Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Thiết kế nhà xưởng công nghiệp 10,000m2 cho doanh nghiệp sản xuất nhỏ

06-20-2022

Với sự dịch chuyển cơ cấu sản xuất trong nền kinh tế thị trường, các doanh nghiệp nhỏ ngày nay cần tạo lợi thế để có cơ hội cạnh tranh trong các lĩnh vực cùng ngành. Việc xây dựng nhà xưởng và quyết định quy mô sản xuất trở thành nỗi trăn trở lớn của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì thế lựa chọn thiết kế nhà xưởng công nghiệp 10,000m2 đáp ứng được nhu cầu tối ưu của các doanh nghiệp này. Hãy cùng BMB Steel tìm hiểu chi tiết về loại hình nhà xưởng này nhé.

Hoàn tất xây dựng thiết kế nhà xưởng công nghiệp 

Hoàn tất xây dựng thiết kế nhà xưởng công nghiệp 

1.     Điểm đặc biệt khi thiết kế nhà xưởng 10,000m2.

Nhà xưởng công nghiệp 10,000m2 có những đặc điểm tạo nên nhiều lợi ích cho doanh nghiệp xây dựng nó.

 • Thiết kế đa dạng và chi phí xây dựng thấp.

Thiết kế nhà xưởng này có nhiều loại hình đa dạng và phổ biến; việc các doanh nghiệp quyết định lựa chọn mẫu thiết kế sao cho cấu tạo nhà máy phù hợp trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Ưu điểm của nhà xưởng là không dễ dàng gặp vấn đề cải tạo và đạt độ bền cao với chi phí phù hợp, vừa phải.

Bản vẽ thiết kế nhà xưởng công nghiệp trong sản xuất

Bản vẽ thiết kế nhà xưởng công nghiệp trong sản xuất
 • Kết cấu nhà xưởng đơn giản.

Nhà xưởng có diện tích rộng và không gian chứa đựng lớn với cấu kiện gia công và quá trình lắp đặt dễ thực hiện giúp doanh nghiệp đẩy nhanh tiến hình thi công và đưa vào hoạt động sản xuất.

2.     Cấu trúc của nhà xưởng 10,000m2.

Cấu tạo nhà xưởng 10,000m2 đơn giản giúp nhà thầu và chủ đầu tư tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức. Cấu trúc của nhà xưởng 10,000m2 như sau:

 • Hệ khung kết cấu nhà xưởng chính: bao gồm khung thép chính và xà gồ, hệ giằng mái, các cấu trúc này được liên kết chặt chẽ và có tác dụng hình thành cấu tạo của nhà xưởng.
 • Tấm lợp mái (mái và cửa mái): đối với thiết kế mái cần phải đảm bảo thông gió và nhiệt độ ánh sáng trong nhà xưởng, đồng thời cách nhiệt và âm thanh phải tốt tạo môi trường làm việc sạch sẽ và thoáng mát.
 • Tường, vách ngăn: đặc tính của cấu trúc này là chịu lực tốt, có lớp chống thấm và chống ẩm tuyệt đối.
Sơ đồ mô hình bản thiết kế nhà xưởng công nghiệp

 

Sơ đồ mô hình bản thiết kế nhà xưởng công nghiệp

3.     Ưu điểm của nhà xưởng công nghiệp 10,000m2

 • Dễ dàng chọn mô hình nhà xưởng.

Nhiều mô hình thiết kế nhà xưởng được áp dụng cho diện tích này, với diện tích 10,000m2 các doanh nghiệp nhỏ có nhiều lựa chọn mô hình thiết kế để phù hợp với cơ cấu sản xuất hàng hóa.

 • Thiết kế đơn giản, linh hoạt.

Đây là loại hình nhà xưởng công nghiệp đáp ứng yêu cầu về thiết kế và không gian cho nhiều doanh nghiệp, có thể sử dụng linh hoạt trong nhiều mục đích sản xuất: nơi sản xuất, nhà kho chứa hàng,... cùng phạm vi phân công lao động rộng rãi cho nhiều máy móc sản xuất, nhà xưởng 10,000m2 không tốn quá nhiều thời gian để xây dựng.

