Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Những lý do nên chọn khung nhà thép khi xây xưởng công nghiệp

08-18-2022

Khung nhà thép là một trong những ứng dụng kết cấu thép phổ biến nhất. Cùng điểm qua những ưu điểm giúp loại hình này vượt trội so với xây dựng truyền thống.

1. Tiết kiệm chi phí thi công cho doanh nghiệp

Lý do đầu tiên là việc lựa chọn xây nhà xưởng thép tiền chế hay nhà xưởng khung thép sẽ hỗ trợ tiết kiệm chi phí xây dựng cho doanh nghiệp. Các nhà xưởng xây theo kiểu truyền thống cần rất nhiều nhân công cũng như nguyên vật liệu để hoàn thành. Các công trình nhà thép tiền chế sẽ hạn chế chi phí nguyên vật liệu tại các khu vực ít chịu lực, giúp tiết kiệm 25 - 30% chi phí. 

Công trình thi công nhà xưởng tiền chế
Công trình thi công nhà xưởng tiền chế

Các bộ phận của khung nhà thép được làm sẵn, khi vận chuyển đến vị trí thi công chỉ cần lắp ghép lại đặt trên móng. Quy trình này giúp rút ngắn được thời gian thi công cũng như không cần quá nhiều nhân lực.

2. Giúp tối đa không gian trong nhà xưởng

Đối với loại hình xây dựng truyền thống, việc phải xây dựng các trụ bê tông to lớn sẽ chiếm rất nhiều diện tích một cách không cần thiết. Lựa chọn xây xưởng có khung nhà thép sẽ giúp khắc phục vấn đề này. Kết cấu gọn nhẹ và không cần quá nhiều vật liệu để xây trụ của khung thép sẽ hỗ trợ gia tăng diện tích cho công trình hiệu quả.

Thêm vào đó, đa số các công trình khung nhà thép đều không có hoặc có ít cột bên trong, tạo ra nhiều không gian trống. Điều này cho phép việc bố trí các loại máy móc, thiết bị trong xưởng hay lắp đặt thang máy,... trở nên thuận lợi hơn.

Không gian xưởng được tối ưu với bộ khung thép
Không gian xưởng được tối ưu với bộ khung thép

3. Thời gian thi công được rút ngắn 

Nhà xưởng khung thép là một trong những công trình công nghiệp có thời gian thi công ngắn nhất hiện nay. Quá trình lắp dựng khung nhà thép diễn ra rất nhanh chóng và dễ dàng. Đây là một ưu điểm rất lớn để các công trình nhà thép tiền chế được các công ty xây dựng ưu tiên lựa chọn. 

Quá trình lắp khung diễn ra nhanh chóng và dễ dàng
Quá trình lắp khung diễn ra nhanh chóng và dễ dàng

Thay vì phải mất một khoảng thời gian dưỡng các khối bê tông khô hẳn rồi mới có thể tiếp tục các công đoạn sau, khi thi công nhà xưởng khung thép chỉ cần xây móng và lắp ráp dàn khung lên đó là gần như hoàn thành. Chỉ cần thêm những công đoạn như lợp mái, dựng bao quanh và kiểm tra lại là có thể bàn giao. 

4. Chất lượng công trình được đánh giá cao

Khung nhà thép được lắp dựng từ những kết cấu thép vô cùng bền bì. Các cấu kiện này sẽ được thiết kế chính xác bằng máy tính, sau đó được sản xuất dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia. Chính vì thế chất lượng của những nhà xưởng khung thép này luôn được đảm bảo. 

Công trình kết cấu thép luôn được đề cao về chất lượng
Công trình kết cấu thép luôn được đề cao về chất lượng

Các công trình khung nhà thép có độ bền cao. Có thể chống chịu được mọi điều kiện thời tiết từ nóng, ẩm, mưa, gió,... hay những tác động như tiếng ồn tạo ra bởi máy móc thiết bị trong nhà xưởng. Khi lựa chọn khung nhà thép cho xưởng hay nhà máy của mình, các doanh nghiệp có thể yên tâm về độ kiên cố và vững chắc của công trình sau này.

