Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 10,000m2 và những điều cần biết

08-17-2022

Xây dựng nhà xưởng là vấn đề quan trọng hàng đầu của một doanh nghiệp, việc quyết định quy mô nhà xưởng cũng như nên xây dựng nhà xưởng như thế nào có lẽ là nỗi trăn trở của biết bao chủ doanh nghiệp. Hôm nay, hãy để BMB Steel gợi ý cho các chủ doanh nghiệp một loại hình nhà xưởng đáng tham khảo - nhà xưởng công nghiệp 10,000m2.

Bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 10,000m2
Bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 10,000m2

1. Cấu trúc của nhà xưởng công nghiệp 10,000m2

Nhà xưởng công nghiệp 10,000m2 thường được làm bằng khung thép tiền chế. Xưởng cơ bản sẽ có các kết cấu chủ yếu như sau:

 • Phần móng: có tác dụng truyền toàn bộ tải trọng của công trình xuống nền đất cứng bên dưới. Móng của nhà thép tiền chế có thể là móng băng, móng cọc, móng đơn và móng bè. Kết cấu móng nhà xưởng công nghiệp 10,000m2 : bản móng (đài móng), giằng móng (đà kiềng), chiều cao cổ móng. Nhà thép tiền chế cũng sử dụng hệ móng xây bằng bê tông cốt thép.
 • Bu lông móng: Bu lông móng có tác dụng liên kết phần móng xây bằng bê tông cốt thép với các cột thép của khung chính. Bu lông móng sử dụng trong xây dựng các nhà xưởng công nghiệp lớn là loại bu lông có đường kính M22 trở lên. 
Cấu trúc nhà xưởng công nghiệp 10,000m2
Cấu trúc nhà xưởng công nghiệp 10,000m2
 • Cột thép nhà xưởng: Hệ cột trong nhà xưởng tiền chế thường có dạng hình chữ H, làm bằng thép. Ngoài ra, một số nhà xưởng sẽ sử dụng cột thép hình tròn. 
 • Dầm thép nhà xưởng: Hệ dầm chỉ có ở nhà xưởng nhiều tầng hoặc nhà xưởng có cầu trục. Dầm được sử dụng phổ biến nhất là dầm chữ I
 • Vì kèo thép: Vì kèo thép được sử dụng nhiều trong các dự án xây dựng nhà xưởng công nghiệp cần vượt nhịp có độ lớn từ 30-50m. Vì kèo cấu tạo từ dầm thép hình tiết diện thay đổi hoặc dạng dàn, làm nhiệm vụ đỡ hệ xà gồ.
 • Xà gồ: Xà gồ thường là dạng chữ C, chữ Z hoặc chữ U. Chiều dài và chiều cao của xà gồ phụ thuộc vào khoảng cách các bước cột (thường từ 1 - 1,4m) và tải trọng của công trình xây dựng.
 • Mái tôn và tôn bao che nhà xưởng: Mái tôn có thường làm bằng thép và có tác dụng cách nhiệt cũng như chống ồn cho nhà xưởng.
Bản vẽ thi công nhà xưởng công nghiệp lớn
Bản vẽ thi công nhà xưởng công nghiệp lớn
 • Tấm lợp sáng: Tấm lớp sáng có tác dụng hấp thụ ánh sáng ban ngày nhằm tiết kiệm điện năng chiếu sáng  cho nhà xưởng. Tấm lợp sáng có nhiều chủng loại để doanh nghiệp lựa chọn.
 • Cửa trời: Làm nhiệm vụ thông gió cho nhà xưởng, đồng thời lấy sáng để tạo không gian thoáng mát cũng như tiết kiệm năng lượng sử dụng trong xưởng.
 • Tường bao xung quanh xưởng: Bao quanh nhà xưởng, có tác dụng che chắn cho không gian bên trong xưởng.
 • Thưng: Thưng là phần che xung quanh nhà xưởng, phần này được tính từ phần tường xây lên mái tôn, tấm panel, alu…
 • Giằng: Hệ giằng gồm giằng mái, giằng xà gồ, giằng đầu hồi. Hệ giằng được sử dụng để tăng khả năng liên kết cho các bộ phận của công trình, giúp toàn bộ kết cấu của khung được ổn định trong suốt thời gian xây dựng. 
Bản vẽ gia công nhà xưởng công nghiệp lớn
Bản vẽ gia công nhà xưởng công nghiệp lớn
 • Mái canopy: hệ mái canopy là một lớp tôn, kính hoặc ốp tấm aluminium được lợp thêm cho công trình nhằm che mưa, nắng cũng như mang tác dụng thẩm mỹ làm cho các công trình trở nên đẹp đẽ hơn.
 • Máng thu nước và ống thoát nước: máng thu được đặt dọc hai bên mái để nước mưa dễ thoát từ mái, ống thoát nước có tác dụng đưa nước mưa xuống hệ thống cống thoát nước.
 • Cột thu lôi: được sử dụng để thu sét xuống đất, đảm bảo an toàn cho toàn bộ công trình và máy móc thiết bị bên trong.

