Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng nhà xưởng uy tín, đạt chuẩn

08-07-2021

Để sở hữu công trình nhà xưởng phục vụ mục đích kinh doanh, sản xuất buôn bán thì doanh nghiệp đầu tư phải chọn được nhà thầu xây dựng đạt uy tín. Đâu là nhà thầu đạt chuẩn, đáng tin cậy. Hãy cùng BMB Steel tham khảo kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng nhà xưởng, nhà máy công nghiệp sau đây.

1. Tìm hiểu thông tin đơn vị thi công 

Kinh nghiệm chọn thầu xây dựng nhà xưởng, nhà máy 1

Tìm hiểu thông tin đơn vị thi công là bước đầu tiên mà bạn cần làm để chọn nơi xây dựng nhà máy, nhà thép tiền chế uy tín. Bạn có thể tìm hiểu và yêu cầu đơn vị cung cấp các thông tin như giấy phép đăng ký kinh doanh, người đại diện pháp lý trụ sở hoạt động, các chính sách cam kết... Ngoài ra có thể tìm hiểu các phản hồi từ những khách hàng trước. Tham khảo các công trình đã sản xuất của công ty. Những hồ sơ pháp lý sẽ giúp bạn nắm chắc được mọi thông tin về đơn vị để tránh phát sinh những sai sót sau này. 

2. Lựa chọn nhà thầu đúng nhu cầu

Tham khảo, xác định nhu cầu cần thiết mà doanh nghiệp bạn mong muốn xây dựng nhà xưởng, nhà máy. Bạn cần xem xét quy mô nhà xưởng của bạn cần xây dựng với diện tích như thế nào? Quy mô lớn hay nhỏ? Xây dựng nhà xưởng chuyên sản xuất hay làm kho chứa đồ hoặc vừa làm nhà ở vừa làm kho hàng? Bạn nên xác định rõ để tìm đúng nhà thầu. Cụ thể nếu nhu cầu của bạn xây dựng nhà ở thép tiền chế quy mô nhỏ tầm 70m2 thì nên tìm đến những công ty nhà thép tiền chế thay vì những công ty xây dựng chuyên nhà kho, nhà xưởng với quy mô lớn.

Kinh nghiệm chọn thầu xây dựng nhà xưởng, nhà máy 2

3. Cân nhắc giá xây dựng 

Khi lựa chọn nhà thầu, bạn cần đề xuất thương lượng giá cả trước khi ký kết hợp đồng. Hãy xem xét từng mục đơn báo giá thật kỹ. Đối chiếu bảng giá với nhiều bên chủ thầu cũng như xem xét giá trị có phù hợp với giá trị nhà xưởng mà bạn mong muốn xây dựng. Từ đó đưa ra quyết định đúng đắn. Đừng quá mong vào bảng giá với chi phí quá rẻ vì thông thường chi phí sẽ đi đôi với chất lượng. Vậy nên bạn cần cân nhắc những lời mời gọi của các chủ thầu xây dựng. 

Kinh nghiệm chọn thầu xây dựng nhà xưởng, nhà máy 3

4. Hợp đồng, thời gian thi công

Phải có sẵn bản hợp đồng của hai bên gồm chủ đầu tư và người đại diện pháp lý của chủ nhà thầu ký kết hợp đồng xây dựng. Hợp đồng phải ghi rõ các điều khoản, các cam kết để hai bên làm việc với nhau rõ ràng, tránh những phát sinh về sau. 

Kinh nghiệm chọn thầu xây dựng nhà xưởng, nhà máy 4

Thời gian thi công phải đảm bảo đúng tiến độ. Việc chậm trễ tiến độ thi công sẽ cộng thêm rất nhiều chi phí phát sinh. Mà khi đó người chủ đầu tư sẽ là phía thiệt hại. Vậy nên hợp đồng phải có cam kết rõ tiến độ thi công, phải có quy định về việc bồi thường nếu chậm tiến độ. Bạn hãy tham khảo thêm những lưu ý khi ký kết hợp đồng xây dựng để suy xét kỹ.

5. Đảm bảo về dịch vụ bảo hành 

Khi chọn nhà thầu xây dựng nên có cam kết, đảm bảo về dịch vụ bảo hành rõ ràng. Nhà thầu có đủ tự tin về chất lượng công trình của mình bảo quản trong thời gian nhất định. Dịch vụ bảo hành tốt sẽ giúp bạn an tâm sử dụng về sau, việc tu sửa, sửa chữa nếu có vấn đề về chất lượng công trình sẽ thống nhất và dễ dàng hơn. 

Kinh nghiệm chọn thầu xây dựng nhà xưởng, nhà máy 5

Trên đây là những kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng nhà xưởng, nhà máy uy tín và đạt chuẩn. Khi lựa chọn nhà thầu, hãy cân nhắc những ý vừa rồi để chọn được đơn vị tốt nhất, mang lại thành quả chất lượng.

 

>>> Xem thêm: Các loại móng đào thường dùng cho khung nhà thép và cách xây dựng

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8584/lien-ket-bu-long.png
10 tháng trước
Nhà thép tiền chế được cấu thành từ nhiều cấu kiện thép khác nhau thông qua hệ thống các liên kết. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu về liên kết bu lông ứng dụng trong công trình nhà thép tiền chế.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8564/cong-trinh-nha-thep-tien-che-an-tuong-do-bmb-steel-xay-dung.png
10 tháng trước
Chuyên gia tư vấn nhà thép tiền chế đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của công trình. Bài viết dưới đây sẽ thảo luận về tầm quan trọng đó.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8549/cong-trinh-nha-thep-tien-che.png
10 tháng trước
Hiện nay có nhiều loại công trình nhà thép tiền chế khác nhau. Bài viết này sẽ thảo luận về một số mô hình công trình nhà thép tiền chế phổ biến.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8496/ket-cau-nha-thep-tien-che-vung-chac-voi-lien-ket-chac-chan.png
10 tháng trước
Nhà thép tiền chế được cấu thành từ nhiều cấu kiện thép khác nhau thông qua hệ thống các liên kết. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu về hệ thống liên kết ứng dụng trong công trình nhà thép tiền chế.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8460/cong-trinh-nha-thep-tien-che-an-tuong.jpg
10 tháng trước
Quản lý chi phí đóng vai trò quan trọng xây dựng công trình nhà thép tiền chế. Bài viết dưới đây sẽ thảo luận về một số yếu tố chi phí xây dựng cũng như các chiến lược hiệu quả chi phí.
Bình luận (0)
HOTLINE
(+84) 767676170
CONTACT US
NOW