HCMC Head Office: 148 Phan Xich Long St., Ward 7, Phu Nhuan Dist., HCMC

NEWSROOM

Những lưu ý chủ doanh nghiệp cần biết để xây dựng nhà xưởng

08-05-2021

Trong hoạt động kinh tế, mỗi doanh nghiệp đều cần xây dựng cho mình một khu vực để có thể sản xuất, làm kho chứa hay làm nơi bán hàng,... Để xây dựng nhà xưởng nhanh chóng, thuận lợi, hoạt động tốt trong kinh doanh thì chủ doanh nghiệp cần xác định đúng nhu cầu và tìm hiểu kỹ những lưu ý khi xây dựng nhà xưởng. Vậy, chủ doanh nghiệp cần lưu ý những gì khi xây dựng nhà xưởng? Cùng BMB Steel giải đáp sau đây. 

1. Lập dự toán chi phí xây dựng nhà xưởng thật chi tiết

những lưu ý khi xây dựng nhà xưởng

Dự toán chi phí xây dựng

 

Trước khi bắt đầu xây dựng nhà xưởng thì việc đầu tiên bạn cần quan tâm đó là vạch ra dự toán chi phí xây dựng một cách chi tiết. Dự toán xây dựng sẽ bao gồm các khoản chi cho việc thiết kế nhà xưởng, đội ngũ nhân công tính theo đơn giá, đơn giá chi cho nguyên vật liệu xây dựng nhà xưởng. 

Về nguyên vật liệu, trước tiên bạn cân nhắc thật kỹ những loại vật liệu nào sẽ phù hợp đối với mục đích và nhu cầu sử dụng của nhà xưởng rồi liệt kê chúng thành một danh sách với số lượng dự trù nhất định. Sau đó, bạn khảo sát tham khảo các đơn giá trên thị trường để tính toán chi phí nguyên vật liệu xây dựng.

Về nhân công, đội ngũ thiết kế thì doanh nghiệp cần hợp tác với một công ty uy tín, cung cấp dịch vụ thiết kế và xây dựng một cách chuyên nghiệp từ A - Z. Chủ doanh nghiệp cần thống nhất và bàn bạc kỹ lưỡng về mọi quy trình, có hợp đồng hai bên rõ ràng để tránh phát sinh chi phí nhiều. Nên tính toán theo khả năng mình đầu tư, kết hợp số kinh phí nhà thầu đưa ra và cân nhắc với giá cả thị trường. 

2. Chú ý khi xin giấy phép xây dựng nhà xưởng

Điều thứ 2 doanh nghiệp cần lưu ý khi xây dựng nhà xưởng là xin giấy cấp phép để có thể tiến hành xây dựng hợp pháp. Thủ tục xin giấy cấp phép sẽ được hướng dẫn bởi đơn vị xử lý có thẩm quyền tại địa phương nơi bạn thực hiện xây dựng. Ngoài ra, cần nắm rõ các điều luật để có thể thực hiện đúng luật pháp, tránh xảy ra những sai sót không đáng có. 

Hồ sơ xin giấy phép xâu dựng nhà xưởng

3. Xác định đúng nhu cầu xây dựng nhà xưởng

những lưu ý khi xây dựng nhà xưởng 1

Chủ doanh nghiệp cần làm rõ nhu cầu xây dựng nhà xưởng để phục vụ mục đích như thế nào? Chẳng hạn như làm nhà xưởng để công nhân sản xuất, hay xây dựng để làm kho chứa hàng. Xác định rõ quy mô xây dựng nhà xưởng này cần diện tích bao nhiêu, bao gồm những phân khu cần thiết, số lượng nhân công lao động. Điều này là giúp bên nhà thầu có tư vấn cho doanh nghiệp thiết kế sao để hợp lý và tiết kiệm chi phí nhất. 

4. Những lưu ý về phong thủy trong xây dựng nhà xưởng

những lưu ý khi xây dựng nhà xưởng 2

Phong thủy được xem là một trong những yếu tố giúp người chủ thuận lợi kinh doanh. Xem phong thủy trong xây dựng nhà xưởng là xem hướng đất, xem cấu trúc đất, không gian, hướng cửa... phù hợp với vận mệnh người chủ. Một số lưu ý chủ doanh nghiệp nên tham khảo khi xem phong thủy: 

  • Nên chọn những khu có thế đất bằng phẳng
  • Không xây gần khu đông dân cư
  • Không nên để khoảng trống lớn trong nhà xưởng
  • Nên phân bổ bố cục nhà xưởng hài hòa để cân bằng, giúp mang lại lộc lá làm ăn
  • Tránh xây dựng cạnh sông hồ, ao suối
  • Nên quy tụ nhà xưởng của bạn thành một thể thống nhất, không phân tán ra nhiều nơi để vừa đảm bảo hợp tác sản xuất, vừa hội tụ được những điềm may, phát tài phát lộc. 

