Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Nhà xưởng: Lựa chọn vật tư xây dựng nhà xưởng công nghiệp

03-30-2022

Bạn có ý định đầu tư xây dựng nhà xưởng hoàn toàn mới nhưng lại không biết nên bắt đầu chọn mua vật liệu  như thế nào vừa tiết kiệm, vừa đạt hiệu quả tốt? Nếu bạn cũng có những băn khoăn này, hãy cùng BMB Steel tìm hiểu để tìm cho mình một câu trả lời đúng chuẩn!

Chi tiết cách chọn vật liệu xây dựng nhà xưởng phù hợp nhất
Chi tiết cách chọn vật liệu xây dựng nhà xưởng phù hợp nhất

1.  Cấu kiện thép - Khung kèo thép

Thực tế qua các công trình xây dựng nhà xưởng thép tiền chế, khung kèo hộp sẽ bền và có hiệu quả kinh tế cao hơn khung kèo thép đen hay khung kèo gỗ. Cụ thể như sau:

1.1 Trọng lượng nhẹ

Trọng lượng khung kèo thép hộp nhẹ hơn gấp  5 lần khung kèo thép đen. Trọng lượng nhỏ là vậy nhưng loại vật liệu này rất bền cùng các thông số liên kết cực cao. Và đỡ tốn nhân lực vận chuyện vì trọng lượng kèo thép hộp tương đối nhẹ.

                   Khung kèo thép hộp trọng lượng nhẹ, hệ số liên kết cao
                   Khung kèo thép hộp trọng lượng nhẹ, hệ số liên kết cao

1.2 Hiệu quả kinh tế cao

Đi đôi với trọng lượng nhẹ sẽ là hiệu quả kinh tế cao do có thể tiết kiệm tiền dầm móng. Đơn giản là trọng lượng kèo thép hộp thấp, giàn mái sẽ nhẹ, khung tường sẽ chịu một lực tác động tương đối không quá nặng như kèo thép đen. Vậy chủ xưởng sẽ không cần đổ bê tông ngầm nhầm gia cố khung tường nữa.

Tiết kiệm chi phí là yếu tố đầu tiên khi nhắc về khung kèo thép
Tiết kiệm chi phí là yếu tố đầu tiên khi nhắc về khung kèo thép

1.3 Thẩm mỹ cao

Mỗi một thép khung kèo bày bán ngoài thị trường đều có phủ một lớp mạ kẽm. Lớp mạ này giữ cho kẽm bền màu theo thời gian cũng như chống rỉ sét bất kể điều kiện thời tiết xấu nhất. Điều mà khung kèo thép đen không có.

Cùng với đó lớp mạ kẽm đương nhiên chống cả mối mọt cực tốt không như các khung kèo gỗ thường thấy.

2.  Vật liệu chống cháy - Vật liệu xây dựng không nung cho nhà xưởng

Với tình trạng Trái Đất dần nóng lên như hiện nay, việc lựa chọn các vật liệu xây dựng chống cháy cho nhà xưởng công nghiệp được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu. Và đi theo xu hướng đó người ta hướng tới lựa chọn loại vật liệu xây dựng không nung cho nhà xưởng. 

Sau đây sẽ là một số lý do bạn nên lựa chọn loại vật liệu này:

2.1 Tiết kiệm vật liệu

Một tỷ viên gạch nung đạt tiêu chuẩn khi sản xuất cần sử dụng đến 1.5 triệu m3 đất sét. Như vậy chỉ để sản xuất một tỷ viên gạch nung bạn đã tốn khoảng đất sét tương đương 75 ha đất trồng cây nông nghiệp. Nhưng lại gạch không nung chúng ta lại có thể giải quyết được vấn đề này.

Vì chúng được sản xuất từ những tro bay, xỉ của các nhà máy nhiệt điện, luyện kim, mạt đá trong công nghiệp khai thác. Với nguyên liệu sản xuất là những phế phẩm không dùng nữa của công nghiệp khai thác, gạch không nung giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường. 

       Lựa chọn gạch không nung để bảo vệ phần đất trồng cây nông nghiệp 
       Lựa chọn gạch không nung để bảo vệ phần đất trồng cây nông nghiệp 

2.2 Bảo vệ môi trường

Ngoài việc tốn một lượng đất sét cực lớn để sản xuất gạch nung, thì quá trình này còn thải ra môi trường gần 1 triệu tấn khí CO2. Đây thật sự là một con số không hề nhỏ! Vì thế hệ con em sau này, ngay từ bây giờ chúng ta nên chú ý tới vấn đề môi trường từ việc chọn vật liệu xây dựng nhà xưởng.

                           Gạch không nung thân thiện với môi trường
                           Gạch không nung thân thiện với môi trường

 

3.  Vật liệu lợp mái cho nhà xưởng

Sau đây giới thiệu cho mọi người hai loại vật liệu lợp mái cho nhà xưởng được yêu thích nhất:

3.1 Tôn 6 sóng vuông

Tôn 6 sóng vuông có đặc điểm nhận dạng là những chân sóng góc cạnh vào cao. Những chân sóng trên tạo nên sự vững chắc và khả năng thoát, tránh dồn ứ nước cực cao. Loại tôn này còn có khả năng chống móp méo, biến dạng vì có các chân sóng phụ gia cố độ cứng.

Vì những ưu điểm trên, tôn 6 sóng vuông được yêu ưu tiên chọn lựa trong các xưởng công nghiệp vừa và nhỏ.