5. Có thể tháo dỡ linh hoạt, dễ dàng mở rộng quy mô nhà xưởng

Tính linh hoạt là một đặc điểm nổi bật của nhà xưởng loại này mà chưa có mẫu nhà xưởng nào có được. Do các bộ phận nhà thép được lắp ghép với nhau bằng liên kết bu lông nên việc thay đổi thiết kế hay mở rộng, thu hẹp quy mô nhà xưởng đều có thể dễ dàng thực hiện. 

Liên kết bu lông có thể dễ dàng tháo lắp
Liên kết bu lông có thể dễ dàng tháo lắp

Hơn thế nữa, doanh nghiệp hoàn toàn có thể di dời nhà xưởng khung thép nếu có nhu cầu. Nhờ vào khả năng có thể tháo dỡ linh hoạt, việc thay đổi vị trí của nhà xưởng giờ đây không còn là khó thực hiện nữa. 

6. Kết cấu gọn nhẹ, phù hợp với nhiều loại địa hình

Với kết cấu gọn nhẹ và có thể tháo lắp dễ dàng, xây dựng nhà xưởng khung thép là một lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp muốn xây dựng ở những nơi có địa hình khó khăn. Kể cả trên những khu vực đất yếu, các công trình kết cấu thép của nhà xưởng vẫn rất ổn định.

Công trình khung nhà thép phù hợp với nhiều dạng địa hình
Công trình khung nhà thép phù hợp với nhiều dạng địa hình

Thông thường khi thi công, người ta cần đổ các trụ bê tông sâu xuống đất để đảm bảo được độ bền vững của nhà. Điều này là không cần thiết đối với công trình kết cấu thép. Khung thép được liên kết chặt chẽ giúp giảm tải trọng đặt lên móng của công trình, vừa tiện lợi vừa an toàn.

Nếu xảy ra các trường hợp tai nạn hi hữu thì cũng có thể giảm thiểu rất nhiều rủi ro nhờ vào kết cấu gọn nhẹ của công trình.Trên đây là một số ưu điểm nổi bật nhất của khung nhà thép cũng như các công trình có ứng dụng kết cấu thép. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Xem thêm nhiều bài viết về nhà thép tiền chế và kết cấu thép tại BMB Steel.

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8584/lien-ket-bu-long.png
6 tháng trước
Nhà thép tiền chế được cấu thành từ nhiều cấu kiện thép khác nhau thông qua hệ thống các liên kết. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu về liên kết bu lông ứng dụng trong công trình nhà thép tiền chế.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8564/cong-trinh-nha-thep-tien-che-an-tuong-do-bmb-steel-xay-dung.png
6 tháng trước
Chuyên gia tư vấn nhà thép tiền chế đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của công trình. Bài viết dưới đây sẽ thảo luận về tầm quan trọng đó.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8549/cong-trinh-nha-thep-tien-che.png
7 tháng trước
Hiện nay có nhiều loại công trình nhà thép tiền chế khác nhau. Bài viết này sẽ thảo luận về một số mô hình công trình nhà thép tiền chế phổ biến.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8496/ket-cau-nha-thep-tien-che-vung-chac-voi-lien-ket-chac-chan.png
7 tháng trước
Nhà thép tiền chế được cấu thành từ nhiều cấu kiện thép khác nhau thông qua hệ thống các liên kết. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu về hệ thống liên kết ứng dụng trong công trình nhà thép tiền chế.
https://bmbsteel.com.vn/storage/2023/09/8460/cong-trinh-nha-thep-tien-che-an-tuong.jpg
7 tháng trước
Quản lý chi phí đóng vai trò quan trọng xây dựng công trình nhà thép tiền chế. Bài viết dưới đây sẽ thảo luận về một số yếu tố chi phí xây dựng cũng như các chiến lược hiệu quả chi phí.
Bình luận (0)
HOTLINE
(+84) 767676170
CONTACT US
NOW