Trụ sở chính: 148 Phan Xích Long, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

TIN TỨC

Những lưu ý khi thiết kế bản vẽ nhà khung thép mái tôn

05-20-2021

Nhà khung thép mái tôn với những tính năng nổi bật và thiết yếu đang trở thành xu hướng xây dựng được nhiều người ưa chuộng. Khung nhà thép tiền chế áp ứng được nhu cầu sinh hoạt, kinh doanh, phát triển các khu công nghiệp, nhà máy. Vậy khi xây dựng bản vẽ khung nhà tiền chế mái tôn cần lưu ý những gì? Cùng BMB Steel tìm hiểu sau đây.

1. Tại sao cần bản vẽ nhà khung thép mái tôn?

Như là kim chỉ Nam trong mỗi công trình xây dựng. Bản vẽ nhà khung thép mái tôn là nền tảng để xây dựng công trình nhà khung thép mái tôn vừa có tính thẩm mỹ, vừa có tiêu chuẩn cao. Đối với khách hàng, có bản vẽ sẽ giúp bạn hình dung một cách chi tiết về ngôi nhà, công trình của mình ở mọi khía cạnh. Từ đó giúp bạn nắm bắt được những yếu tố cần thiết để biết cách đầu tư, chi tiêu vào. 

Bản vẽ khung nhà thép tiền chế định dạng 3D

Bản vẽ khung nhà thép tiền chế định dạng 3D

Đối với một đội ngũ thiết kế xây dựng thì bản vẽ nhà chi tiết là cơ sở để giúp họ thi công, lắp dựng đúng theo thực tế, quy chuẩn. Có thể khảo sát được môi trường lao động. Từ đó đề ra những phương án tối ưu nhất cho công trình cũng như những phương án đảm bảo an toàn lao động.

2. Cấu trúc bản vẽ nhà khung thép mái tôn

Cấu trúc chung của một nhà khung thép tiền chế mái tôn

Cấu trúc chung của một nhà khung thép tiền chế mái tôn

Bản vẽ nhà khung thép mái tôn với cấu trúc bao gồm các phần chính như 

 • Hệ thống khung cứng
 • Các hệ thống khung sư
 • Dầm và cột chống 
 • Thanh giằng (hệ giằng chữ X), thanh chồng chéo, các thanh xà gồ mái, xà gồ vách

Phải thiết kế theo đúng những quy chuẩn mới có thể đảm bảo công trình đủ chắc chắn, vững vàng. Đồng thời nó cũng mới đáp ứng đủ công năng để làm nhà ở, kho bãi, làm nhà xưởng hay siêu thị, …

3. Công đoạn thiết kế bản vẽ nhà khung thép mái tôn

Các công đoạn thiết kế bản vẽ

Các công đoạn thiết kế bản vẽ

Để thiết kế bản vẽ nhà thép hoàn thiện thì phải trải qua một vài công đoạn. Một bản vẽ nhà khung thép mái tôn sẽ bao gồm quy trình: 

 • Giai đoạn thiết kế bản vẽ kỹ thuật: Kỹ thuật là yếu tố quan trọng, giữ vững an toàn, độ bền bỉ cho một thiết kế, và đảm bảo được an toàn cho người thi công. Bản vẽ kỹ thuật nêu rõ các số liệu đo đạc, các phương án xử lý. Ngoài ra, bản vẽ còn phản ánh tình trạng môi trường, điều kiện xây dựng đảm bảo khả năng chịu lực của công trình với điều kiện xung quanh. 
 • Thiết kế bản vẽ sản xuất: Các kết cấu, cấu tạo của mọi bộ phận sẽ được lắp dựng cần phải có bản vẽ chi tiết. Thậm chí nó được mô phỏng dưới bản vẽ định dạng 3D. Như vậy, khi sản xuất cũng như lắp ghép sẽ không gặp phải sai sót, lỗi kỹ thuật.  
 • Thiết kế bản vẽ lắp dựng: Bản vẽ lắp dựng sẽ mô phỏng sơ đồ để người thi công bố trí các phần cấu tạo, kiến trúc như thế nào khi đi vào hoạt động thi công phải thiết kế dựa theo giai đoạn lắp ghép để đạt được kỹ thuật đảm bảo. 