                         Tôn 6 sóng vuông - lựa chọn chất lượng, giá rẻ
                         Tôn 6 sóng vuông - lựa chọn chất lượng, giá rẻ

3.2 Tôn 11 sóng vuông

Được đánh giá là sở hữu các ưu điểm mà tôn 6 sóng vuông có, nhưng với mức độ nâng cấp hơn. Với số lượng chân sóng lớn, tôn 11 sóng vuông có gấp đôi sức chống chịu mà tôn 6 sóng vuông hiện có. Và đương nhiên khả năng thoát nước cực nhanh của tôn 11 sóng vuông sẽ ăn đứt tôn 6 sóng vuông.

Vì những ưu điểm trên, tôn 11 sóng vuông được yêu tiên chọn lựa trong các xưởng công nghiệp quy mô lớn.

      Tôn 11 sóng vuông - giải pháp hàng đầu cho nhà xưởng quy mô lớn
      Tôn 11 sóng vuông - giải pháp hàng đầu cho nhà xưởng quy mô lớn

4.  Sơn epoxy

Có bảng thành phần gồm: phần đóng rắn và phần sơn phủ tạo nên một lớp sơn epoxy bền màu cùng khả năng chịu áp lực tải trọng cao, chống trơn trượt, bụi bẩn lau chùi cực kỳ dễ dàng. 

Sơn epoxy là loại sơn chuyên dùng để sơn nền, sàn nhằm tạo độ bóng và cân chỉnh thăng bằng cho mặt nền. Nhờ thế mà sơn epoxy tạo ra một lớp chống bám cực cao, lại rất dễ lau chùi khi dính bẩn đạt tối đa yêu cầu thẩm mỹ.

Mặt sàn với lớp sơn Epoxy sẽ chống thấm nước cực tốt đối với các nhà xưởng có mặt sàn thường xuyên tiếp xúc với nước vì vấn đề công việc sản xuất đặc thù. 

                    Dùng sơn Epoxy cho một lớp nền bóng loáng
                    Dùng sơn Epoxy cho một lớp nền bóng loáng

5. Vật liệu liên kết

Tuy vững chắc là vậy nhưng các loại kèo thép thường thiếu sự liên kết với nhau. Vậy nên bài viết này sẽ giới thiệu cho mọi người hai loại vật liệu liên kết khung kèo thép  được ưa chuộng nhất hiện nay.

5.1 Bulong: dùng trong liên xà gồ với kèo

Là phụ kiện ốc vít có nhiệm vụ liên kết các kiện cột, kèo mái với nhau, bulong là loại vật liệu liên kết phổ biến, nhiều người biết đến. Với độ bền 8.8 bulong chịu tải được với các dự án tải trọng lớn.

Thông thường người ta sẽ sử dụng loại bulong tự đứt S10T. Trong trường hợp cần liên kết xà gồ với kèo thép, người ta sẽ ưu tiên sử dụng bulong M12.

                            Bulong - vật liệu liên kết “nhỏ nhưng có võ”
                            Bulong - vật liệu liên kết “nhỏ nhưng có võ”

5.2 Sika: dùng trong liên kết thép với bê tông

Hầu hết các thiết kế mái cho nhà xưởng CN hiện nay đều sử dụng loại khung kèo thép mái bê tông. Và ở đây Sika là nguyên liệu đặc biệt quan trọng thực hiện việc liên kết này. 

Là sự kết hợp hoàn hảo của nhựa Epoxy và hợp chất trám đặc biệt cường độ  cao, Sika nổi tiếng bởi sự kết dính không dung môi hoàn hảo của mình. Vì lẽ đó, chúng có khả năng liên kết xà gồ thép với bê tông một cách chặt chẽ. 

                           Sika - hợp chất chống thấm thế hệ mới
                           Sika - hợp chất chống thấm thế hệ mới

Bài viết trên đây đã đem đến cho những chủ nhà xưởng nhỏ, vừa và lớn có cái nhìn tổng quan, cụ thể về việc “Lựa chọn vật tư xây dựng nhà xưởng công nghiệp”. Hy vọng thông qua bài viết này, các chủ xưởng đã có thể đưa ra được những lựa chọn đầu tư vật liệu đúng đắn cho căn xưởng của mình. BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6948/construction-vibration-risk-in-building-construction.jpg
3 tháng trước
Rủi ro rung động công trình có thể gây nguy hiểm đến sự an toàn của công nhân trên công trường, bên cạnh đó ảnh hưởng đến thiết bị và chất lượng sản phẩm.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6922/construction-needs-providing-with-a-power-resource.jpg
3 tháng trước
Một hệ thống điện đầy đủ và an toàn sẽ hỗ trợ hoàn thành việc thi công các công trình nhanh chóng và hiệu quả.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6841/rafter-foundation-with-the-weight-of-the-construction-distributed.jpg
4 tháng trước
Tìm hiểu xem nên lựa chọn loại móng đào nào để xây dựng nhà thép tiền chế cũng như xây dựng chúng như thế nào.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/11/6827/taking-on-preventive-maintenance-tasks.jpg
4 tháng trước
Thiết bị máy móc xây dựng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hoàn thành dự án nhanh chóng và hiệu quả. Vậy làm cách nào để quản lý, bảo trì chúng đạt công suất tối ưu nhất?
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/11/6798/steel-construction-with-high-durability.jpg
4 tháng trước
Để tối ưu hiệu quả của các công trình nông nghiệp, cần có những giải pháp xây dựng thật sự tiên tiến và bền vững như thép tiền chế.
Bình luận (0)
HOTLINE
(+84) 767676170
CONTACT US
NOW