2. Nhà xưởng công nghiệp 10,000m2 có những ưu điểm gì?

Vậy tại sao doanh nghiệp nên xây dựng nhà xưởng công nghiệp 10,000m2? Đâu là những ưu điểm khiến loại hình nhà xưởng này nổi bật hơn các loại hình khác.

 • Mô hình nhà xưởng công nghiệp 10,000m2 được áp dụng cho nhiều loại diện tích, nên doanh nghiệp có thể lựa chọn nhiều mô hình như nhà xưởng nhiều tầng, nhà xưởng một tầng, nhà xưởng kết hợp văn phòng.
 • Nhà xưởng công nghiệp 10,000m2 có mục đích sử dụng linh hoạt có thể xây nhà xưởng công nghiệp dệt, nhà xưởng công nghiệp cơ khí,... Loại nhà xưởng khung thép này dễ mở rộng nâng cấp và tiết kiệm được thời gian lắp ráp vì không cần hạ tầng phức tạp.
 • Nhà xưởng được làm bằng thép tiền chế có kết cấu gọn nhẹ, không chiếm nhiều không gian và có độ bền bỉ cao, chống chọi được thời tiết khắc nghiệt.
Thiết kế chi tiết cấu kiện thép công trình nhà xưởng công nghiệp lớn
Thiết kế chi tiết cấu kiện thép công trình nhà xưởng công nghiệp lớn

3. Doanh nghiệp có quy mô như thế nào nên lựa chọn nhà xưởng công nghiệp 10,000m2?

Mẫu nhà xưởng công nghiệp 10,000m2 là một giải pháp về mặt diện tích cho doanh nghiệp phát triển dây chuyền sản xuất. Mẫu nhà xưởng này phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn. Loại nhà xưởng này giúp đáp ứng lượng không gian rộng rãi để chứa khối lượng lớn trang thiết bị, nội thất và nhân công cho một xưởng sản xuất. Chủ doanh nghiệp cũng có thể xây dựng nhà xưởng thành kết cấu nhiều tầng để tiết kiệm diện tích đất.

Bản vẽ phần tường sáng nhà xưởng công nghiệp 10,000m2
Bản vẽ phần tường sáng nhà xưởng công nghiệp 10,000m2

4. Các mẫu bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 10,000m2

Dưới đây là hình ảnh một số thiết kế bản vẽ nhà xưởng công nghiệp 10,000m2 với nhiều mẫu mã mục đích mà quý khách hàng có thể tham khảo.

Bản vẽ nhà xưởng công nghiệp lớn chi tiết
Bản vẽ nhà xưởng công nghiệp lớn chi tiết
Bản vẽ nhà xưởng công nghiệp dệt

Bản vẽ nhà xưởng công nghiệp dệt

Bản vẽ nhà xưởng công nghiệp lớn trong cơ khí
Bản vẽ nhà xưởng công nghiệp lớn trong cơ khí

Mong là bài viết đã cung cấp cho quý doanh nghiệp những kiến thức, thông tin bổ ích có thể giúp doanh nghiệp có thêm nhiều lựa chọn trong việc xây dựng nhà xưởng công nghiệp 10,000m2.

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6948/construction-vibration-risk-in-building-construction.jpg
3 tháng trước
Rủi ro rung động công trình có thể gây nguy hiểm đến sự an toàn của công nhân trên công trường, bên cạnh đó ảnh hưởng đến thiết bị và chất lượng sản phẩm.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6922/construction-needs-providing-with-a-power-resource.jpg
3 tháng trước
Một hệ thống điện đầy đủ và an toàn sẽ hỗ trợ hoàn thành việc thi công các công trình nhanh chóng và hiệu quả.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/12/6841/rafter-foundation-with-the-weight-of-the-construction-distributed.jpg
4 tháng trước
Tìm hiểu xem nên lựa chọn loại móng đào nào để xây dựng nhà thép tiền chế cũng như xây dựng chúng như thế nào.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/11/6827/taking-on-preventive-maintenance-tasks.jpg
4 tháng trước
Thiết bị máy móc xây dựng đóng vai trò rất quan trọng trong việc hoàn thành dự án nhanh chóng và hiệu quả. Vậy làm cách nào để quản lý, bảo trì chúng đạt công suất tối ưu nhất?
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/11/6798/steel-construction-with-high-durability.jpg
4 tháng trước
Để tối ưu hiệu quả của các công trình nông nghiệp, cần có những giải pháp xây dựng thật sự tiên tiến và bền vững như thép tiền chế.
Bình luận (0)
HOTLINE
(+84) 767676170
CONTACT US
NOW