Bản vẽ nhà khung tiền chế sẽ không thể được chính xác và hoàn thiện nếu thiếu một đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm. Vì vậy, để công trình của bạn đạt được hiệu quả tối ưu nhất, bạn cần phải hợp tác với công ty chuyên thiết kế, lắp đặt nhà khung tiền chế. Khi đó có thể bàn bạc kỹ lưỡng các phương án thiết kế sao cho hiệu quả. 

4. Một số lưu ý khi thiết kế bản vẽ nhà khung thép mái tôn

Lưu ý khi thiết kế khung thép mái tôn bmb steel

Thiết kế bản vẽ nhà khung thép mái tôn cần những lưu ý quan trọng như sau: 

 • Tìm hiểu, khảo sát kỹ về môi trường thi công để chọn ra phương án thiết kế phù hợp với thổ địa tại nơi đó. 
 • Chọn nguyên vật liệu phù hợp, dự trù bài toán kinh tế hợp lý để không phải trả thêm các nguồn phát sinh trong quá trình thiết kế.
 • Phải thiết kế bản vẽ có tỷ lệ chuẩn xác để thi công lắp dựng đạt hiệu quả
 • Cần tìm hiểu rõ về đơn vị thi công mà mình hợp tác. Nên bàn bạc hết các ý tưởng trước khi thực hiện
 • Nguyên vật liệu sử dụng phải là nguyên vật liệu đạt chuẩn, giá thành cao cũng không là vấn đề nếu bạn mong muốn một ngôi nhà bền bỉ, chất lượng. 

5. Tham khảo 1 số thiết kế bản vẽ nhà khung thép đẹp

Ở phần cuối bài viết này, chúng tôi muốn gửi đến bạn một số bản thiết kế bản vẽ nhà khung thép đẹp. Bạn có thể tham khảo và áp dụng vào trong những ý tưởng thiết kế của mình. Các mẫu nhà đều là những thiết kế được BMB steel hợp tác và sản xuất với đối tác là các hãng siêu thị, công ty, tập đoàn lớn,...

Dự án Mercerdes Benz Showroom được BMB Steel thiết kế thi công  

Dự án Showroom được BMB Steel thiết kế thi công  

Dự án Goretek

Dự án Goretek

Dự án BMB Steel

Dự án BMB Steel 

Tính đặc thù, ưu điểm mà nhà thép khung tiền chế mái tôn mang đến cho cuộc sống hiện nay là rất lớn. Vì vậy, nếu như có ý định sản xuất, xây dựng hãy thiết kế bản vẽ khung nhà tiền chế thật chi tiết, đạt quy chuẩn và lưu ý những điều quan trọng như trên đây. Hy vọng với những thông tin mà BMB Steel cung cấp, quý khách đã có thêm được những kiến thức để khi thực hiện công trình thuận lợi và đạt hiệu quả cao hơn. 

BMB Steel luôn sẵn sàng và hy vọng được đồng hành với quý khách hàng.

BÀI MỚI NHẤT
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/07/5110/3.png
Xây dựng nhà xưởng trên đất thổ cư có sẵn để tiết kiệm chi phí đất đai trong thời đại đất khan hiếm như hiện nay. Vậy việc xây dựng nhà xưởng trên đất thổ cư có được pháp luật cho phép không?

21 giờ trước
https://bmbsteel.com.vn/storage/2022/06/5096/5.png
Nhu cầu về nhà xưởng xây dựng đang tăng, đồng nghĩa những khó khăn, lo lắng trong thiết kế nhà xưởng công nghiệp cơ khí cũng tăng cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro tiềm ẩn.

3 ngày trước