HCMC Head Office: 148 Phan Xich Long St., Ward 7, Phu Nhuan Dist., HCMC

NEWSROOM

6 lưu ý cho doanh nghiệp khi thiết kế mặt bằng xây dựng xưởng cơ khí

08-08-2021

Xây dựng xưởng cơ khí cho doanh nghiệp kinh doanh là điều cần thiết. Có một nhà xưởng sẽ có được khuôn viên để nhân công sản xuất các sản phẩm cơ khí, phân bổ và bố trí được kịp thời. Nhà xưởng cơ khí là một công trình trọng điểm cho các doanh nghiệp.  BMB Steel chia sẻ 6 lưu ý cần thiết cho doanh nghiệp khi thiết kế mặt bằng xây dựng xưởng cơ khí.

1. Xác định địa điểm xây dựng xưởng cơ khí

Để xây dựng công trình xưởng cơ khí đáp ứng được những nhu cầu của doanh nghiệp, cần phải tìm hiểu điều trước tiên là địa điểm xây dựng. Việc sản xuất cơ khí thường sẽ gây ra tiếng ồn và bụi bẩn. Chính vì vậy mà khi xây dựng nhà xưởng cơ khí cần chọn nơi tránh xa khu dân cư, khu đất công nghiệp, đất trống. 

Lưu ý khi thiết kế mặt bằng xây dựng xưởng cơ khí 1

Cần phải xác định loại hình cơ khí của bạn để xây dựng ở địa điểm phù hợp. Nếu nhà xưởng gây tiếng ồn vượt quá quy định ở những vị trí như khu dân cư, khu cơ quan hành chính hay bất cứ địa điểm nào thì đều bị xử phạt. Vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ khu vực xây dựng. 

2. Xác định cấu trúc tổng quát khi xây dựng xưởng cơ khí 

Lưu ý khi thiết kế mặt bằng xây dựng xưởng cơ khí 2

Khi xây dựng, cần nắm rõ cấu trúc tổng quát của cả công trình nhà xưởng cơ khí. Chẳng hạn như bao gồm hệ thống ánh sáng, hệ thống thông gió, hệ thống năng lượng, hệ thống vấn chuyển, hệ thống vệ sinh kỹ thuật,... Khi đó xây dựng nhà xưởng sẽ không bỏ sót được bộ phận nào. Ngoài ra còn dễ dàng điều hành và sản xuất các bộ phận khác. 

3. Vẽ sơ đồ cấu trúc tổng quát khi xây dựng xưởng cơ khí 

Lưu ý khi thiết kế mặt bằng xây dựng xưởng cơ khí 3

Vẽ sơ đồ cấu trúc tổng quát trước khi xây dựng xưởng cơ khí. Sau đó, mỗi thành phần cần phải được vẽ ra chi tiết hơn để người xây dựng nắm bắt được toàn bộ kết cấu công trình, người chủ đầu tư cũng có được cái nhìn chung về công trình của mình khi hoàn thiện để đảm bảo được chất lượng nhất. 

4. Quy hoạch mặt bằng khi xây dựng xưởng cơ khí 

Lưu ý khi thiết kế mặt bằng xây dựng xưởng cơ khí 4

Quy hoạch mặt bằng khi xây dựng xưởng sẽ giúp bạn phân bố một cách khoa học các vị trí sản xuất, làm việc cho nhân công. Phân chia được đường đi lối lại. Thiết kế được dây chuyền sản xuất cơ khí. Sau đó sẽ bố trí được khoảng cách các khu xưởng phù hợp. 

5. Thiết kế tổng mặt bằng khi xây dựng xưởng cơ khí

Lưu ý khi thiết kế mặt bằng xây dựng xưởng cơ khí 5

Khi quy hoạch mặt bằng, cần phải thiết kế tổng mặt bằng từ tổng quan đến chi tiết. Cần lưu ý việc bố trí các khu vực sản xuất công nghệ. Đảm bảo dây chuyền sản xuất một cách hợp lý, vận hành tốt. Cần áp dụng theo đúng quy chuẩn và kỹ thuật để thiết kế được nhà xưởng cơ khí mang hiệu quả tốt nhất. 

6. Kết cấu của xây dựng xưởng cơ khí 

Lưu ý khi thiết kế mặt bằng xây dựng xưởng cơ khí 6

Xây dựng kết cấu nhà xưởng cơ khí tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, số lượng công nhân viên, quy mô của nhà máy. Nếu chỉ để sản xuất sản phẩm cơ khí thì chỉ cần kết cấu nhà một tầng. Còn kết cấu nhà xưởng 2 tầng có thể sử dụng để làm cả văn phòng làm việc. Ngoài ra còn bố trí thêm được các khu vực, các máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ nhu cầu sản xuất gia tăng. 

7. Xây dựng nhà xưởng tiền chế

Lưu ý khi thiết kế mặt bằng xây dựng xưởng cơ khí 7

Thay vì phải bỏ tiền ra thuê xưởng cơ khí theo giờ, theo quý vừa tốn ngân sách, vừa không đảm bảo thoải mái trong việc sản xuất, hay đôi khi thiếu thốn về máy móc,... Việc xây dựng một nhà xưởng, nhà máy thép tiền chế cho doanh nghiệp sản xuất cơ khí sẽ giúp bạn loại bỏ được những nhược điểm trên. Đầu tư một lần để xây dựng nhà xưởng tiền chế tạo được không gian sản xuất công nghiệp chung cho doanh nghiệp. Vận hành sản xuất sẽ đi vào quy mô, không bị gián đoạn. Chuẩn bị được đầy đủ trang thiết bị, máy móc sẵn sàng. Hơn nữa trong trường hợp muốn mở rộng quy mô sẽ thống nhất được các khu vực làm việc hơn so với việc thuê xưởng. 

Trên đây là những lưu ý cần thiết để thiết kế mặt bằng, công trình nhà xưởng sản xuất cơ khí chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay với BMB Steel để được tư vấn, báo giá thiết kế và xây dựng nhà xưởng tiền chế cơ khí chuẩn, chất lượng bạn nhé. 

LATEST BLOGS
https://bmbsteel.com.vn/storage/2021/10/4172/nha-tien-che-gia-re-tren-200-trieu-2.png
For the time being, the most prominent building design is pre-engineered steel buildings. This cost-effective model has a good-looking appearance. Besides, it is also a highly economical solution. To learn more, you can refer to the top 20 hot and cheap prefabricated houses

4 days ago
https://bmbsteel.com.vn/storage/2021/09/4139/thu-tuc-xin-cap-giay-phep-xay-dung-1.jpg
Legally, the factory construction needs to have specific construction documents and dossiers. They ensure the rights of both parties and the construction process.

2 weeks ago