5. Nghiên cứu bản vẽ xây dựng nhà xưởng

những lưu ý khi xây dựng nhà xưởng

Nên trao đổi với chủ thầu về những mong muốn của doanh nghiệp khi xây dựng nhà xưởng. Tham khảo các giải pháp xây dựng nhà xưởng để lựa chọn phương án phù hợp từ đó tiến hành phác thảo bản vẽ xây dựng. Khi có bản vẽ xây dựng nhà xưởng hoàn thiện cả ở định dạng 2D và 3D, cần nghiên cứu kỹ lưỡng, xem xét có sai sót hay không trước khi đi vào thực hiện xây dựng. 

6. Tìm hiểu quy trình xây dựng nhà xưởng

những lưu ý khi xây dựng nhà xưởng 6

Ngoài việc chọn một chủ thầu uy tín thì chủ doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị trước các kiến thức về quy trình xây dựng nhà xưởng. Việc nắm rõ quy trình sẽ giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong mọi giai đoạn xây dựng. Tránh việc bị gian lận, hay thi công không đúng chuẩn khiến cho sản phẩm bàn giao không đạt yêu cầu, sẽ rắc rối về sau.  

7. Các giải pháp xây dựng nhà xưởng là gì?

Các giải pháp xây dựng nhà xưởng tốt nhất hiện nay là xây dựng nhà xưởng thép tiền chếvà nhà xưởng bê tông. Mỗi phần ưu nhược điểm khác nhau. Nhà xưởng bê tông sẽ giúp cho nền móng, trụ được chắc chắn hơn nhưng chi phí tốn kém, thời gian thi công lâu hơn. Xây dựng xưởng là nhà thép tiền chế sẽkết cấu thép vững chắc, khung nhà xưởng có thể đứng ở những địa hình yếu, đảm bảo chắc chắn cho cả công trình thuận tiện lắp ghép nhanh chóng đi vào sử dụng, tiết kiệm chi phí.

những lưu ý khi xây dựng nhà xưởng 7

8. Tiêu chí đánh giá chất lượng nhà xưởng

Để đánh giá chất lượng nhà xưởng tiền chế có đảm bảo để đi vào sử dụng hay không, chủ doanh nghiệp cần nắm rõ thông tin đơn vị xây dựng. Đánh giá chất lượng nguyên vật liệu. Kiểm tra quy trình thực hiện có đảm bảo các yếu tố như bản vẽ đã nghiên cứu. Ngoài ra khi bàn giao công trình cần phải kiểm tra lại một lần nữa về độ chắc chắn. 

9. Quy trình giám sát xây dựng

những lưu ý khi xây dựng nhà xưởng 9

Lưu ý khi xây dựng nhà tiền chế, chủ doanh nghiệp cần trực tiếp giám sát xây dựng để đảm bảo đơn vị thi công thực hiện đúng hoạt động xây dựng. Phải giám sát từ đầu vào lẫn đầu ra. Tức là khi nhập nguyên liệu xây dựng, thiết kế bản vẽ, giám sát thi công lắp ráp cho đến khi hoàn thiện cần phải nắm bắt trực tiếp tại công trường. 

10. Khảo sát tư vấn giải pháp xây dựng từ các đơn vị xây dựng

những lưu ý khi xây dựng nhà xưởng 10

Như đã nói, lưu ý quan trọng nhất là cần có một đơn vị thi công thật uy tín nhất trước khi bắt tay vào lên kế hoạch xây dựng nhà tiền chế. Bạn cần khảo sát trên thị trường hiện nay những công ty xây dựng nhà xưởng uy tín, nhận được phản hồi tích cực nhất từ các doanh nghiệp khác. Đơn vị thi công uy tín sẽ tư vấn giúp doanh nghiệp có giải pháp xây dựng tốt nhất, tiết kiệm nhất và đạt hiệu quả nhất. 

Trên đây là những lưu ý khi xây dựng nhà xưởng mà chủ doanh nghiệp cần biết để quá trình thiết kế, thi công nhà xưởng thuận lợi, suôn sẻ. Hy vọng những thông tin BMB Steel cung cấp sẽ mang lại giá trị hữu ích cho bạn.

 

LATEST BLOGS
https://bmbsteel.com.vn/storage/2021/10/4172/nha-tien-che-gia-re-tren-200-trieu-2.png
For the time being, the most prominent building design is pre-engineered steel buildings. This cost-effective model has a good-looking appearance. Besides, it is also a highly economical solution. To learn more, you can refer to the top 20 hot and cheap prefabricated houses

4 days ago
https://bmbsteel.com.vn/storage/2021/09/4139/thu-tuc-xin-cap-giay-phep-xay-dung-1.jpg
Legally, the factory construction needs to have specific construction documents and dossiers. They ensure the rights of both parties and the construction process.

2 weeks ago