Bản vẽ chi tiết thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Bản vẽ chi tiết thiết kế nhà xưởng công nghiệp

4.     Quy mô doanh nghiệp phù hợp lựa chọn nhà xưởng 10,000m2

Mẫu nhà xưởng 10,000m2 có ưu điểm lớn về mặt diện tích là giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp để phát triển dây chuyền sản xuất.

Doanh nghiệp dễ dàng phân phối và sắp đặt trong không gian thoáng mát và rộng lớn mà không mất nhiều chi phí cho việc bảo dưỡng và nâng cấp nhiều lần. Đáp ứng khối lượng lớn trang thiết bị và nội thất và số lượng công nhân cao. Nâng cao chất lượng sản xuất và đảm bảo đầu ra của mỗi sản phẩm có thể đi đến thị trường thế giới. Cơ chế vận hành của nhà xưởng này làm tiết kiệm thời gian do đó đẩy mạnh tiến độ làm việc và đạt hiệu quả cao trong quá trình sản xuất.

Bản vẽ thi công thiết kế nhà xưởng công nghiệp

Bản vẽ thi công thiết kế nhà xưởng công nghiệp

5.     Những điều doanh nghiệp cần lưu ý khi chọn xây dựng nhà xưởng công nghiệp 10,000m2

 • Chi phí xây dựng nhà xưởng.

Điều hiển nhiên là với diện tích xây dựng nhà xưởng này sẽ có chi phí xây dựng cao hơn so với các loại công trình nhà xưởng nhỏ. Doanh nghiệp cần phân tích và nghiên cứu khả năng tài chính của công ty cho công tác chuẩn bị xây dựng để đáp ứng về vật tư, nhân công, trang thiết bị hỗ trợ và chi phí thuê đơn vị thi công.

 • Địa điểm xây dựng.

Doanh nghiệp phải quyết định khu vực xây dựng để bắt đầu thi công công trình nhà xưởng 10,000m2 phù hợp với quy hoạch  xây dựng và đảm bảo về vấn đề diện tích và môi trường.

Bản vẽ thiết kế nhà xưởng trong sản xuất

Bản vẽ thiết kế nhà xưởng trong sản xuất
 • Lựa chọn nhà thầu uy tín và chuyên nghiệp.

Để nhà xưởng được thi công thành công và đưa vào hoạt động tốt thì các chủ đầu tư phải có quyết định sáng suốt trong việc lựa chọn đơn vị xây dựng uy tín cho mình. Nhà thầu phải đáp ứng được tiêu chí về kinh nghiệm, trình độ chuyên môn , giá thành hợp lý và đặc biệt là tiến độ thi công cho nhà xưởng để không phát sinh vấn đề chi phí cho chủ đầu tư.

6.     Các mẫu nhà xưởng 10,000m2 

Doanh nghiệp sẽ lựa chọn loại hình thiết kế nhà xưởng sao cho phù hợp với nhu cầu , mục đích sản xuất của mình. Các mẫu nhà xưởng 10,000m2 có thể là các mô hình nhà xưởng  khác nhau và có cấu trúc phổ biến, hiện đại.

 • Mẫu nhà xưởng nhiều cửa sổ thông thoáng.
 • Mẫu nhà xưởng tiền chế 10,000m2.
 • Nhà xưởng bê tông + sắt thép.
 • Nhà xưởng kết hợp văn phòng.
 • Nhà trưởng nhiều tầng.

Qua bài viết lần này, những thông tin về các loại bản vẽ và lưu ý trước khi lên kế hoạch lựa chọn và xây dựng nhà thép tiền chế nhà xưởng 10,000m2 sẽ giúp ích cho bạn và những người có chung chí hướng sẽ đạt được những sự lựa chọn đúng đắn.

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/07/5110/3.png
Xây dựng nhà xưởng trên đất thổ cư có sẵn để tiết kiệm chi phí đất đai trong thời đại đất khan hiếm như hiện nay. Vậy việc xây dựng nhà xưởng trên đất thổ cư có được pháp luật cho phép không?

22 giờ trước
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/06/5096/5.png
Nhu cầu về nhà xưởng xây dựng đang tăng, đồng nghĩa những khó khăn, lo lắng trong thiết kế nhà xưởng công nghiệp cơ khí cũng tăng cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro tiềm ẩn.

4 ngày trước