-different-industries.jpg
1 tuần trước
Ngày nay, kết cấu thép trở thành sự lựa chọn tối ưu của nhiều tổ chức, doanh nghiệp vì những giá trị và lợi ích nổi bật mà nó mang lại.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/11/6771/many-levels-of-fire-resistance-ability-of-steel-structures.jpg
1 tuần trước
Tổng hợp các giải pháp để chống cháy cho công trình nhà thép được ứng dụng nhiều nhất hiện nay. Bài viết sau giúp bạn bảo quản công trình được tốt và bền nhất.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/11/6763/an-industrial-factory-is-a-form-of-construction-that-attracts-much-attention.jpg
1 tuần trước
Xã hội ngày càng phát triển, lĩnh vực xây dựng ngày càng lên cao. Vì vậy việc cập nhật những xu hướng làm nhà xưởng công nghiệp là thiết yếu đối với mỗi doanh nghiệp.
Bình luận (0)
HOTLINE
(+84) 767676170
CONTACT US
NOW