Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Top 4 mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp hiện đại 2022

06-17-2022

Bạn có một khu đất trống và muốn xây nhà xưởng để sản xuất kinh doanh? Bạn là chủ doanh nghiệp mong muốn mở rộng sản xuất và đang tìm kiếm một mẫu thiết kế phù hợp? Vậy BMB Steel sẽ giới thiệu đến các bạn bốn mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp đẹp, hiện đại năm 2022.

Các mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Các mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp

1. Các tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Để xây dựng lên một nhà xưởng vừa đẹp, hiện đại và bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng, doanh nghiệp cần đáp ứng các tiêu chuẩn sau khi thiết kế nhà xưởng công nghiệp

  • Thiết kế nền nhà xưởng phải tuân thủ theo TCVN 2737: 1995 về công nghệ tải trọng cũng như điều kiện địa chất tại nơi thi công. Nền kho, bãi tại nơi bốc dỡ nguyên liệu phải bằng phẳng, có lớp lót cứng và phải có hệ thống thoát nước đảm bảo.
  • Bản vẽ thiết kế móng của nhà xưởng công nghiệp cần tuân theo quy định TCVN 2737 : 1995. Nên chọn vật liệu cách nhiệt tốt khi làm phần móng và có các biện pháp chống sự ăn mòn.
  • Khi thiết kế phần mái, cần chú ý độ dốc của mái theo từng loại vật liệu. Ví dụ, mái làm bằng xi măng có độ dốc từ 30 đến 40%, trong khi máy bằng tôn có độ dốc 15 đến 20%.
  • Chọn loại tường phù hợp cho nhà xưởng tùy vào mục đích sử dụng của xưởng, thiết kế chân tường cần có lớp chống ẩm.
  • Tuân thủ các tiêu chuẩn thiết kế về việc lắp đặt điện, nước, hệ thống phòng cháy, chữa cháy,... theo quy định của pháp luật.

Trên đây là một số tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng công nghiệp mà doanh nghiệp cần tuân theo, bây giờ hãy cùng BMB Steel điểm qua 5 mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp rất được ưa chuộng hiện nay nhé!

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp quy mô diện tích lớn

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp quy mô diện tích lớn

2. Mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp nhiều tầng

Ưu điểm lớn nhất của mẫu nhà xưởng này là giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều diện tích xây dựng. Chúng ta đều biết là khi xây một khu xưởng một tầng thì đòi hỏi một quỹ đất rất lớn, khi mà tình hình đất đai ngày càng ít và đắt đỏ, mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp nhiều tầng trở thành một lựa chọn tối ưu dành cho doanh nghiệp. Ngoài ra, công trình còn có một số ưu điểm như: thuận lợi tạo mỹ quan cho kiến trúc, dễ dàng quản lý do các phân xưởng cùng nằm trong một khu vực,...

Mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp nhiều tầng

Mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp nhiều tầng

3. Mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp kết hợp khu văn phòng

Dạng nhà xưởng kết hợp văn phòng là nhà xưởng được xây dựng bao gồm cả khu vực sản xuất kết hợp với kho chứa vật liệu và văn phòng làm việc của doanh nghiệp. Mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp kết hợp văn phòng phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc mang tính chất hộ gia đình. Thiết kế này giúp cho doanh nghiệp giảm chi phí, diện tích so với việc xây dựng trụ sở làm việc riêng biệt nhưng vẫn đảm bảo đủ kết cấu của doanh nghiệp. Việc quản lý, theo dõi tiến độ công việc cũng trở nên dễ dàng hơn và nhân viên tiết kiệm được thời gian, công sức khi di chuyển giữa văn phòng và nhà máy.

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp cho sản xuất

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp cho sản xuất

4. Mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp với khung thép tiền chế

Nhà xưởng công nghiệp với khung thép tiền chế là kiểu nhà xưởng được cấu tạo từ các khung thép rời và được lắp đặt lại từ bản thiết kế có sẵn. Nhà xưởng thép tiền chế có tính linh hoạt cao, quá trình lắp đặt và thi công đơn giản, tiết kiệm chi phí hơn so với nhà xưởng xây bằng bê tông cốt thép. Vì được cấu tạo từ các khung thép rời nên có thể gỡ rời và di chuyển, nhà xưởng dễ dàng mở rộng khi cần thiết. Mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp với khung thép tiền chế phù hợp với những khu vực đặt xưởng có nền đất dẻo, địa chất không chắc chắn nhờ khung thép có trọng lượng nhẹ, tính đồng bộ cao nên giảm áp lực về tải trọng xuống nền móng.

Xây dựng thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Xây dựng thiết kế nhà xưởng công nghiệp

5. Mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp kết hợp hệ sinh thái

Mẫu thiết kế nhà xưởng công nghiệp kết hợp hệ sinh thái là mẫu thiết kế có chứa các yếu tố liên quan đến cảnh đẹp môi trường như cây xanh, hồ nước trong khuôn viên công trình. Hệ sinh thái tạo nên cảnh quan trong lành, thoáng đãng cho nhà xưởng giúp cho tinh thần nhân viên thư thái và gia tăng hiệu quả làm việc. Việc xây dựng nhà xưởng nhiều màu xanh cũng là một cách để minh chứng cho khách hàng rằng doanh nghiệp sản xuất nhưng hướng tới bảo vệ môi trường, giúp gia tăng sự hảo cảm của khách hàng.

Lắp đặt thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Lắp đặt thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Với gần 18 năm xây dựng và phát triển, BMB Steel tự hào tin rằng chúng tôi là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công công trình thép tại Việt Nam. Đến với, BMB Steel cam kết sẽ đem đến quý khách hàng sự hài lòng về chất lượng công trình, chi phí và tiến độ hoàn thành. Qúy doanh nghiệp có bất cứ thắc mắc gì và cần tư vấn thiết kế nhà xưởng, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua website.

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/07/5110/3.png
Xây dựng nhà xưởng trên đất thổ cư có sẵn để tiết kiệm chi phí đất đai trong thời đại đất khan hiếm như hiện nay. Vậy việc xây dựng nhà xưởng trên đất thổ cư có được pháp luật cho phép không?

21 giờ trước
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/06/5096/5.png
Nhu cầu về nhà xưởng xây dựng đang tăng, đồng nghĩa những khó khăn, lo lắng trong thiết kế nhà xưởng công nghiệp cơ khí cũng tăng cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro tiềm ẩn.

3 ngày trước